Giải pháp sở hữu nhà ở cho người thu nhập trung bình

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bất động sản hiện nay là vô cùng lớn
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bất động sản hiện nay là vô cùng lớn

Bài toán mua nhà luôn là một bài toán khó khăn với những người thu nhập dưới 10 triệu. Tuy nhiên, không phải là không có giải pháp cho chuyện này.

Sở hữu một căn nhà riêng là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để làm được điều đó là cả một quá trình tích lũy lâu dài. Với những người có mức thu nhập trung bình khoảng từ 5 đến 10 triệu/tháng thì sẽ cần có những kế hoạch, tính toán như thế nào để có thể mua được nhà? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay tiếp trong bài viết này nhé!

Gợi ý giải pháp sở hữu nhà ở cho từng mức thu nhập

          Từ 4-5 triệu/ tháng

   Mức thu nhập từ 4-5 triệu/tháng thường là mức lương của những bạn sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều. Thực tế, mức lương này với cuộc sống đắt đỏ ở thành phố thì việc mua nhà thật sự là không khả thi. Bên cạnh chi tiêu hợp lý thì bạn nên tiếp tục học hỏi và tích lũy, nâng cao kiến thức bản thân lên để đạt được mức thu nhập khá hơn. Từ đó kế hoạch mua nhà là hoàn toàn có thể. Với mức thu nhập từ 4-5 triệu/tháng, giải pháp thuê nhà được xem là thực tế và phù hợp hơn.

     Từ 6-<8 triệu/tháng

     Đây cũng là mức thu nhập trung bình nhiều người tại thành phố đang có. Với mức thu nhập đã được xem là trung bình khá này, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu lên một kế hoạch mua nhà giá rẻ hoặc thuê dài hạn để tiết kiệm chi phí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án căn hộ tầm trung với tiện nghi sống khá ổn được cho thuê dài hạn từ 6 năm, 12 năm, 15 năm thậm chí là hơn 30 năm với giá dao động từ 250-350 triệu đồng. Chỉ cần cọc trước khoảng 50 triệu và trả dần hàng tháng số còn lại trong tầm 2,3 năm tiếp thì những năm sau đó bạn sẽ không phải lo lắng về tiền thuê nhà nữa.

cho thue chung cu binh thanh 3
Mua chung cư trả góp hoặc thuê căn hộ dài hạn được xem là một giải pháp tốt cho những người có thu nhập từ 6-8 triệu/tháng

    Một giải pháp khác nên dùng cho các cặp đôi đều đang sở hữu mức thu nhập này đó là tích lũy được khoảng 300-400 triệu thì có thể mua những dự án căn hộ giá rẻ theo dạng trả góp từ 10-15 năm. Chỉ cần sau khi trừ tiền lãi phải trả cho ngân hàng hàng tháng mà vẫn còn dư được tầm 30-40% tổng thu nhập thì phương án này hoàn toàn có thể.

     Từ 8-10 triệu/tháng

    Nếu biết tích lũy và tính toán thì việc sở hữu một căn hộ tầm trung với mức lương từ 8-10 triệu/tháng là hoàn toàn có thể. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay với giá trị lên tới 75% căn hộ và trả dần trong 20 năm. Trong đó lãi suất 4 năm đầu là như nhau. Nếu có trả nợ trước hạn thì mức phạt chỉ tầm 1%.

   Lên kế hoạch tài chính kỹ lưỡng

    Mua nhà là một quá trình tích lũy dài hạn và sẽ thật khó để thực hiện được nếu bạn không lên một kế hoạch tài chính kỹ lưỡng trước đó. Bằng việc lên kế hoạch cụ thể về những mức tiền kiếm được và số tiền chi tiêu hàng tháng và tuân thủ theo đó. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được dòng tiền cũng như hạn chế được những rủi ro khi đi vay hơn.

mua ban nha dat anh 2
Mua nhà là một quá trình lâu dài cần được lên kê hoạch kỹ lưỡng

    Một trong những phương pháp hiệu quả khi lên kế hoạch tài chính được rất nhiều người áp dụng hiện nay đó là chia tổng thu nhập hàng tháng ra thành nhiều khoản nhỏ cho từng mục đích sử dụng khác nhau như tiền trả ngân hàng, tiền ăn uống, tiền nhu yếu phẩm, tiền cho sinh hoạt giải trí, tiền tiết kiệm…rồi sử dụng trong giới hạn số tiền đã chia cho từng hạng mục đó. Bằng cách này sẽ hạn chế được sự “vung tay quá trán” và có thể tích lũy được thêm một số tiền hàng tháng.

  Những lưu ý khác

Vay tiền ngân hàng ẩn chứa nhiều rủi ro

    Thông thường đa số những người có mức thu nhập trung bình dưới 10 triệu/ tháng sẽ chọn lựa phương án đi vay ngân hàng để mau chóng sở hữu được nhà hơn. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ tạo ra những rủi ro nếu người đi vay không có sự tính toán kỹ lưỡng trước đó. Đã có nhiều trường hợp nhiều người có thu nhập ở mức trung bình đi vay ngân hàng để mua nhà rồi sau đó rất mệt mỏi khi phải gánh một món nợ tiền lãi phải trả hàng tháng quá mức. Hãy nhớ, chỉ đi vay ngân hàng khi bạn chắc chắn rằng sau khi trả lãi tháng xong, bạn vẫn còn dư một khoản để chi tiêu, sinh hoạt.

Ngoài ra, để tìm được ngôi nhà phù hợp với mức giá bán hợp lý, đừng tiếc thời gian tìm kiếm và tìm hiểu nhiều nguồn thông tin để có được lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, trước khi quyết định bỏ tiền ra mua nhà, hãy tham khảo giá thật kỹ về bất động sản quanh khu vực đó để nắm được mức giá trung bình nhất, tránh trường hợp bị mua “hớ” với giá quá cao.

     Chúc các bạn mau chóng sở hữu được ngôi nhà mơ ước!

An Nguyễn –  Mogi

>>> Những yếu tố ảnh hưởng tới giá căn hộ mà người mua nhà phải biết

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn