Tình hình giá đất quận 2 TPHCM hiện nay

Đất khu vực vùng ven ngày càng hấp dẫn
Đất khu vực vùng ven ngày càng hấp dẫn

Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia bất động sản, giá đất tại TPHCM trong những năm qua liên tục tăng cao. Trong đó, mức tăng cao và ấn tượng nhất là giá đất quận 2 TPHCM.

Trong những nội dung sau đây, chúng tôi sẽ làm rõ những vấn đề liên quan tới tình hình giá đất tại khu vực này hiện nay cũng như lý giải những nguyên nhân vì sao giá đất ở đây lại cao như thế. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Vì sao giá đất quận 2 TPHCM luôn ở mức cao

Nếu như trước đây, quận 2 là một quận có nền kinh tế chưa phát triển với diện tích đất chủ yếu ngập trong bùn lầy thì nay diện mạo quận 2 đã hoàn toàn thay đổi. Thay vì một vùng đất với lau sậy, bùn lầy, ngày nay hiện hữu trong tâm trí người dân Sài Gòn quận 2 là khu vực có giá đất luôn ở mức cao, là một nơi đáng lý tưởng để sống. Vì sao giá đất quận 2 TPHCM lại cao và luôn hấp dẫn như thế?

hinh-1-gia-dat-quan-2-TPHCM
Giá đất Quận 2 TPHCM luôn ở mức cao

Nguyên nhân của tình trạng này chính là do quận 2 có vị trí thuận lợi khi nằm gần trung tâm thành phố lại là cửa ngõ phía Đông giúp kết nối TPHCM  với các địa bàn khác. Cùng với chủ trương quy hoạch, biến quận 2 đặc biệt là Thủ Thiêm trở thành một trong những đô thị hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, cơ sở hạ tầng tại đây ngày càng được hoàn thiện và đồng bộ hơn.

Hàng loạt dự án bất động sản lớn cả về quy mô và vốn đầu tư đổ dồn về khu vực này đã khiến đất tại đây luôn luôn hấp dẫn.  Chính vì vậy, sốt đất tại khu vực quận 2 nói chung và Thủ Thiêm nói riêng là điều không thể tránh khỏi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến giá đất quận 2 TPHCM luôn ở mức cao và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong suốt hơn 2 thập kỷ qua.

Cơn sốt đất quận 2 TPHCM chưa bao giờ hạ nhiệt

Những ngày vừa qua, thị trường bất động sản TPHCM lại một lần nữa chúng kiến mức tăng trưởng ấn tượng về giá đất tại khu Đông, đặc biệt tại khu vực Thủ Thiêm, quận 2.

Nếu tại thời điểm những năm 1996, thậm chí là năm 2008 giá đất tại bán đảo Thanh Đa chỉ khoảng 200.000 đồng/m2 thì đến nay mức giá này đã tăng lên cao gấp cả nghìn lần. Chỉ tính đến những ngày cuối tháng 4/2018, mức giá đất bình quân tại Thủ Thiêm, quận 2 đã gần đạt mốc 210 triệu/m2. Trong đó, có những khu vực mức giá còn cao hơn như vây.

hinh-2-gia-dat-quan-2-TPHCM
Cơn sốt đất Quận 2 chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt

Chỉ tính đơn cử tại khu vực đường Mai Chí Thọ, giá đất khoảng 156 triệu đồng/m2, khu vực đường Lương Định Của gần 180 triệu đồng/m2… Các khu vực khác, mức giá đất quận 2 TPHCM cũng biến động tăng lên đáng kể. Tuy vậy, mức tăng còn tùy thuộc vào vị trí và cơ sở hạ tầng tại từng khu vực.

Theo các chuyên gia, mức giá đất tại khu vực Thủ Thiêm sẽ ngày một tăng cao hơn nữa vì quỹ đất tại đây ngày càng hạn hẹp hơn trong khi nhu cầu sở hữu đất nền tại khu vực này vẫn còn ở mức cao và dường như không có dấu hiệu dừng lại. Không chỉ khách hàng, các nhà đầu tư cũng không muốn bỏ qua mọi cơ hội có thể có một vị trí đất đẹp tại khu vực Thủ Thiêm – nơi được đánh giá là trung tâm của TPHCM trong tương lai.

Nghịch lý trong giá đất tại Thủ Thiêm

Mặc dù là khu vực đất có giá cao nhất nhì Sài Gòn với sự săn đón hết sức nhiệt tình từ khách hàng cũng như giới đầu tư nhưng trên thực tế giá đất tại khu vực Quận 2 nói chung và Thủ Thiêm nói riêng vẫn còn tồn tại nghịch lý.

Điều này thể hiện ở chỗ trong khi đất tại khu vực các phường Bình Khánh, An Khánh, Thủ Thiêm… được chào bán với mức giá rất cao lên tới hàng trăm triệu đồng/m2 thì giá đất khu tái định cư ngay giữa lòng Thủ Thiêm lại bán không được giá.

hinh-3-gia-dat-quan-2-TPHCM
Giá đất Quận 2 – Thủ Thiêm đang là vấn đề nhức nhối dư luận trong thời gian gần đây

Đã rất nhiều lần, TPHCM tiến hành bán đấu giá gần 4000 căn hộ tại khu tái định cư dọc đại lộ Mai Chí Thọ  với mức giá khoảng 9000 tỷ đồng nhưng vẫn chẳng có nhà đầu tư nào có hứng thú tham gia đấu giá.

Đây rõ ràng là một bất cập, một nghịch lý trong giá đất Quận 2 TPHCM. Nguyên nhân của tình trạng này là do cơ sở hạ tầng tại khu vực tái định cư chưa được quan tâm đầu tư đúng mực và đồng bộ. Điều này khiến khu vực này chẳng hề hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

>>> Truy cập Giá nhà đất để nắm được biến động giá nhà đất quận 2 trong vòng 10 năm qua

Như vậy, theo những gì chúng ta vừa cùng tìm hiểu, giá đất tại khu vực Quận 2 sẽ còn tiếp tục tăng lên trong tương lai cho đến khi nhu cầu sở hữu đất tại khu vực Thủ Thiêm, Quận 2 có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản? Nếu bạn là một người đang có nhu cầu tìm hiểu về giá đất quận 2 TPHCM? Đừng bỏ lỡ những chia sẻ trên đây của chúng tôi nhé, biết đâu nó sẽ giúp ích được cho bạn vào một ngày gần nhất trong tương lai.

Thanh Bình – Mogi.vn

 >>> 4 lý do khiến bất động sản quận 2 ngày càng “hot”?

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn