Kinh nghiệm xem phong thuỷ nhà ở cực hay bạn nên biết

phong thuy nha o ảnh 4
Màu sắc của ngôi nhà cũng được dựa theo tuổi của gia chủ để xác định cho chính xác

Trong phong thủy nhà ở thì khi xem phong thủy thì người ta sẽ xem đến nhiều yếu tố khác nhau để xác định được xem một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu. Tuy nhiên thì người ta thường lấy tuổi của gia chủ để xác định các vấn đề khác nhau khi xem phong thủy nhà ở. Vậy lấy tuổi của gia chủ để xác định những vấn đề nào, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay bây giờ nhé.

Tuổi của gia chủ được lấy làm mốc để xem phong thủy nhà ở

Trong phong thủy thì tuổi của gia chủ chính là mốc quan trọng được lấy ra để xác định các vấn đề khác nhau như hướng nhà, màu sắc của nhà, các số đo về kích thước của các khu vực khác nhau… Cụ thể hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu xem phong thủy nhà ở khi lấy theo tuổi của gia chủ thì sẽ được xem như thế nào nhé.

phong thuy nha o ảnh 1
Tuổi của gia chủ sẽ được lấy làm căn cứ xác định các vấn đề về phong thủy

Hướng nhà được xác định theo tuổi của gia chủ

Trong phong thủy nhà ở thì hướng nhà sẽ được xác định theo tuổi của gia chủ. Chẳng hạn như trong phong thủy nhà ở thì tuổi của gia chủ sẽ được chia thành Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Theo đó thì tuổi của gia chủ sẽ được tính toán sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ nhất.

Và trong phong thủy thì muốn xác định được hướng nhà chính xác nhất thì cần phải dùng la bàn để đo. Tuy nhiên thì trong quá trình đo cũng khó tránh khỏi những sai sót nên cần phải xem địa lý của ngôi nhà có đồng nhất hay không rồi mới tính. Bạn cũng có thể nhờ thầy đến xem hướng nhà để biết mình nên chọn hướng nào thì hợp với phong thủy nhất nhé, nhưng nhớ là phải tìm được thầy tốt, có kinh nghiệm nhé.

phong thuy nha o ảnh 2
Tuổi của gia chủ được lấy để xác định hướng nhà

Tuổi của gia chủ được dùng để tính kích thước, các số đo

Trong phong thủy nhà ở thì tuổi của gia chủ còn được dùng để xác định các số đo, kích thước của nhiều vấn đề khác nhau. Chẳng hạn như so tổng với tổng thể của một ngôi nhà thì kích thước của các khu vực chức năng trong nhà cần phải được xem xét để làm cho hài hòa. Chú ý không nên làm phòng khách quá to hay phòng vệ sinh quá nhỏ.

Không thể bỏ qua: Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Khi xem phong thủy nhà ở thì các thầy phong thủy cũng sẽ dựa theo tuổi của gia chủ để làm căn cứ xác định cho kích thước của phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh…hay cả các chi tiết nhỏ như cổng ra vào, cửa chính, cửa phụ hay số đo của bàn thờ gia tiên. Theo tuổi của gia chủ thì các thầy sẽ chọn ra một kích thước phù hợp nhất và có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nhất. Và thông thường thì thước lỗ ban sẽ được lấy làm tiêu chuẩn để đo cho các nơi trong một ngôi nhà.

Ngoài ra thì nếu trong nhà mà có cầu thang thì số bậc của cầu thang cũng sẽ được tính để lấy theo cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Tổng số bậc sẽ rơi vào cung sinh và tránh rới vào cung bệnh hay cung tử.

Tuổi của gia chủ được lấy làm tiêu chuẩn chọn màu sắc

Theo như các chuyên gia phong thủy thì màu sắc chính là một trong những vấn đề quan trọng có thể ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trong thuyết ngũ hành tương sinh thì sẽ có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tuổi của gia chủ và màu sắc cũng tương ứng theo các cung mệnh trong thuyết ngũ hành tương sinh đó. Mỗi một tuổi sẽ có màu sắc tương sinh và tương hợp khác nhau nên khi chọn màu sắc cần phải xem xét xét kỹ về phong thủy để chọn lựa cho thật chuẩn xác.

Chẳng hạn như nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì sẽ phù hợp với các màu săc như màu trắng, xám, ghi là màu tương hợp và màu nâu, vàng sẽ là màu tương sinh tính theo thuyết ngũ hành Thổ sinh Kim. Tuy nhiên thì nếu như gia chủ chẳng may yêu thích màu đỏ, hồng hay tím mà chọn màu sơn đó thì chắc chắn sẽ không tốt cho tài vận vì đó là màu đại kỵ với gia chủ nên tránh xa.

phong thuy nha o ảnh 4
Màu sắc của ngôi nhà cũng được dựa theo tuổi của gia chủ để xác định cho chính xác

Ngoài ra thì tuổi của gia chủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xem xét ngày giờ động thổ, xây nhà nữa nên nếu như bạn chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà thì luôn cần phải bỏ thời gian ra để xem xét xem mình tuổi của mình thì hợp với phong thủy hướng nhà nào, ngày giờ nào thì động thổ, màu sắc sơn ra sao, các kích thước về phong thủy như thế nào… Rất nhiều những vấn đề cần lưu ý khi xem phong thuy nha o theo tuổi cần phải biết.

Hy vọng những thông tin mà Mogi.vn mang đến cho mọi người sẽ hữu ích và giúp mang lại nhiều may mắn tài lộc khi xây một ngôi nhà. Hãy chia sẻ nếu thấy thông tin về phong thuỷ nhà ở này hữu ích bạn nhé!

Xem thêm:

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn