Galaxy 9 và những điều cần lưu ý khi mua căn hộ tại dự án

Galaxy 9
Galaxy 9

Galaxy 9 là một trong những dự án thành công của chủ đầu tư Novaland. Nơi đây đã được nhiều người lựa chọn là chốn đi về của mình và các thành viên gia đình. Dự án căn hộ Galaxy 9 đã chính thức đi vào hoạt động, bàn giao và sử dụng từ tháng 12 năm 2015. Các sản phẩm của dự án đã được chủ đầu tư bán hết. Do đó, giờ đây, để sở hữu căn hộ Galaxy 9, bạn có thể mua chuyển nhượng lại. Tuy nhiên, khi mua căn hộ này, bạn cần lưu ý một số các điều trình bày trong bài viết sau đây!

Những yếu tố bao quanh căn hộ Galaxy 9

Khi mua bất cứ căn hộ chung cư nào thì đầu tiên, bạn cần quan tâm tới các yếu tố về dự án.

Vị trí dự án

Vị trí dự án Galaxy 9
Vị trí dự án Galaxy 9

Bạn cần phải nắm bắt rõ dự án Galaxy 9 nằm ở đâu. Vị trí đó có cơ sở hạ tầng giao thông như thế nào, đi lại có thuận tiện không? Đồng thời, bạn cũng nên tính khoảng cách từ dự án Galaxy 9 tới nơi làm việc của bạn là bao xa. Thời gian đến nơi làm việc là bao lâu? Khoảng cách đó có giúp công việc của bạn tốt hơn không?

Ngoài ra, không chỉ tính toán việc đi lại cho riêng bản thân mình. Bạn cần tính toán, cân nhắc cho cả các thành viên khác trong gia đình. Như việc đi làm của vợ, đến trường của con. Một vị trí tốt là nơi đảm bảo được sự hài hòa, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho mọi thành viên.

Môi trường sống xung quanh căn hộ Galaxy 9

Mua căn hộ với người dân Việt thường là sự lựa chọn cho nơi sống của một quãng đường dài trong cuộc đời. Nó còn là môi trường sống cho các thế hệ khác trong gia đình. Do đó, việc nghiên cứu kỹ môi trường sống xung quanh căn hộ là điều cần phải làm. Đặc biệt là các yếu tố ảnh hưởng về lâu dài càng phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng.

Khi đến với căn hộ Galaxy 9 thì hầu như các vấn đề này, bạn sẽ khá hài lòng. Bởi dự án tọa lạc tại một vị trí tuyệt đẹp tại quận 4. Căn hộ nằm trong một khu vực đã hình thành vô cùng sầm uất. Hàng loạt các tiện ích ngoại khu bao quanh: trường học, bệnh viện, chợ. Hơn nữa, nơi đây không gặp các vấn đề về ô nhiễm môi trường, ô nhiễm rác thải, ô nhiễm tiếng ồn.

Tiện ích dự án

Tiện ích tại chung cư Galaxy 9
Tiện ích tại chung cư Galaxy 9

Ngoài các yếu tố trên, tiện ích dự án cũng cần phải lưu tâm. Bởi chúng ta không chỉ sống nguyên trong ngôi nhà mà còn cần một môi trường sống tốt. Do đó, việc nắm bắt dự án Galaxy có những tiện ích nội khu nào là vô cùng quan trọng. Bạn cần đánh giá các tiện ích như hồ bơi, khu vui chơi, phòng khám, trường học,… Chúng ở mức độ ra sao? Có phù hợp với nhu cầu của bản thân và các thành viên trong gia đình hay không?

Hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy

Vấn đề an ninh, phòng cháy chữa cháy ngày càng vô cùng quan trọng trong các căn hộ chung cư. Hàng loạt các vụ mất cắp hay hỏa hoạn đã xảy ra. Do đó, tìm hiểu kỹ về vấn đề này sẽ giúp bạn đảm bảo cuộc sống tốt nhất.

Và khi xem xét căn hộ tại Galaxy 9, bạn nên tự mình nắm bắt rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra xem chúng đã được kiểm nghiệm hay chưa, hệ thống có chất lượng không. Bên cạnh đó, hệ thống an ninh ra sao, camera quan sát có bao quát được không.

Các yếu tố về căn hộ Galaxy 9

Một điều chắc chắn bạn cần lưu ý khi mua căn hộ đó chính là xem xét tới các yếu tố về căn hộ. Và khi mua căn hộ tại chung cư Galaxy 9, bạn cần xem xét tới các vấn đề sau:

Hướng nhà

Chọn hướng căn hộ phù hợp
Chọn hướng căn hộ phù hợp

Từ xưa, hướng nhà đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc chọn nhà ở của người dân Việt Nam. Và nó cũng ảnh hưởng không kém tới việc lựa chọn căn hộ chung cư tại Galaxy 9.

  • Chọn hướng ban công và hướng mặt tường tránh hướng Tây bởi nó sẽ gây nóng về mùa hè. Đồng thời, bạn cũng tránh chọn hướng Bắc sẽ lạnh vào mùa đông.
  • Cửa sổ hay ban công không nên chọn hướng Tây vì phòng sẽ bị nóng. Tuy nhiên, do nhà ở chung cư nên việc lưu thông gió vô cùng tốt. Hiện tượng nóng cho phòng ở hướng Tây cũng chỉ từ 12 giờ đến 16 giờ.
  • Không nên chọn hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện hay ban công nhìn sang nhà đối diện.
  • Nên chọn ban công hướng Đông Nam sẽ mát về mùa hè, ấm vào mùa đông.

Thiết bị, nội thất căn hộ

Kiểm tra các yếu tố trang thiết bị, nội thất căn hộ
Kiểm tra các yếu tố trang thiết bị, nội thất căn hộ

Dự án Galaxy 9 đã đi vào hoạt động và sử dụng từ cuối năm 2015. Và chủ đầu tư cũng đã bán hết toàn bộ sản phẩm trong dự án của mình. Nên khi mua lại căn hộ này, bạn cần phải đến trực tiếp, quan sát và đánh giá các thiết bị, đồ nội thất trong căn hộ mà mình định mua.

Chúng có đúng chủng loại, còn tốt hay bị hao mòn ra sao? Có đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bạn cũng như các thành viên khác hay không? Khi dọn vào ở, bạn có cần phải sắm sửa thêm nhiều thiết bị nữa không? Và những thông tin này cũng ảnh hưởng một phần tới chi phí và quyết định mua của bạn.

Giấy tờ pháp lý

Liên quan tới chuyện nhà đất, căn hộ thì giấy tờ chắc chắn bạn phải kiểm tra. Do là hình thức chuyển nhượng lại căn hộ nên bạn cần xem kỹ các loại giấy tờ pháp lý này. Người bán phải hoàn toàn sở hữu căn hộ này, chưa chuyển nhượng, sang tên, cầm cố cho bất cứ một người, đơn vị hay tổ chức nào. Có như vậy, bạn mới tránh được tình trạng mất cả chì lẫn chài.

Giá cả và các loại phí về căn hộ Galaxy 9

Khi mua nhà nói chung, mua căn hộ tại dự án Galaxy 9 nói riêng, giá luôn đóng một vai trò quan trọng. Chúng ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua của khách hàng.

Giá bán căn hộ

Khi mua căn hộ Galaxy 9, bạn cần trao đổi trực tiếp với chủ nhà về giá cả căn hộ. Dựa vào những yếu tố liên quan về căn hộ cũng như dự án mà bạn có thể thương lượng một mức giá hợp lý cho mình. Hiện nay giá căn hộ này tầm khoảng 1.5 tỷ. Đây là mức giá vô cùng cạnh tranh so với vị trí giáp giới với quận 1.

Chi phí đi kèm

Ngoài giá bán căn hộ thì các chi phí đi kèm khác, bạn cũng cần phải xem xét. Đây là những loại phí mà khá nhiều người thường bỏ qua. Chính điều này lại gây ra các thắc mắc, tranh chấp về sau.

Do đó, bạn nên hỏi rõ các loại phí chi trả hàng tháng tại chung cư Galaxy 9. Như phí quản lý chung cư, phí giữ xe, phí thu nhặt rác thải, phí sinh hoạt với các tài sản chung cũng như các tiện ích công cộng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hỏi rõ về tiền điện, tiền nước, cước Internet,… Việc làm rõ các khoảng phí này một cách minh bạch sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị đội giá tăng lên gấp nhiều lần.

Đọc kỹ hợp đồng mua bán căn hộ Galaxy 9 trước khi đặt bút ký

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký
Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Sau khi đã nắm rõ thông tin cũng như ưng ý và quyết định mua căn hộ tại chung cư Galaxy 9 thì chắc chắn bạn cần đọc kỹ hợp đồng mua bán. Bởi bút xa gà chết, một khi đã ký vào hợp đồng mua bán căn hộ, bạn sẽ phải có trách nhiệm với chính chữ ký, nội dung trong đó.

Các thông tin về bên mua, bên bán cần được ghi rõ ràng, chính xác, minh bạch. Cùng các yếu tố liên quan tới căn hộ, điều khoản quy định, giá cả và thời gian thanh toán. Có như vậy, bản hợp đồng này mới có giá trị pháp lý, bảo vệ bạn trước các tình huống không hay xảy ra. Đồng thời, bạn tránh được các phát sinh rắc rối, rủi ro không đáng có về sau.

Đặc biệt, nếu vấn đề nào bạn chưa ưng ý, cần chủ nhà sửa đổi thì bạn cần yêu cầu trước. Để chủ nhà có thể thay đổi hoặc nếu không, bạn cũng có thể mặc cả giá bán thấp xuống. Tuyệt đối bạn không nên đặt cọc rồi mới quay lại thương lượng.

Trên đây, bài viết đã nêu lên các điểm cần lưu ý khi bạn mua căn hộ tại chung cư Galaxy 9. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ sớm chọn cho mình một căn hộ ưng ý tại dự án nơi đây!

-Thúy An-

>>> Bạn nên xem thêm: Feliz En Vista: Những điều cần biết về dự án vàng giữa lòng Sài Gòn!

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ