Làm môi giới nhà đất có kiếm được nhiều tiền không?

357
môi giới nhà đất ảnh 1

Có lẽ nhiều người vẫn đang nghĩ rằng môi giới nhà đất là một ngành nghề có thể hái ra  tiền mà chẳng cần phải bận tâm nhiều thứ. Nhưng sự thật đâu phải thế, các dịch vụ môi giới nhà đất mọc ra ngày càng nhiều trong khi đó khách hàng và thị trường ngày càng khó khăn, khắt khe hơn. Chưa kể có những “con sâu làm rầu nồi canh” khiến cho những người làm môi giới nhà đất không còn cảm thấy dễ dàng nữa.

Làm môi giới nhà đất, 10 người theo nghề bỏ lấy 9 người

Chính vì cái danh nghe làm trong ngành nghề bất động sản thì ai cũng giàu, cũng phất lên trông thấy thì nhiều người cũng ham hố đổ xô đi theo ngành này. Thế nhưng, ngành nghề này chẳng phải dễ dàng như thế, chẳng phải đến mức người ta “ngồi mát ăn bát vàng”. Những người theo nghề này cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới có thể có được thành công. Nhưng số người thành công khi chọn con đường môi giới nhà đất không hề nhiều. Thậm chí đến mức 10 người đi theo nghề này thì bỏ việc đến 9 người, 1 người còn lại cũng phải chật vật lắm mới trụ được và có quyết tâm.

môi giới nhà đất ảnh 2
Làm môi giới nhà đất chẳng hề dễ dàng như người ta vẫn nghĩ

Khó khăn chồng chất khó khăn

Không giống như với thời cách đây 10 năm về trước, thời điểm năm 2008 thị trường bất động sản lên tới đỉnh điểm rồi rơi vào tình trạng bong bóng bị vỡ. Người ta cứ tưởng tượng về khoảng thời gian huy hoàng của thị trường bất động sản từ thời điểm ấy về trước. Làm môi giới cực kỳ dễ dàng, thuận lợi, chỉ cần “hót” vài câu hay hay, nói vài câu thuyết phục khách hàng, thậm chí chẳng cần phải dùng nhiều kỹ năng hay kiến thức thì người ta cũng có thể bán nhanh được một miếng đất, 1 căn nhà.

Nhưng đây là thời điểm của năm 2018, thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, mọi thứ cũng đã thay đổi rất nhiều. Khách hàng dường như đã khó tính hơn. Làm việc mà không có kỹ năng môi giới nhà đất  trong lĩnh vực cạnh tranh gay gắt này thì chắc chắn bạn chẳng thể thuyết phục nổi khách hàng. Thậm chí còn khiến khách hàng có ác cảm vì nghĩ rằng bạn lừa gạt họ. Và rồi “tiếng xấu đồn xa” bạn sẽ chẳng thể trụ lâu được với nghề.

Chưa kể đến việc với người mới đặt chân vào nghề, làm trong dịch vụ môi giới nhà đất 1 ngày phải gọi tới vài trăm cuộc điện thoại để giới thiệu về sản phẩm nhà đất. Nếu may mắn bạn sẽ nhận được lời từ chối nhẹ nhàng còn nếu không thì là 1 chàng chửi dài khiến bạn sây xẩm mặt lại, ai có thần kinh thép chắc không nản quá nhưng với người thần kinh yếu, làm được vài ngày và cứ liên tục như thế sẽ khiến bạn bỏ cuộc sớm. Lý do mà có 10 người đi theo thì 9 người bỏ ngang là vì thế đấy.

môi giới nhà đất ảnh 3
Làm môi giới nhà đất phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách

Rồi còn vì đây là thời đại công nghệ 4.0 nên việc môi giới nhà đất cũng phải áp dụng công nghệ của thời hiện đại. Bạn không áp dụng thì bạn sẽ tụt lùi và làm một người môi giới nhà đất muốn giỏi bạn phải liên tục học hỏi nhiều kỹ năng môi giới để giúp mình phát triển.

Làm môi giới, kiếm tiền nhiều nhưng không phải ai cũng thế

Đúng là nghe cái tiếng làm trong ngành bất động sản thì ai cũng giàu cũng không phải không có cơ sở. Đúng là không thiếu những đại gia bất động sản thành công từ việc môi giới nhà đất. Tuy nhiên thì để có thể đi đến con đường thành công và kiếm được nhiều tiền thì không hề đơn giản chút nào. Bạn có đủ quyết tâm để đương đầu với mọi thử thách, khó khăn, không được phép nản chí để sẵn sàng đi đến con đường thành công của một người môi giới nhà đất?

Làm môi giới, quyết tâm nỗ lực thôi chưa đủ

Để nói về một người môi giới nhà đất thì để có thể đi đến được thành công thật sự không dễ. Bạn có quyết tâm, sẵn sàng đi theo nghề này thôi là chưa đủ. Cần phải học hỏi, chịu khó tìm hiểu và tiếp thu các kiến thức xung quanh lĩnh vực bất động sản để giúp bản thân có thể nắm rõ tình hình để giúp cho việc môi giới trở nên thuận lợi hơn.

Muốn làm một người môi giới nhà đất giỏi, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần đương đầu với cả những khó khăn và thử thách. Tiếp xúc với nhiều người, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau thì kỹ năng mềm cũng là một trong những kỹ năng bạn phải học.

môi giới nhà đất ảnh 4
Làm môi giới nếu muốn thành công chỉ có quyết tâm không là chưa đủ

Nói chung, làm môi giới nếu chỉ có quyết tâm không thôi là chưa đủ, hãy học hỏi, linh hoạt và cần phải vận dụng khéo léo vào nghề và hãy xác định bước đầu làm nghề chẳng dễ để chuẩn bị sẵn tinh thần. Hy vọng bạn sẽ thành công với con đường mình chọn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
SHARE
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.