“Giải mã” gam màu xanh – trắng của “hòn đảo thiên đường” Santorini

“Giải mã” kiến trúc với gam màu xanh – trắng của “hòn đảo thiên đường” Santorini
“Giải mã” kiến trúc với gam màu xanh – trắng của “hòn đảo thiên đường” Santorini

Nhắc đến “Santorini”, điều khiến người ta nhớ nhất về hòn đảo thiên đường này có lẽ chính là lối kiến trúc với hai màu  xanh – trắng chủ đạo đặc trưng cực kỳ thơ mộng.

Nếu may mắn được một lần đặt chân đến được “hòn đảo thiên đường” Santorini tại Hy Lạp. Chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi vẻ đẹp đầy thơ mộng nơi đây. Với nắng vàng, biển xanh và ánh năng lung linh, hòn đảo trông rực rỡ như một bức tranh trong cổ tích. Đặc biệt, điểm nổi bật và thu hút khách du lịch nhất tại đây có lẽ còn là màu sắc kiến trúc chủ đạo trên đảo là hai màu xanh dương -trắng bao phủ hầu hết các ngôi nhà tại đây.

Santorini là tên một thành phố của Hy Lạp nằm trên một hòn đảo phía Nam biển Aegae. Hàng nghìn năm trước, sự phun trào của của núi lửa đã hình thành nên hảo đảo này với địa hình độc đáo có các dốc đứng hướng ra biển. Vì có địa hình không bằng phẳng như vậy nên các ngôi nhà tại đây đều được xây theo kiểu hang động là có thể bám chắc vào đá.

Điều đặc biệt ở hòn đảo còn là hai màu sơn chủ đạo xanh dương – trắng được bao phủ hầu hết các ngôi nhà tại đây. Điều này tạo nên một vẻ đẹp đậm chất cổ tích cho Santorini và cũng khiến không ít người tò mò về lý do của gam màu này.

Dạo một vòng quanh đảo, bạn sẽ không khỏi bất ngời khi gam màu xanh – trắng có mặt ở khắp mọi nơi, từ các ngôi nhà cho đến những vật dụng trên đảo…

Đọc đến đây có lẽ bạn sẽ thắc mắc lý do cư dân Santorini chọn màu sơn này. Một số người nghĩ đển thu hút du khách, một số người thì cho rằng để giúp hòn đảo trông nổi bật hơn….Nhưng thật ra lý do lớn nhất đơn giản chỉ là….để chống nóng thôi.

Vì Santorini có khí hậu sa mạc rất khô và nóng dù nằm ở Châu Âu, nên việc sử dụng màu sơn trắng sẽ có tác dụng làm cho ngôi nhà hạn chế sự hấp thụ nhiệt tối đa, giúp ngôi nhà mát mẻ hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng độc mỗi màu trắng sẽ khiến tầm nhìn con người dễ bị lóa mắt nên cư dân đã kết hợp thêm tông màu xanh dương để làm dịu và cân bằng lại.

Hai tông màu xanh trắng đã góp phần tạo nên vẻ đẹp “thần thoại” cho hòn đảo này. Đặc biệt là những chiều hoàng hôn trên đảo được xem là một trong những khung cảnh kỳ vĩ nhất thế giới.

Nếu có cơ hội, bạn có muốn được một lần đặt chân đến hòn đảo “thần thoại” này không? Cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

An Nguyễn – Mogi

>>> Điểm danh xu hướng thiết kế nội thất nhà biệt thự đỉnh nhất 2018

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ