Kinh nghiệm cần lưu ý khi mua nhà đất Bình Thạnh!

Nhà đất Bình Thạnh
Mua nhà đất Bình Thạnh luôn là lựa chọn của nhiều người.

Khi muốn đầu tư mua bán nhà đất Bình Thạnh, bạn không chỉ đơn thuần kiểu “tay ngang” bước vào đầu tư. Thay vào đó, cần phải tìm hiểu nhiều điều để tránh gặp những rắc rối nhất định.

Tại sao nên đầu tư mua bán nhà đất Bình Thạnh

Với điều kiện địa lý gần trung tâm quận 1 – TP.HCM, cùng với đó là việc cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, có thể nói Bình Thạnh là địa điểm lý tưởng để chọn ở. Tuy nhiên, không phải lúc nào những ai mua nhà đất Bình Thạnh cũng chỉ để ở, một số chọn kinh doanh.

Theo ước tính với nhịp điệu tăng trưởng của thị trường bất động sản hiện tại, không khó để “kiếm lời” tại thị trường nhà đất Bình Thạnh. Chia sẻ với Mogi, anh Trường – người có kinh nghiệm 5 năm trong việc đầu tư nhà đất Bình Thạnh cho biết: “Với những người có kinh nghiệm trong việc môi giới bất động sản, sẽ không khó để tìm kiếm cho mình một mớn lợi nhất định từ môi giới nhà đất Bình Thạnh. Đơn giản, nơi này chưa bao giờ thôi mất đi sức ‘hút’ nhất định trong mắt khách hàng muốn tìm mua nhà hay đất nền cố định.”

Nhà đất Bình Thạnh
Giá nhà đất Bình Thạnh tăng cao thời gian qua.

Thực vậy, dù Bình Thạnh trong giai đoạn hiện tại đã gần như không còn quỹ đất, nhưng giá nhà luôn được đẩy lên ở mức cao. Đơn cử, như tại đường Ngô Tất Tố (phường 22). Giá nhà ở mức trung bình 146 triệu đồng/ m2. Trong khi đó, giá cao nhất là 341 triệu đồng/m2.

Các khu vực có lượng nhà mặt tiền mở bán nhiều nhất là đường D2, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Văn Đậu,…

Trong khi đó phường 17,13 và 14 là những khu vực có lượng mở bán nhà cao nhất ở quận Bình Thạnh.

Vậy khi mua bán nhà đất Bình Thạnh nên lưu ý những gì?

Trong bất kỳ lĩnh vực thương mại nào cũng vậy, không riêng gì bất động sản. Đối với mua bán nhà đất Bình Thạnh, bạn đừng quá bất ngờ nếu như bị “thách” về giá khi mua một ngôi nhà tại khu vực này. Đơn giản, người bán hiểu rằng giá trị của bất động sản Bình Thạnh là như thế nào trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên, không vì vậy mà bị “sập bẫy” trước những lời “thách giá” trên. Cho nên cần phải lưu ý các vấn đề sau:

  1. Luôn nhanh nhẹn trong các vấn đề pháp lý khi mua nhà đất Bình Thạnh

Nếu bạn cần ra phường hoặc quận để kiểm chứng lại giấy tờ nhà đất và sổ đỏ, nên hỏi người bán ngay lập tức để nhận được bản sao. Đơn giản, bạn cần phải chứng minh ngôi nhà trên không liên quan gì đến vấn đề pháp lý, hoặc bạn cũng có thể ra tận UBND phường để xác định vấn đề trên.

  1. Lựa chọn nguồn thông tin đáng tin cậy

“Cò” nhà luôn mang đến cho bạn sự nhanh chóng trong việc lựa chọn một căn nhà cụ thể nào đó.Tuy nhiên, không phải lúc nào “cò” nhà cũng đáng tin cậy. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến những trung tâm, dịch vụ môi giới có tiếng tăm trong lĩnh vực bất động sản để “săn” tìm mua nhà đất Bình Thạnh như ý muốn của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông đi nhà đất Bình Thạnh trên báo chí.

Nhà đất Bình Thạnh
Nhưng để có một căn nhà như ý là không khó.
  1. Chớ “dại” chỉ xem một căn nhà rồi quyết định xuống tay

Trong quá trình tìm kiếm mua nhà đất Bình Thạnh, bạn đừng bao giờ “dại dột” chỉ dừng lại xem một căn nhà ưng ý rồi quyết định “xuống tiền”. Điều này có thể mang đến cho bạn nhiều hối hận về sau.

Theo ý kiến các chuyên gia, bạn nên đi xem nhiều căn nhà trước khi đưa ra sự so sánh cần thiết về mọi mặt, từ vị trí địa lý, kết cấu, không gian, diện tích cho đến giá ngôi nhà trước khi có sự “mặc cả” với chủ nhà.

  1. Càng nhiều lời đề nghị càng tốt

Theo lời khuyên từ các nhà đầu tư bất động sản, trong kinh doanh và môi giới họ thường áp dụng nguyên tắc 100-10-1. Cụ thể, bạn cần đi xem qua 100 căn nhà, chỉ đưa ra lời đề nghị mua nhà với 10 căn trong số đó và sẽ có 1 lời đề nghị được chấp thuận.

  1. Trả giá không bao giờ là thừa!

Đừng bao giờ cho rằng cái giá được đưa ra là cái giá cuối cùng, ngược lại hãy cố gắng trả giá thật nhiều. “Lái” câu chuyện đi đúng hướng, nhằm làm nản chí chủ nhà, qua đó đạt cái giá hợp lý?

Song, lưu ý rằng cách này khó thực hiện với những căn nhà có mức cạnh tranh cao. Nếu không khéo, có thể bị chủ nhà loại khỏi danh sách mua nhà đất Bình Thạnh. Cho nên đòi hỏi sự cân nhắc khéo léo một cách tốt nhất có thể.

  1. Bắt đầu cuộc tìm kiếm từ chính khu xóm của bạn!

Một lưu ý khá thú vị cho việc mua nhà đất Bình Thạnh là cố nghe thông tin từ hàng xóm. Đơn giản, có được những thông tin nội bộ từ hàng xóm sẽ giúp bạn củng cố thêm sự tin cậy cao. Nhiều khả năng có thể căn nhà trong mơ đang ở ngay bên cạnh mà bạn không biết!

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ