Điều thú vị trong việc chọn hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc

Là một người mệnh Mộc, lại có sở thích nuôi cá, hẳn bạn sẽ phải nắm rõ tính phong thủy trong việc sở hữu một bể cá cảnh ở trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc. Vì thế, bài viết hôm nay, Mogi.vn xin chia sẻ với bạn những điều thú vị trong việc lựa chọn hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc.

Khám phá ngay nhé!

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc ảnh 1
Người mệnh Mộc nên chọn nuôi cá gì và đặt hướng bể cá rao sao?

Nên chọn hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc thế nào đây?

Như bạn đã biết, một bể cá cảnh thường có rất nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau. Có những bể hình vuông, bể hình chữ nhật, bể hình cầu tròn…thậm chí là những bể hình thoi… Tuy nhiên, nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc thì chỉ nên chọn bể hình chữ nhật. Trong phong thủy, hình chữ nhật tượng trưng cho mệnh Mộc, có ý nghĩa tương sinh, mang lại nhiều điều tốt lành.

Công việc chọn bể cá không quá khó khăn, nhưng việc lựa chọn hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc sẽ có phần gian nan hơn rất nhiều. Bạn đừng nghĩ, bể cá đặt hướng nào cũng phù hợp mà hãy ghi nhớ những hướng phong thủy phù hợp nhất với người mệnh Mộc là Đông, Nam, Bắc hoặc hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc nên sử dụng những vật trang trí cho bể cá có màu xanh, màu đen, tránh các màu như trắng hoặc gam màu ánh kim.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc ảnh 2
Hãy đặt bể cá phù hợp với hướng phòng để tăng may mắn, vận khí

Những lưu ý dành cho người mệnh Mộc khi nuôi cá

Ngoài việc lựa chọn hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc phù hợp, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề.

Người mệnh Mộc nên nuôi cá gì?

Một bể cá cảnh ngoài đẹp mục đích làm đẹp cho không gian sống thì nó còn phải phù hợp với phong thủy bằng cách kết hợp màu sắc đến các loại cá nuôi trong bể sao cho phù hợp. Những loài cá phù hợp với người mệnh Mộc:

Cá Huyết anh vũ: Đây là loại cá âm dương, có màu sắc đỏ như ngọn lửa. Cá này đứng đầu trong tất cả các loại cá phong thủy. Màu đỏ của cá huyết anh vũ tượng trưng cho sự thành đạt, may mắn của gia chủ.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc ảnh 3
Người mệnh Mộc nuôi cá Huyết anh vũ tượng trưng cho sự thành đạt, may mắn của gia chủ

Cá Vàng: Loại cá phổ biến và rất dễ nuôi và được nhiều gia đình lựa chọn để nuôi trong bể cá cảnh. Cá vàng là loại cá mang lại may mắn cho gia đình.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc ảnh 4
Người mệnh mộc nuôi cá chép tượng trưng cho sự may mắn cho gia đình

Cá chép: Cá này có xuất xứ từ Nhật Bản và nhiều màu sắc để lựa chọn. Đặc biệt ở phần vẩy, đuôi cá có hình xăm và tượng trưng cho sự may mắn.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc ảnh 5
Người mệnh Mộc nuôi cá chép tượng trưng cho sự may mắn

Cá Rồng: Cá Rồng còn cá tên khác là cá Kim Long có dáng vẻ uy nghiêm, sang trọng. Màu sắc của cá Rồng cũng rất đẹp và ấn tượng. Loại cá này tượng trưng cho may mắn và trường thọ.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc ảnh 6
Người mệnh Mộc tượng trưng cho may mắn và trường thọ.

Cá Đĩa: Cá này còn có tên gọi Ngũ sắc thần tiên và loại cá đẹp nhất trong tất cả các loại cá cảnh hiện nay, có ý nghĩa mang đến tài vận cho gia chủ.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc ảnh 7
Người mệnh Mộc nuôi cá Dĩa với mục đích tăng tài vận

Người mệnh Mộc nên nuôi mấy con cá?

Nếu lựa chọn nuôi cá vàng, bạn hãy chọn số lượng 8 con với 1 con màu đen. Đây là những con số tượng trưng cho tài lộc và có ý nghĩa bảo vệ gia chủ tránh mất mát, hao hụt may mắn. Người mệnh Mộc cần chọn số lượng cá từ 3 – 8 con là phù hợp nhất.

Hy vọng, với những chia sẻ bổ ích trong việc lựa chọn hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc, bạn đã có thể an tâm nuôi cá trong hành trình trở thành “dân chơi cá” chuyên nghiệp.

DK – Mogi

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn