Chung cư cho người thu nhập thấp liệu có mức giá thế nào?

Giá chung cư ảnh 4
Cần có bài toán để khách hàng tin tưởng vào các dự án nhà giá rẻ

Giá chung cư cho người thu nhập thấp liệu có mức giá như thế nào là phù hợp đây? Liệu rằng những người có thu nhập thấp có cơ hội để sở hữu được cho mình một mái ấm riêng không? Và chắc rằng người có thu nhập thấp sẽ thấy vui mừng vì những dự án nhà giá rẻ đã được lên kế hoạch và mức giá thấp nhất cho một căn hộ giá rẻ là 200 triệu đồng/căn.

Giá chung cư cho người thu nhập thấp đã không còn bị ngó lơ

Trước đây khi thị trường nhà đất bắt đầu nở rộ trở lại, nhiều đại gia bất động sản khi đầu tư vào những dự án nhà chung cư chỉ tập trung vào hầu hết phân khúc cao cấp. Họ ngó lơ phân khúc giá rẻ, bình dân bởi nghĩ rằng đối tượng khách hàng này không tiềm năm. Nếu tham gia vào phân khúc này thì lợi nhuận đem lại không cao. Vì thế mà thị trường bất động sản đang thiếu trầm trọng những sản phẩm căn hộ giá chung cư giá rẻ cho người có thu nhập thấp.

Giá chung cư ảnh 1
Thị trường bất động sản cho phân khúc giá rẻ đã có ông lớn Vingroup nhập cuộc

Vingroup đã nhập cuộc vào phân khúc nhà giá rẻ

Theo nhiều chuyên gia bất động sản cho hay thì thị trường bất động sản nếu cứ tập trung vào phân khúc cao cấp là mất cân bằng. Thực tế cũng đã chứng minh điều này khi phân khúc cao cấp đã chững lại vì nguồn cung lớn hơn cầu. Trong khi đó thì phân khúc nhà giá rẻ lại đang thiếu trầm trọng. Đây là một thị trường tiềm năng nhưng lại ít được quan tâm đến.

Một tín hiệu đáng mừng mà nhiều chuyên gia đánh giá là tích cực cho thị trường bất động sản khi mà ông lớn Vingroup cũng đã bắt đầu nhập cuộc vào phân khúc này. Đó chính là thương hiệu nhà giá rẻ Happy Town. Theo thông tin ghi nhận được thì dự án nhà giá rẻ này sẽ có giá là 200 triệu đồng/căn là thấp nhất dành cho loại có diện tích từ 30m2 trở lên. Giá 1 căn hộ chung cư như vậy là rẻ và phù hợp với những người có thu nhập thấp. Và ông lớn Vingroup chính là ông lớn tiếp theo tham gia vào phân khúc này sau các chủ đầu tư có tiếng khác như Geleximco, Vihajico, Him Lam, Mường Thanh,…

Giá chung cư ảnh 2
Dự án nhà giá rẻ Happy Town có giá từ 200 triệu đồng/căn

Thị trường bất động sản đang thiếu trầm trọng nhà giá rẻ

Giá chung cư khi được các ông lớn bất động sản công bố sau khi ra mắt công chúng thường khiến nhiều người có thu nhập thấp đành ngậm ngùi dõi theo. Vì hầu hết những căn hộ đều có mức giá trung bình từ 2 – 4 tỷ đồng. Như vậy thì làm sao những người có thu nhập thấp có thể mua được, làm bao giờ mới đủ.

Ông lớn Vingroup triển khai với phân khúc nhà giá rẻ ở 3 thành phố như Đồng Nai, Bình Dương và Bắc Ninh. Đó là những nơi tập trung đông các khu công nghiệp và có số lượng công nhân lớn. Không chọn loại giá căn hộ chung cư 1 tỷ đồng trở lên mà còn thấp hơn rất nhiều với mức đó, Vingroup sẽ mang đến niềm vui cho nhiều người về một tổ ấm riêng.

Theo thống kê thì nước ta có tới 2.8 triệu người là công nhân đang sinh sống tại các khu công nghiệp hoặc các khu chế xuất. Và hầu hết trong số đó đang phải đi thuê trọ vì không đủ kinh phí mua nhà. Hiện thị trường chỉ mới đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu về nhà ở giá rẻ để có thể phù hợp với nhu cầu của người dân. Vì vậy mà tập trung vào phân khúc này mới đang là hướng đi đúng.

Giá chung cư ảnh 3
Thị trường bất động sản đang dần chuyển hướng tích cực

Liệu nhà giá rẻ thì chất lượng có tốt?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng với mức giá rẻ thì liệu nhà ở có đảm bảo chất lượng hay không? Bởi hiện trên thực tế đã có một số dự án nhà giá rẻ được đưa ra nhưng lại kém chất lượng khiến nhiều người mất niềm tin. Vì thế mà bài toán đặt ra cho các nhà đầu tư khi tham gia vào phân khúc này chính là làm thế nào để người dân có thể yên tâm mà sinh sống và chọn lựa.

Bài toán về chất lượng cho các nhà đầu tư

Giá chung cư rẻ thì liệu chất lượng có tốt không? Quả thật thì nếu trả lời ngay cho khách hàng là tốt thì giống như đang quảng cáo. Vì thế mà sẽ khó thuyết phục khách hàng có thể tin tưởng được. Tuy nhiên thì việc các chủ đầu tư cần làm chính là hãy giới thiệu tỉ mỉ, chi tiết về căn hộ đó và với mức giá đó thì họ có thể yên tâm mà sinh sống.

Giá chung cư ảnh 4
Cần có bài toán để khách hàng tin tưởng vào các dự án nhà giá rẻ

Ngoài ra, về phía khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng nhà đầu tư uy tín để giúp mình không chọn nhầm dự án để chỉ vì ham rẻ mà vội vàng quyết định. Bởi dù có mức giá rẻ nhưng con số 200 triệu đồng cũng không phải là con số nhỏ với những người có thu nhập thấp.

Xem thêm