Gần cuối năm, giá đất quận 2 TP.HCM “nhảy disco” theo thị trường

141

Quận 2 vốn được xem là “tấc đất tấc vàng” tại TP.HCM trong nhiều năm trở lại đây, nhất là khi khu vực này bắt đầu có những sự chuyển mình mạnh mẽ và được các chủ thầu lựa chọn làm nơi triển khai các dự án bất động sản “hot”. Chính vì lý do này mà giá đất quận 2 TP.HCM luôn trên đà tăng trưởng và trong những tháng cuối năm 2018 này, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, giá đất ở quận 2 TP.HCM sẽ có dấu hiệu tăng mạnh!

Giá đất quận 2 tại một số cung đường chính

Giá đất nền tại các cung đường huyết mạch của quận 2 trong thời gian này được xem là đang đạt đến mức cao đỉnh điểm. Các nhà môi giới ở khu vực quận 2 cho biết, Trương Văn Bang là tuyến đường có giá đất tăng mạnh nhất. Vào cuối năm 2017, đất ở cung đường này có giá khoảng 80–90 triệu đồng/m2, nay được rao bán ở mức 105 – 130 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, đường Lâm Quang Ky hiện tại giao dịch ở mức 55 – 65 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí. Đường Nguyễn Văn Kỉnh, đất nền được rao bán ở mức 75 – 80 triệu đồng/m2

giá đất quận 2 - ảnh 1
Giá đất tại các cung đường huyết mạch ở quận 2 có dấu hiệu tăng mạnh

Bên cạnh đó, khu vực đường Trần Não ghi nhận mức giá gần 230 triệu đồng / m2. Tuyến đường Mai Chí Thọ – Nguyễn Thị Định – Cao tốc Long Thành Dầu Giây có giá từ 70-100 triệu đồng / m2

Riêng khu vực đường số 103 và đường Lê Hữu Kiều có biên độ tăng từ 25 – 40%.

Giá đất quận 2 TPHCM – khu vực gần đảo Kim Cương

Theo thông tin từ Thế Giới Tiếp Thị Online, khu vực lân cận đảo Kim Cương, đặc biệt là những khu đất gần dự án cầu bắc qua đảo này đã tăng từ 10 – 40% so với cuối năm 2017. Việc thông cầu bắc qua đảo Kim Cương vào tháng 5 năm nay có lẽ là một trong các lý do chính khiến cho giá đất ở quận 2 TP.HCM không ngừng tăng mạnh như thế.

Cụ thể, đất tại một số tuyến đường gần đảo Kim Cương đã tăng giá lên mức trên 100 triệu đồng/m2

giá đất quận 2 tphcm
Từ khi đưa vào khởi công hồi tháng 5, dự án cầu bắc qua đảo Kim Cương trở thành tâm điểm khiến giá nhà đất quận 2 có nhiều biến chuyển mạnh

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trước đây khu vực đảo Kim Cương rất ít đường vào, muốn đi đến đây người dan buộc phải băng qua con đường độc đạo có lưu lượng xe cộ lớn, ngày nay việc có cầu bắt qua không chỉ xóa bỏ mọi trở ngại, lưu thông dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho nhiều người đi đến khu vực này hơn. Giá đất quận 2 ở khu vực này tăng cao cũng là điều dễ hiểu do bản chất của bất động sản là “ăn theo” hạ tầng.

Giá đất quận 2 tại khu vực các dự án lớn 

Đi theo cơn sốt “giá đất quận 2“, các khu vực đất gần những dự án lớn đã và đang triển khai hiện nay cũng được hưởng lợi và tăng giá.

Cụ thể, nền đất dự án Công nghiệp Sài Gòn tăng giá từ 69 triệu đồng/m2 lên đến 80-85 triệu đồng/m2; đất dự án Huy Hoàng từ 90-100 triệu đồng/m2 tăng lên 110 – 120 triệu đồng/m2, thậm chí một số lô gốc giá tăng cao từ 100 triệu đồng/m2 lên 145 triệu đồng/m2; hay đất nền thứ cấp tại dự án Thế Kỷ từ 75 triệu đồng/m2 lên hơn 100 triệu đồng/m2.

Một số dự án quận 2 gần khu vực đảo Kim Cương cũng có giá tăng mạnh vào những ngày cuối năm

Đặc biệt, dự án của Saigon Mystery Villas do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh làm chủ đầu tư nằm trong KDC Thạnh Mỹ Lợi ghi nhận mức tăng giá lên cả tỉ đồng/nền chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, từ 80 triệu đồng/m2 lên 110-120 triệu đồng/m2.

Theo thống kê của một đơn vị khảo sát thị trường trực tuyến, lượng người tìm hiểu giá đất quận 2 TP.HCM trên website của đơn vị này trong tháng vừa qua tăng rất nhanh, đặc biệt là các dự án mới mở bán ở các khu vực lân cận KĐT Thủ Thiêm như khu Thạnh Mỹ Lợi, Nam Rạch Chiếc…

Có thể nói, giá đất quận 2 TP.HCM đang nằm trong cơn sốt đỉnh điểm nhất là vào các tháng cuối năm này. Dự kiến, khu vực Đông thành phố này trong năm tới sẽ tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đầy sôi nổi, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và dự án thầu quy mô lớn.

Nhi Phạm

Xem thêm