Làm sao để cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Vinh đắt khách

1474

Thời gian gần đây, việc cho thuê mặt bằng để kinh doanh tại thị trường nước ta phát triển tương đối mạnh mẽ nhờ kinh tế xã hội có nhiều bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, tại đâu đó vẫn có một số địa phương phân khúc bất động sản này vẫn chưa cảm nhận được sức nóng của thị trường như thành phố Vinh.

Nếu bạn muốn cho thuê mặt bằng kinh doanh thành phố Vinh nhưng chưa biết làm sao thì đừng bỏ lỡ bài viết với những chia sẻ sau đây. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách để khiến mặt bằng của bạn luôn hot và đắt khách.

Thực tế tình hình cho thuê mặt bằng kinh doanh tại thành phố Vinh

Nếu ở TPHCM đất chật, người đông, việc thuê mặt bằng kinh doanh là một gánh nặng lớn với người có nhu cầu vì mức giá cho thuê cực đắt mà diện tích thuê lại nhỏ hẹp thì ở thành phố Vinh mọi chuyện lại diễn ra theo chiều hướng khác.

Dạo một vòng quanh thị trường bất động sản cho thuê tại đây, chúng ta dễ dàng nhận thấy nhu cầu thuê và cho thuê mặt bằng kinh doanh thành phố Vinh vẫn còn khá im ắng. Hiện tại, số lượng mặt bằng để cho thuê tại đây dường như còn rất lớn do việc kinh doanh, buôn bán tại Vinh vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng.

hinh-1-cho-thue--mat-bang-kinh-doanh-thanh-pho-Vinh
Tình hình cho thuê mặt bằng kinh doanh tại TP Vinh còn chưa thực sự phát triển

Hầu như các mặt bằng cho thuê để kinh doanh tại Vinh đều là các mặt bằng lớn rộng từ hàng chục tới hàng trăm mét vuông do quỹ đất nơi đây vẫn còn rộng lớn, không bị hạn chế như Hà Nội, Sài Gòn hay Nha Trang, Đà Nẵng.

Không những vậy, mức giá cho thuê mà các chủ mặt bằng đưa ra cũng tương đối thấp, không hề đắt đỏ như các thành phố lớn hiện nay.

Trên các diễn đàn rao vặt, bất động sản, mức giá cho thuê phổ biến trong khoảng từ 10-11 triệu đồng cho một mặt bằng rộng khoảng 100m2.Với các mặt bằng khoảng 50-70 m2 mỗi tháng bạn chỉ mất từ 4-5 triệu đồng cho chủ đất. Cá biệt tại một số mặt bằng nằm tại các trục đường trọng điểm, có vị thế đẹp mức giá thuê có thể cao hơn nhưng nhìn chung vẫn thấp hơn so với mặt bằng chung của cả nước.

Khó khăn khi cho thuê mặt bằng kinh doanh thành phố Vinh

Mặc dù những năm qua tình hình kinh tế xã hội tại Nghệ An nói chung và thành phố Vinh đã có nhiều bước phát triển mới và đạt được nhiều thành tựu nhưng việc cho thuê mặt bằng kinh doanh tại đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trước hết khó khăn xuất phát từ thực tế chung là kinh tế xã hội tại địa phương chưa phát triển, mức sống của dân cư vẫn chưa cao dẫn tới người dân e ngại hơn trong việc mua sắm, chi tiêu. Công việc kinh doanh cũng vì thế mà không thể phát triển. Số lượng người tìm thuê mặt bằng để kinh doanh, buôn bán cũng bị hạn chế là vì thế.

hinh-2-cho-thue--mat-bang-kinh-doanh-thanh-pho-Vinh
Kinh doanh cho thuê mặt bằng kinh doanh ở TP Vinh còn gặp nhiều khó khăn

Khó khăn tiếp theo nằm ở cơ cấu kinh tế tại địa phương. Nếu như TPHCM phát triển mạnh chủ yếu nhờ hoạt động công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, Nha Trang phát triển du lịch… thì tại Vinh không như thế. Nghệ An vẫn là một tỉnh có tỉ trọng ngành nông nghiệp, chăn nuôi lớn trong cơ cấu kinh tế theo ngành.

Chỉ khi nào nền kinh tế tại đây chuyển dịch theo xu thế chung thì việc cho thuê mặt bằng kinh doanh thành phố Vinh mới có cơ hội phát triển và bùng nổ mạnh mẽ.

Làm sao để việc cho thuê mặt bằng kinh doanh thành phố Vinh đắt khách

Vì những khó khăn như chúng ta đã phân tích ở trên, nên để có thể cho thuê được mặt bằng nhanh chóng các chủ sở hữu phải tìm cách để khiến mặt bằng của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Thực tế, bạn sẽ dễ dàng tìm được đối tác thuê mặt bằng hơn nếu xác định được lợi thế mặt bằng mà mình sở hữu. Hãy đánh giá mặt bằng của mình phù hợp với việc kinh doanh mặt hàng nào, dịch vụ kinh doanh nào từ đó nhắm tới đối tượng là khách hàng tiềm năng trong khu vực đó.

Cần xem xét nhiều yếu tố để kinh doanh mặt bằng TP Vinh hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn nên chú trọng tới việc chăm lo các tiện ích kèm theo mặt bằng như lối đi, lối để xe, cách bố trí điện nước bên trong. Mặt khác, bạn cũng nên đưa ra mức giá cho thuê phù hợp, không nên cao hơn so với mức trung bình. Nếu có thể, bạn hãy đưa ra một vài khuyến mãi nhỏ, ưu đãi mức giá thuê đối với người thuê như vậy sẽ khiến mặt bằng cho thuê của bạn hấp dẫn hơn, được nhiều khách hàng để ý hơn.

Cho thuê mặt bằng kinh doanh thành phố Vinh có những đặc điểm hết sức đặc thù và cũng đang tồn tại không ít khó khăn cần phải khắc phục mới có thể phát triển. Nếu bạn có một mặt bằng cần cho thuê? Nếu bạn muốn mặt bằng của mình thu hút được khách hàng và nhanh chóng cho thuê lâu dài và ổn định hãy tự mình biến măt bằng của mình hấp dẫn, có ưu thế hơn so với các mặt bằng khác nhé.

Thanh Bình – Mogi.vn

Xem thêm : 5 bước giúp bạn chọn thuê mặt bằng kinh doanh ưng ý nhất

Đánh giá bài viết
SHARE
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.