Kiếm tiền triệu với cách tìm nhà nguyên căn cho thuê, cải tạo và cho thuê lại

Kiếm tiền triệu với cách tìm nhà nguyên căn cho thuê, cải tạo và cho thuê lại
Kiếm tiền triệu với cách tìm nhà nguyên căn cho thuê, cải tạo và cho thuê lại

Nắm được nhu cầu tìm nhà nguyên căn cho thuê tại các thành phố lớn đang ngày một tăng cao, nhiều nhà đầu tư đã tìm thuê nhà nguyên căn, cải tạo và cho thuê lại. Với hình thức này, nhiều người đã “hốt bạc”, thu về lợi nhuận lớn.

Bạn đang muốn kinh doanh bất động sản? Bạn muốn hướng đến phân khúc nhà nguyên căn cho thuê? Tham khảo ngay những chia sẻ về hướng kinh doanh này trong bài viết dưới đây nhé.

Nhu cầu cần thuê nhà nguyên căn hiện nay

Tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng,…lượng dân cư các tỉnh đồ về đây làm việc, học tập,…rất cao. Tuy nhiên, giá nhà đất tại các thành phố này lại vô cùng đắt đỏ. Do đó, không phải ai cũng đủ tiền để mua một căn hộ cho mình.

Kéo theo đó là nhu cầu tìm phòng trọ cho thuê và nhu cầu tìm nhà nguyên căn cho thuê cực kì lớn. Hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại có xu hướng nở rộ những năm gần đây.

Tại các thành phố lớn nhu cầu tìm nhà nguyên căn cho thuê cực kì cao.
Tại các thành phố lớn nhu cầu tìm nhà nguyên căn cho thuê cực kì cao.

Cách hái ra tiền với cách tìm nhà cho thuê, cải tạo và cho thuê lại

Thứ nhất: Phải biết lựa chọn khu vực thuê nhà

Theo chia sẻ của nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên đi cho thuê lại nhà nguyên căn ở TPHCM chia sẻ thì họ không chỉ thuê một căn nhà rồi cho thuê lại. Mà cùng lúc họ cho thuê nhiều căn nhà.

Thường thì các nhà đầu tư sẽ chọn những khu vực đông đúc dân cư, các khu gần trường đại học, văn phòng, công ty, xí nghiệp,…để thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại.

Vì tại những khu vực này thường tập trung nhiều đối tượng khách thuê nhà nguyên căn tiềm năng. Đa số khách hàng là những cư dân nhập cư từ các tỉnh đến TP.HCM học tập, làm việc, cần nhu cầu về chỗ ở.

Chỉ nên chọn những căn nhà nguyên căn cho thuê có tiềm năng sinh lời cao
Chỉ nên chọn những căn nhà nguyên căn cho thuê có tiềm năng sinh lời cao.

Thứ hai: Chọn căn nhà nguyên căn cho thuê có tiềm năng sinh lời cao

Bí quyết để thuê một căn nhà và cho thuê lại sinh lời cao đó chính là nhà đầu tư phải chọn được căn nhà phù hợp. Tức là căn hộ đó phải có ít nhất từ 2 tầng trở lên.

Căn nhà nhiều phòng, trong hẻm nhưng hẻm không quá sâu. Căn nhà phải không bị ngập nước vì giá thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thuê nhà mặt tiền. Điều này sẽ đem lại cho nhà đầu tư cơ hội cho thuê lại với lợi nhuận cực kì lớn.

Như đã chia sẻ bên trên. Đặc điểm cần có của các căn nhà được nhà đầu tư thuê và cho thuê lại là:

 • Có thiết kế tối thiểu 2 tầng trở lên.
 • Kết cấu vững chắc, được xây dựng chưa quá lâu.
 • Có thể chia thành 6 – 8 phòng ở.
 • Loại bỏ những căn nhà nguyên căn cho thuê ở khu vực dễ ngập nước.
 • Nhà mặt tiền đường lớn là phương án khó có lời vì giá thuê quá cao.
 • Các căn nhà trong khu dân cư, gần trường học, chợ búa. Hoặc gần khu công nghiệp, văn phòng, công ty,…

 

Nhà mặt tiền đường lớn là phương án khó có lời vì giá thuê quá cao.
Nhà mặt tiền đường lớn là phương án khó có lời vì giá thuê quá cao.

Thứ ba: Đánh giá và phân tích nhu cầu đối tượng sẽ thuê nhà nguyên căn ở khu vực đó

Đối với những đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu về nhà ở khác nhau. Ví dụ như:

 • Đối tượng khách hàng là sinh viên: Thường thì những căn hộ có diện tích nhỏ vừa, giá rẻ, gần trường học, không đòi hỏi quá nhiều tiện ích sẽ phù hợp với đối tượng này.
 • Đối tượng khách hàng là công nhân: Thường chọn loại hình phòng trọ hoặc nhà nguyên căn cho thuê giá rẻ gần nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Công nhân có thể lựa chọn ở ghép nên tùy theo nhóm đông người hay ít người mà có nhu cầu về diện tích nhà nguyên căn lớn hay nhỏ.
 • Đối tượng khách hàng là hộ gia đình: Đây là đối tượng tuyệt vời nhất dành cho những ai muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Nhóm đối tượng này đòi hỏi căn nhà phải rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt là những cặp vợ chồng có con nhỏ. Và giá cho thuê nhà bạn có thể nâng cao hơn một chút.
Sinh viên sẽ có nhu cầu thuê những căn hộ có diện tích nhỏ vừa, giá rẻ, gần trường học, không đòi hỏi quá nhiều tiện ích
Sinh viên sẽ có nhu cầu thuê những căn hộ có diện tích nhỏ vừa, giá rẻ, gần trường học, không đòi hỏi quá nhiều tiện ích.

Thứ tư: Xác định phương án đầu tư phù hợp

Sau khi đã xác định được nhóm đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến, khu vực đầu tư. Thì việc tiếp theo là lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp.

# Nhà nguyên căn cho sinh viên thuê

Nếu bạn định cho đối tượng sinh viên thuê nhà thì sau khi thuê bạn cần phải cải tạo lại bằng cách chia ngăn nhỏ thành nhiều phòng. Tân trang căn nhà sao cho sạch sẽ thuận tiện cho việc học tập của sinh viên và nhu cầu sinh hoạt cơ bản.

Giá phòng trong các nhà nguyên căn cho sinh viên thuê hiện nay chỉ nên giao động ở mức từ 2 triệu đồng/phòng.

# Nhà nguyên căn cho công nhân thuê

Nếu nhà nguyên căn cho công nhân thuê bạn phải lựa các căn nhà ở gần khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất,…. Cũng giống như cho sinh viên thuê. Chủ đầu tư cần chia căn nhà thành những phòng nhỏ khác nhau.

Giá cho thuê phòng trong căn nhà cũng khá rẻ. Trung bình sẽ ở mức 2,5 triệu/phòng.

Chủ đầu tư cần chia căn nhà thành những phòng nhỏ khác nhau nếu định cho đối tượng công nhân hoặc sinh viên thuê.
Chủ đầu tư cần chia căn nhà thành những phòng nhỏ khác nhau nếu định cho đối tượng công nhân hoặc sinh viên thuê.

# Nhà nguyên căn cho hộ gia đình thuê

Nếu bạn hướng đầu tư cho các hộ gia đình thuê thì nên lựa chọn các căn nhà trong khu dân cư. Căn nhà phải an ninh, yên tĩnh, đảm bảo sự riêng tư, diện tích vừa phải. Đặc biệt, căn nhà nên có thêm nội thất, đầy đủ thiết bị phục vụ sinh hoạt.

Mức giá cho hộ gia đình thuê sẽ dao động ở mức 3 – 5 triệu/căn.

# Nhà nguyên căn cho thuê làm văn phòng

Thêm một trường hợp nữa là nếu bạn định đầu tư thuê một căn nhà rồi cho các công ty, đơn vị thuê lại làm văn phòng. Thì phải chọn những căn nhà có diện tích lớn, ngay mặt tiền đường lớn, thuận tiện giao thông.

Đặc biệt là dễ dàng kết nối với các tiện ích. Đặc biệt, giá cho thuê cũng có thể hét cao hơn một chút.

Những rủi ro cần biết khi đầu tư nhà nguyên căn và cho thuê lại

Không phủ nhận rằng hình thức đầu tư nhà nguyên căn, cải tạo và cho thuê lại đang là kênh đầu tư hấp dẫn. Đặc biệt là nhóm nhà đầu tư bất động sản có số vốn nhàn rỗi. Họ sẵn sàng chi tiền kết hợp với một chút khéo léo trong quản lý. Và thu lại rất nhiều lợi nhuận từ hình thức này.

Tuy nhiên, đã là kinh doanh thì dù cho bất cứ hoạt động đầu tư nào đều ẩn chứa những rủi ro nhất định. Và với hình thức đầu tư thuê nhà, cải tạo và cho thuê lại cũng không nằm ngoài điều đó.

Đầu tư thuê nhà nguyên căn, cải tạo và cho thuê lại cũng có nhiều rủi ro khó lường trước mà các nhà đầu tư cần lưu ý.
Đầu tư thuê nhà, cải tạo và cho thuê lại cũng có nhiều rủi ro khó lường trước mà các NĐT cần lưu ý.

Dưới đây là vài rủi ro khó lường trước mà các nhà đầu tư cần lưu ý khi bắt tay vào lĩnh vực này:

 • Rắc rối trong quá trình cải tạo nhà cho thuê. Chi phí cải tạo sửa chữa khá lớn. Nếu không biết cân đối nguồn vốn và tính toán chi phí. Nhà đầu tư có thể bị lỗ nếu chẳng may gặp phải căn nhà cần “tân trang” lại quá nhiều.
 • Vấn đề tranh chấp khi tiến hành sửa chữa nhà nguyên căn. Để thuận lợi, chủ đầu tư cần thỏa thuận với chủ sở hữu ngôi nhà về phương án cải tạo. Và chắc chắn rằng đã được chủ ngôi nhà đồng ý để tránh những phát sinh khó lường về sau.
 • Không nên lựa chọn những căn nhà thiết kế phức tạp. Hay những căn không cho phép cải tạo, xây dựng.
 • Những vấn đề phát sinh với khách thuê nhà.
 • Nhà cho thuê ở vị trí không đẹp, đối tượng thuê nhà ít thì tình trạng trống phòng chắc chắn sẽ xảy ra.
 • Rủi ro trong việc ký hợp đồng thuê nhà dài hạn với chủ căn nhà. Đây là hình thức đầu tư “dài hơi”. Do đó, hãy đảm bảo cho việc hoàn vốn và lợi nhuận trong thời gian dài. Nếu thu không đủ thì nhà đầu tư rất dễ bị âm vốn.
 • Nhiều trường hợp nhà đầu tư ký hợp đồng ngắn hạn. Chưa kịp thu hồi đủ vốn đã bị chủ thu lại nhà, phải dở khóc dở cười.
Ghé ngay mogi.vn nếu bạn đang tìm thuê nhà nguyên căn hoặc muốn đầu tư sinh lời cùng loại hình BDS này.
Ghé ngay mogi.vn nếu bạn đang tìm thuê nhà nguyên căn. Hoặc muốn đầu tư sinh lời cùng loại hình BDS này.

Bạn đang định hướng đầu tư vào mảng thuê nhà nguyên căn, cải tạo và cho thuê lại? Bạn muốn tìm căn nhà cho thuê ở vị trí đẹp, giá tốt? Ghé ngay mogi.vn – chuyên trang đăng tin bất động sản hàng đầu hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích cho mình.

Trần Thanh – Content Writer

>>> Xem ngay nếu bạn đang muốn thuê nhà nguyên căn tại Sài Gòn: Thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình hút khách vì đâu?

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn