Hé lộ các kỹ năng mềm để môi giới nhà đất dễ bán được nhà đất

môi giới nhà đất

Làm môi giới nhà đất tưởng chừng như đơn giản nhưng ai vào nghề rồi mới thấm được cái nỗi vất vả phải trải qua. Nào là kỹ năng, nào tài chính, nào là các mỗi quan hệ rồi cả sự quyết tâm, cố gắng… Tuy nhiên thì tất cả với người môi giới nhà đất, kỹ năng mềm sẽ quyết định phần lớn sự thành công. Vì thế mà, hãy cùng với Mogi cùng xem các kỹ năng mềm mà một người làm môi giới nhà đất cần phải giỏi là gì nhé.

Các kỹ năng mềm người làm môi giới nhà đất cần học

Với người làm nghề môi giới nhà đất, kỹ năng mềm được xem như yếu tố quyết định đến sự thành công khi bán bất cứ một dự án nào đó. Bạn có thể nắm vững kiến thức nhưng nếu như không đủ khả năng hẹn gặp khách hàng hay thuyết phục khách hàng thì khả năng bị từ chối và thất bại sẽ nắm đến 99%. Vì thế mà, người làm nghề này nhất định phải giỏi kỹ năng mềm. Vậy đó là những kỹ năng mềm nào, hãy cùng xem nhé.

Bạn đã thành công trong cuộc gọi cho khách hàng?

Thành công trong những cuộc gọi với khách hàng được xem là cơ sở để bạn thực hiện những bước tiếp theo khi môi giới nhà đất. Làm thế nào để cuộc gọi của bạn với khách hàng có thể thành công được? Hãy tự hỏi xem bạn đã nắm vững kiến thức của dự án hay chưa. Khi đã có đủ kiến thức thì bạn sẽ nói chuyện, tư vấn cho khách trôi chảy, dễ dàng hơn. Mà bí quyết để bạn có cuộc gọi thành công chính là hãy tập gọi thật nhiều.

môi giới nhà đất
Người môi giới nhà đất cần có kỹ năng môi giới nhà đất

Đừng sợ sẽ nói sai, hãy cứ gọi đi, dần dần bạn sẽ cảm thấy đó như một thói quen của mình. Theo anh L, nhân viên mối giới tại TPHCM chia sẻ: “Ban đầu cũng run lắm, không dám gọi đâu, sau đó cố gắng dũng cảm, gọi xong cuộc đầu tiên mà khách nói chuyện cởi mở, thấy phấn chấn hẳn lên. Cứ thế, gọi tới tận 200 cuộc 1 ngày liền, cứ đặt mục tiêu như thế, sẽ tự tin hơn rất nhiều”.

Bạn có thấy cách nói chuyện của mình thu hút, hấp dẫn khách hàng?

Theo những tiền bối đi trước chia sẻ, bí quyết để nói chuyện thành công với khách hàng chính là chân thành, tự tin, chuyên nghiệp, đặc biệt là phải đứng trên góc độ của khách hàng để tư vấn. Đó chính là những bí quyết để giúp cho bạn giao tiếp với khách hàng được thành công. Hãy nói chuyện với khách hàng như một chuyên gia và tâm sự với họ như một tri kỷ. Bạn mới vào nghề thì hãy tìm cho mình một người anh, người chị đi trước để học hỏi họ. Dần dần bạn sẽ có được kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng một cách hấp dẫn.

Bạn có hẹn được khách để gặp họ?

Hẹn được khách là một kỹ năng cực kỳ quan trọng với người môi giới. Hãy coi khách hàng là trên hết, hãy bỏ qua mọi yếu tố về thời tiết, mưa nắng, bận cái này hay cái kia… muốn bán được hàng nhanh thì các cuộc hẹn trực tiếp với khách hàng cực kỳ cần thiết. Khi khách hàng đã đồng ý hẹn gặp bạn thì khả năng thành công khá lớn rồi.

môi giới nhà đất
Bạn đã gặp được khách hàng thành công chưa?

Bạn hãy thể hiện sự nhiệt tình của mình thông qua những cách hẹn gặp khách đơn giản như “Bác, anh, chị, cô, chú ở đâu ạ, em mang tài liệu đến ngay đây ạ” hay “Thứ 5 tuần này, cuối tuần này anh/chị… có rảnh không ạ, em xin phép tới chỗ anh chị để tư vấn được không ạ…” Những cách hẹn gặp đơn giản nhưng chân thành luôn là điểm cộng được đánh giá cao.

Thuyết phục khách hàng – Then chốt của sự thành công

Kỹ năng thuyết phục khách hàng chính là yếu tố then chốt để bạn có thể quyết định đến sự thành công trong việc bán nhà đất hay không. Kỹ năng này cực khó và hầu như ai làm trong ngành dịch vụ cũng đều cần chứ không riêng gì môi giới nhà đất. Không cần theo kiểu ép buộc vì chắc chắn bạn sẽ khiến khách hàng khó chịu. Bí quyết thành công chính là hãy phân tích ưu, nhược điểm của dự án, đưa ra các giải pháp và để khách hàng tự quyết định.

môi giới nhà đất
Thuyết phục khách hàng là kỹ năng cực kỳ cần thiết

Với người làm môi giới nhà đất thì đó chính là những kỹ năng vô cùng quan trọng. Kể cả là người mới hay cũ thì những kỹ năng này cũng luôn cần thiết. Hy vọng những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn sẽ hữu ích để bạn sớm có được những khách hàng thành công đầu tiên.

Lê Cảnh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn