Giá căn hộ chung cư sẽ dần phù hợp với người có thu nhập trung bình

221
gia can ho chung cu anh 2
Xu hướng chuyển sang phân khúc giá rẻ là phù hợp với nhu cầu hiện nay của nhiều người

Xu hướng giá căn hộ chung cư trước đây thường chủ yếu nghiêng về phân khúc cao cấp, phù hợp với những người có thu nhập cao. Tuy nhiên thì khoảng từ giữa năm 2017 trở đi, phân khúc về giá căn hộ sẽ chuyển dần sang xu hướng giá rẻ, bình dân. Điều này cũng chính là nhằm cân bằng lại nhu cầu về nhà ở trên thị trường bất động sản hiện nay.

Người thu nhập bình dân không còn quá lo về giá căn hộ chung cư

Đối với nhiều người thì có lẽ mong ước về một tổ ấm luôn thường trực trong lòng. Tuy nhiên thì do điều kiện, hoàn cảnh mà họ chỉ có thể thuê nhà để ở mà thôi. Thu nhập không cao mà giá nhà đất lại cứ leo thang rồi tăng vọt khiến mơ ước về một căn hộ, tổ ấm riêng cho gia đình hình như đã trở thành điều thật sự xa xỉ với họ. Thế nhưng, bước sang năm 2018 này, những người có thu nhập bình dân cũng đã có thể nở niềm vui và nuôi hy vọng sớm sở hữu một căn hộ chung cư cho mình. Bởi giá căn hộ chung cư đã có xu hướng chuyển sang phân khúc bình dân, giá rẻ.

gia can ho chung cu anh 1
Sang năm 2018, phân khúc thị trường các căn hộ chung cư sẽ chuyển dần sang phân khúc giá rẻ, bình dân

Các dự án chung cư chuyển dần sang phân khúc bình dân, giá rẻ

Trước đây các dự án chung cư thường tập trung nhiều vào phân khúc cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng tiềm năng, có thu nhập cao. Tuy nhiên thì hàng trăm dự án ra đời chạy theo xu hướng đó đã khiến cho thị trường dần bị mất cân bằng. Nguồn cung cho thị trường về các căn hộ chung cư cao cấp đang thừa mà nguồn cầu thì lại không cao.

Những ông lớn trong ngành bất động sản nhận thấy được điều đó nên xu hướng thị trường bất động sản đã chuyển dần sang phân khúc giá rẻ và bình dân. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi phần lớn người dân nước ta có thu nhập không cao. Để có thể mua được những nhưng căn nhà cao cấp là một điều khá khó khăn với họ. Giá 1 căn hộ chung cư cao cấp thường sẽ từ gần 2 tỷ trở nên, và với một người có thu nhập chỉ khoảng trên dưới 10 triệu đồng thì liệu tích đến bao giờ mới đủ để mua một căn nhà như vậy?

gia can ho chung cu anh 2
Xu hướng chuyển sang phân khúc giá rẻ là phù hợp với nhu cầu hiện nay của nhiều người

Một lý do tiếp theo mà các nhà bất động sản chuyển hướng chính bởi là vì quỹ đất đã không đủ để tiếp tục phát triển những dự án bất động sản cao cấp nữa. Bởi vì thế nên đây chính là thời điểm để những dự án bất động sản giá rẻ lên ngôi và niềm vui cho người có thu nhập bình dân sẽ được nhen nhóm lên.

Vậy cần lưu ý gì nếu có ý định mua căn hộ chung cư?

Trên thị trường, nhiều dự án chung cư giá rẻ đã được tung ra thị trường và đã khiến nhiều người quan tâm. Các dự án được quảng cáo với nhiều hấp dẫn và những ưu đãi dành cho khách hàng. Tuy nhiên thì cần phải chọn lựa cho được một sự án phù hợp với nhu cầu và đặc biệt là giá căn hộ chung cư phải vừa túi tiền của bạn. và khi lựa chọn cần chú ý đến những yếu tố sau đây để có thể mua được một căn hộ ưng ý với mình.

Tìm kiếm, tham khảo những dự án có giá phù hợp túi tiền

Trên thị trường có khá nhiều dự án chung cư giá rẻ cho bạn lựa chọn. Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn giá căn hộ chung cư chính là nên chọn của những nhà đầu tư có uy tín như Vingroup, tập đoàn Đất Xanh, Keppel Land…Và trong hàng loạt những dự án khác nhau ấy, bạn cần xem giá căn hộ nào phù hợp với túi tiền của mình nhất. Từ đó bạn có thể xem tiếp những chính sách và các điều kiện khác và đưa ra quyết định cho mình.

Muốn mua căn hộ chung cư cần tìm hiểu kỹ về giá để lự chọn cho phù hợp
Muốn mua căn hộ chung cư cần tìm hiểu kỹ về giá để lự chọn cho phù hợp

Hãy xem xét về thông tin của dự án

Sau khi bạn đã lựa chọn được những dự án căn hộ phù hợp với điều kiện kinh tế của mình thì thông tin về dự án sẽ là điều mà bạn phải quan tâm. Chẳng hạn như dự án ấy có những tiện ích nội khu, ngoại khu nào nổi bật và có đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của mình hay không. Ngoài ra thì một số yếu tố khác như việc di chuyển, giao thông từ dự án đến các nơi khác có thuận tiện hay không…Đại loại là bạn cứ chú ý rồi xem xét lựa chọn những dự án phù hợp nhất với nhu cầu sinh hoạt, đi lại để phù hợp nhất với bạn nhé.

Cuối cùng, chú ý đến tính pháp lý, môi trường dự án

Tính pháp lý của dự án chính là yếu tố quan trọng để bạn yên tâm sinh sống tại căn hộ chung cư ấy. Chẳng hạn như bạn xem dự án đó có được cấp sổ đỏ, sổ hồng hay không. Hoặc vấn đề liên quan đến quy hoạch, hãy xem dự án ấy có bị dính quy hoạch hay không.

Môi trường dự án cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và những thành viên khác trong gia đình. Bạn cần phải chú ý xem xét xem an ninh có đảm bảo, môi trường sống có tốt không, có văn minh, lịch sự… hay không nhé.

gia can ho chung cu anh 4
Chú ý đến môi trường sống và tính pháp lý của dự án căn hộ

Trên đây chính là một vài vấn đề cơ bản bạn cần chú ý đến khi mua căn hộ chung cư. Hy vọng bạn sẽ tìm được một dự án có giá căn hộ chung cư phù hợp với túi tiền của mình.

>>> Những dự án chung cư giá rẻ Hà Nội dưới 1 tỷ đáng chú ý