Giá bán đất nền trong quý I/2019: Giá chỉ tăng và tăng

Giá bán đất nền
Giá bán đất nền tại các khu vực như quận 12, Củ Chi, Hóc Môn tăng cao.

Theo báo cáo về chỉ số bất động sản quý I/2019 của TP.HCM đã có nhiều sự biến động nhất định. Tuy nhiên, đối với phân khúc đất nền, giá bán đất dường như chỉ tăng và tăng chứ không có chiều hướng giảm.

Giá bán đất tăng mọi lúc mọi nơi

Trong 3 tháng đầu năm 2019, ghi nhận hầu như mọi chỉ số về phân khúc bất động sản tung ra thị trường đều giảm. Chỉ duy nhất phân khúc đất nền dường như không có sự biến động theo hướng giảm, ngược lại vẫn đóng vai trò chủ đạo.

Thực tế, điều này không hề mới. Thậm chí được dự đoán từ trước từ các chuyên gia. Cần phải thừa nhận một điều, dường như phân khúc đất nền chưa bao giờ thôi giảm sức “hút” dù bất kỳ thời điểm nào.

Ghi nhận vào những ngày cuối tháng 3 tại các phòng Công chứng khu vực TP.HCM, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã “đổ bộ” về quận 12, Củ Chi, Hóc Môn để tìm mua đất nền.

Song song đó, đất nền quận 9, Thủ Đức ngày một thu hút nhà đầu tư giao dịch, hoạt động mua – bán diễn ra tích cực ở các cung đường như: Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng…

Cần biết một điều rằng, trong quý I/2019, quận 9 quận 9 đứng đầu khu vực về lượng người quan tâm tìm kiếm sản phẩm đất nền tăng hơn 8%  so với cùng thời điểm 2018. Riêng Bình Chánh tăng 30% so với quý IV/2018.

Giá bán đất nền
Khu vực khu Đông của thành phố như đất nền quận 9 cũng có sức “hút” nhất định.

Ghi nhận thống kê từ Mogi, giá đất nền khu vực quận 9 tăng thêm gần 10%, giữ mức trung bình khoảng từ 31 triệu đồng/m2, Thủ Đức có giá đất tăng thêm hơn 9,5% với mức giá trung bình 34 triệu đồng/m2 còn Bình Chánh là huyện có mức tăng gần 11% với giá bán bình quân vào khoảng 13 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, quay ngược lại khu vực quận 12 và Củ Chi. Mức chào bán đất nền từ các dự án dao động khoảng từ 25 triệu đồng/m2 đối với quận 12, và Củ Chi là 9 triệu đồng/m2.

Với việc tận dụng triệt để đất nền khu vực thành phố. Các nhà đầu tư cũng rất tích cực “đánh bắt xa bờ” ở các tỉnh lân cận như tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiềm năng mới của sự dịch chuyển tìm mua và bán đất

Dù tiềm năng kinh doanh đối với đất nền quận 9, đất nền quận 12, Củ Chi, Hóc Môn hay Bình Chánh vẫn còn có thể khai thác. Nhưng nhiều người vẫn chọn cách “đánh bắt xa bờ”.

Theo lý giải của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) – Lê Hoàng Châu, đây là xu thế và sẽ bùng nổ trong tương lai gần. Song song với dự đoán trên, với việc hàng loạt những đề xuất xây dựng cơ sở hạ tầng…càng khiến giá đất tại các khu vực Đồng Nai, Long An hay Vũng Tàu tăng mạnh.

Đơn cử với đề án xây cầu Cát Lái hơn 7.000 tỷ đồng nối TP HCM với Đồng Nai. Phía lãnh đạo UBND TP HCM cho biết khi có cầu Cát Lái, hệ thống giao thông TPHCM – Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, nối liền mạng lưới giao thông TPHCM – Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai. Chưa kể việc chuẩn bị xây dựng sân bay Long Thành vào năm 2020, cùng với đó tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây…càng khiến cho giá bán đất khu vực này ngày một có sự dịch chuyển lên mức cao.

Giá bán đất nền
Trong khi đó, giá bán đất nền ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng biến động tăng cao.

Ghi nhận của Mogi trong quý I/2019 về giá bán đất như tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất tăng hơn 35% so với thời điểm cuối năm 2018. Tại Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch có mức tăng hơn 16% so với cùng thời điểm cuối năm 2018. Đẩy giá bán đất tại Nhơn Trạch lên mức trung bình từ 8-13 triệu đồng/m2. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) xếp thứ 3 với mức tăng hơn 4,9%, giá đất vào khoảng 10-12 triệu/m2.

Được biết, với giá bán đất hiện tại, Biên Hòa, Thủ Dầu Một cùng với Thuận An, Nhơn Trạch vẫn là 4 thị trường nhận được sự quan tâm lớn nhất của giới đầu tư và người mua.

Theo giới chuyên gia dự đoán, việc quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, sức hút đổ mạnh về vùng ven sẽ ngày một tăng cao. Đơn giản, những khu vực kể trên quỹ đất còn tương đối dồi dào, giá khá mềm, phù hợp với tài chính số đông.

Đặc biệt, kết nối giao thông, hạ tầng thuận tiện giữa các vùng là yếu tố tạo ra nhu cầu ở thực và đầu tư trong tương lai ở các tình lân cận với TP.HCM.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ