Giá thuê văn phòng tại Hà Nội tiếp tục tăng

văn phòng cho thuê tại Hà Nội ảnh 1
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội cao do nhu cầu tăng

Trong quý 1 năm 2019, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội tiếp tục có mức tăng trưởng đáng kể. Điều này chứng tỏ nhu cầu thuê văn phòng tại Hà Nội rất cao.

Hiện nay, nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp tiếp tục ở mức cao, nhiều công ty lớn mở rộng hoạt động kinh doanh, trong đó có cả các tập đoàn nước ngoài. Nhu cầu thuê lớn nằm ở các công ty công nghệ, công ty bảo hiểm quốc tế.

Theo báo cáo quý 1/2019 của CBRE Việt Nam, trong quý tổng mức sàn văn phòng hấp thụ đạt khoảng 21.600m2, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ trống của văn phòng hạng A ở mức 9,4%, tăng 5% so với quý trước do có nguồn cung mới. Trong khi đó, tỷ lệ trống của văn phòng hạng B giảm 2,6 % theo quý xuống còn 9,6% – mức thấp nhất trong ba năm qua.

Văn phòng hạng A xuất hiện một toà nhà mới đi vào hoạt động với nguồn cung cung cấp ra thị trường 24.545m2 làm tăng nguồn cung văn phòng Hạng A tại khu vực trung tâm lên 10%. Đây là dự án hạng A mới nhất sau ba năm không có nguồn cung và cũng là tòa văn phòng mới nhất tại khu vực trung tâm. Kết thúc quý I/2019, tổng nguồn cung văn phòng tại Hà Nội đặt khoảng 1,3 triệu m2, trong đó hạng A chỉ chiếm khoảng 1/3 tổng nguồn cung.

văn phòng cho thuê tại Hà Nội ảnh 2
Nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội tăng

Cũng theo CBRE, gía thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội đã tăng 3,2% so với quý trước, đạt 26,2 USD/m2/tháng (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ). Hạng B vẫn giữ mức giá thuê trung bình tương tự như quý trước, ở mức 13,8 USD/m2/tháng.

Nguồn cung văn phòng mới dự báo gia nhập trong năm 2019 vào khoảng 138.000m2, trong đó phần lớn đến từ các toà nhà nằm ở phía Tây. Đây là nguồn cung được đánh giá khá dồi dào cho khách thuê lựa chọn.

Các khách thuê văn phòng diện tích lớn như lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, tài chính cũng đang ưu tiên các toà nhà nằm ở quận Đống Đa, Ba Đình và phía Tây

CBRE dự đoán các không gian làm việc linh hoạt sẽ tiếp tục là một nguồn cầu thuê chính trong năm 2019 nhờ nhu cầu cao về cải thiện hiệu suất sử dụng văn phòng của các doanh nghiệp.

Còn theo một đơn vị nghiên cứu thị trường khác là JLL, thì tính đến cuối quý 1 năm 2019, tỷ lệ lấp đầy văn phòng Hà Nội đạt 94%.

Nhờ nguồn cung khả quan và tỷ lệ trống thấp của thị trường văn phòng, giá thuê trung bình tiếp tục tăng 0,4% theo quý và 1,5% theo năm.

văn phòng cho thuê tại Hà Nội ảnh 3
Giá thuê văn phòng trung bình liên tục tăng theo quý

Giá thuê trung bình của thị trường văn phòng khu vực trung tâm được ghi nhận ở mức 24 USD (khoảng 550.000 đồng)/m2/tháng, tăng 0,5% so với cùng kỳ theo quý. Trong cả quý 1, thị trường khu vực ngoài trung tâm ghi nhận giá thuê trung bình tăng nhẹ 0,2% theo quý, do giá thuê cao ở các tòa nhà mới hoàn thành.

Giá thuê trung bình của thị trường văn phòng khu vực trung tâm được ghi nhận ở mức 24 USD (khoảng 550.000 đồng)/m2/tháng, tăng 0,5% so với cùng kỳ theo quý. Trong cả quý 1, thị trường khu vực ngoài trung tâm ghi nhận giá thuê trung bình tăng nhẹ 0,2% theo quý, do giá thuê cao ở các tòa nhà mới hoàn thành.

Xem thêm giá thuê nhà đất tại Mogi.vn.

DK (Tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ