Kinh nghiệm tìm nhà trọ Tân Bình cho sinh viên

Thuê phòng trọ Tân Bình

Tìm nhà trọ đã khó, tìm nhà trọ Tân Bình ưng ý mà giá cả tốt, ở được lâu dài lại là niềm băn khoăn của rất nhiều bạn sinh viên. Vậy để tìm được nhà trọ tốt hãy cùng xem qua các kinh nghiệm dưới đây nhé!

Tìm nhà trọ Tân Bình qua Kênh nào nhanh nhất?

Tận dụng mối quan hệ bạn bè rộng rãi

Với các bạn sinh viên thì hãy tận dụng ngay mối quan hệ thật nhiều bạn bè của mình để hỏi xem có bạn nào thuê nhà trọ Tân Bình không? Bạn đó đã ở lâu chưa? Khu vực đó ổn không? Nếu có thì quá tốt, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều vì đã có bạn mình trải nghiệm rồi, chỉ việc xách vali tới và ở thôi.

Tìm nhà trọ Tân Bình qua mạng internet

Đương nhiên làm sao mà bỏ qua được internet trong thời đại 4.0 đúng không nào? Tìm ngay tới bác Google và search : “Nhà trọ Tân Bình” thử nhé! Ngoài ra bạn hãy quan tâm tới các trang chuyên đăng tin cho thuê nhà trọ, phòng trọ và đừng bỏ qua mạng xã hội nhé!

Thuê phòng trọ Tân Bình
quan tâm tới các trang chuyên đăng tin cho thuê nhà trọ để tìm được nhà trọ ưng ý

Làm sao để biết khu vực nhà trọ có thuận tiện đi lại không?

Đối với các bạn là sinh viên, cần ưu tiên việc học nên hãy ở các khu vực gần trường để thuận tiện đi lại. Nếu bạn muốn biết khu vực nhà trọ mình muốn thuê có thuận tiện đi lại không thì bạn hãy để ý gần nhà trọ có trạm xe buýt không? có các tuyết xe buýt ra các quận trung tâm không?  Nếu khu vực nhà trọ bạn ở có nhiều tuyến xe buýt thì khu vực đó sẽ khá thuận lợi để bạn di chuyển đi các quận khác, vừa có phương tiện di chuyển thuận tiện mà tuyến đường bạn ở lại dễ dàng di chuyển sang các quận khác.

Các yếu tố nào cần quan tâm khi thuê Nhà trọ Tân Bình?

Khu vực có an ninh không?

Ngày nay để kiếm thêm thu nhập cũng như trau dồi kinh nghiệm thực tế cho bản thận hầu hết sinh viên chúng ta đều đi làm thêm, vì vậy mà việc đi sớm về trễ là không thể tránh khỏi. Do đo khi thuê nhà bạn cần lưu ý khu vực bạn ở có an ninh không, có đông người qua lại lúc sáng sớm và tối khuya không? nếu không thì việc đi lại của bản sẽ rất nguy hiểm.  Theo mình thì bạn nên ở các hẻm cụt, có đèn chiếu sáng để đảm bảo về an toàn, khi đến coi nhà bạn nên để ý khu vực xung quanh nhà trọ và hỏi người dân xung quanh để biết khu vực đó có an toàn không? Có nên thuê nhà trọ hay không nhé!

Thuê phòng trọ Tân Bình
Nếu khu vực nhà trọ bạn ở có nhiều tuyến xe buýt thì khu vực đó sẽ khá thuận lợi để bạn di chuyển đi các quận khác

Mặt bằng chung giá điện nước các nhà trọ  tại Tân Bình

Để chi trả chính xác và tránh bị câu điện, trộm nước tốt hơn hết nhà trọ của bạn nên có đồng hồ điện nước riêng, rõ rang. Để kiếm tra bạn thử tắt cầu dao điện, nước xem đồng hồ có nhảy số hay không, nếu có bạn cần báo ngay với chủ nhà về tình trạng bạn gặp phải, tránh để đến cuối tháng thanh toán tiền điện nước mới thấy một khoản chi trên trời.

Giá cả trung bình của điện nước nhà trọ Tân Bình khoảng 3.500đ – 4.000đ/KW điện và 80.000đ-100.000đ/tháng/ người tiền nước hoặc 15k/m3 nước . Nếu giá điện nước nhà trọ bạn thuê cao hơn nhiều với mức giá chung này bạn cần xem xét lại.

Nhà trọ Tân Bình có tăng giá không? Bao lâu tăng một lần?

Thường các nhà trọ sinh viên có giá cố định cho những phòng đã thuê rồi, ở lâu dài thì không lên giá. Điều này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng và bạn cần lưu ý kỹ, khi kỹ hợp đồng, nếu không khi đang ở mà chủ nhà bất chợt lên giá thì bạn sẽ phải tìm chỗ trọ khác hoặc phải ngậm ngùi chịu mức chi phí tăng lên.

Thuê phòng trọ Tân Bình
Các yếu tố nào cần quan tâm khi thuê Nhà trọ Tân Bình

Trên đây là những kinh nghiệm tìm nhà trọ Tân Bình của tác giả, chúc các bạn tìm được nhà trọ thật ưng ý nhé!

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Nguyễn Linh (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ