Hùng vĩ cảnh sắc studio cheo leo vách núi

Góc nhìn tuyệt đẹp của ngôi nhà trong mùa Đông.
Góc nhìn tuyệt đẹp của ngôi nhà trong mùa Đông.

Nằm trên núi Las Trancas – một thị trấn trượt tuyết ở Nevados de Chile (khu vực có nhiều núi lửa từng hoạt động), studio La Dacha Mountain Refuge được gia chủ trang trí với nhiều điểm nhấn độc đáo.

Ngắm nhìn ngôi nhà độc đáo được thiết kế cheo leo giữa vách núi

Ngay từ khi chọc góc độ thiết kế, gia chủ đã chọn thiết kế trên một căn dốc nhẹ với độ cong không quá lớn, studio được thiết kế với tầm nhìn bao quát có thể tận hưởng cảnh sắc 4 mùa một cách trọn vẹn nhất. “Nằm giữa vùng rừng nguyên sinh nhìn ra khu phức hợp núi lửa Nevados de Chillan ấn tượng, La Dacha Mountain Refuge là sản phẩm một thiết kế đặc trưng của địa điểm, kết hợp trình tự không gian mang hiệu suất tối ưu nhất,” chủ studio cho biết.

cảnh sắc kế tiếp của ngôi nhà
Trong khi đó vào mùa khác, cảnh sắc tuyệt đẹp cũng không kém cạnh.
Một góc nhìn cạnh bên của ngôi nhà.
Một góc nhìn cạnh bên của ngôi nhà.
Nhà được xử dụng gỗ cách nhiệt.
Được thiết kế với hình chữ V, studio có diện tích rộng 140m vuông, trên một khu đất rộng 0,5 ha, được bao quanh bởi những hàng cây. Studio được thiết kế hướng trọn ánh nắng mặt trời.Tuy nhiên đừng vì thế mà nghĩ rằng nơi này sẽ cũng hưởng trọn nhiệt độ từ mặt trời. Không, chính xác là hệ thống cách nhiệt cực tốt vào mùa hè. Và giữ nhiệt lại cũng tốt tương tự vào mùa đông.
Bức tường bên trong.
Các bức tường bên ngoài được ốp bằng gỗ thông đã qua “đốt xử lý” bằng công nghệ “shou sugi ban” Nhật Bản. Với việc áp dụng cách xử lý này, giúp chống lại mối mọt một cách tốt nhất. Và đằng sau các tấm gỗ ốp là các tấm cách nhiệt. Các bức tường bên trong được bọc gỗ linh chi ấm áp, có nguồn gốc từ địa phương.
Cửa sổ rông.
Cửa sổ rộng rãi, đặc biệt là ở phía bắc và phía tây, mang lại ánh sáng dồi dào và cung cấp tầm nhìn bao quát nhất toàn cảnh rừng cây. “La Dacha tuân theo các nguyên tắc thiết kế thụ động, thẳng đứng và cách nhiệt cao, hòa lẫn giữa một cảnh quan núi nguyên sơ,” nhóm thiết kế cho biết.
Cửa sổ mang tầm nhìn bao quát.
Cửa sổ rộng mang lại tầm nhìn bao quát.
View nhìn vào mùa Đông.
View nhìn vào mùa Đông.
Mùa Đông nhưng vẫn hướng trọn ánh nắng tốt nhất có thể.
Mùa Đông nhưng vẫn hướng trọn ánh nắng tốt nhất có thể.
Một góc bên trong nhà.
Một góc bên trong nhà.

Theo Dezeen

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ