Liệu có nên mua đất để xây phòng cho thuê nhà không?

cho thue nha anh 1

Cho thuê nhà vốn là kênh đầu tư được rất nhiều người hiện nay lựa chọn vì cho rằng kênh này sẽ đem lại lợi nhuận tuyệt vời hơn so với việc gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, còn khá nhiều người băn khoăn không biết có nên mua đất để đầu tư xây nhà cho thuê trọ hay không, nhất là với các khu vực như Hà Nội hay TPHCM thì đất vốn dĩ đã chẳng rẻ chút nào. Vậy hãy cùng chúng tôi cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây để xem có nên đầu tư hay không nhé.

Những lợi ích và hạn chế khi đầu tư mua đất để cho thuê nhà

Đầu tư mua đất để xây dựng cho thuê nhà là hình thức phổ biến hiện nay. Bên cạnh việc thuê nhà rồi cho thuê lại thì mua đất xây nhà cho thuê có tính ổn định hơn. Tuy nhiên thì dù là hình thức nào thì cũng có những lợi ích và hạn chế khi đầu tư. Bởi thế mà việc bạn phải tìm hiểu và nắm rõ về lợi ích, hạn chế rất quan trọng trước khi quyết định đầu tư.

cho thue nha anh 2
Đầu tư mua đất cho thuê phòng trọ là kênh đầu tư thông minh

Những lợi ích từ việc đầu tư mua đất cho thuê nhà  trọ

Khách hàng có nhu cầu tìm nhà cho thuê ở Hà Nội hay TPHCM là nhiều vô kể. Việc có được một miếng đất trong tay, xây dựng nhà cho thuê thực sự mang lại nhiều lợi ích, nhất là ở 2 khu vực trung tâm của cả nước có lượng người đổ về lớn. Cụ thể:

  • Thị trường bất động sản nhà ở ngày càng sôi động, nhất là các thành phố lớn của nước ta như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… Bạn lựa chọn đầu tư mua đất xây nhà sẽ giúp bạn có một kênh đầu tư tiềm năng bởi lượng khách lớn, đối tượng thuê nhà đa dạng.
  • Hàng tháng, doanh thu sẽ ổn định tùy thuộc vào kích thước phòng, giá tiền phòng, số lượng phòng cho thuê…. mà không cần phải lo lắng về lạm phát hoặc bị lỗ vốn giống như nhiều kênh đầu tư hay gửi tiết kiệm.
  • Khi có trong tay một dãy trọ cho thuê thì đương nhiên tài sản của bạn với bất động sản cũng gia tăng.
  • Trải nghiệm được thực tế nhất khi đầu tư kinh doanh bất động sản. Chắc chắn nếu như sau này bạn có đi theo các hướng bất động sản khác thì cũng có được kinh nghiệm quý giá hơn, hữu ích cho việc đầu tư.
cho thue nha anh 3
Lợi ích từ việc mua đất cho thuê phòng rất nhiều

Những lợi ích là nhiều vô kể nhưng rủi ro thì cũng không thể không có, đó quy luật bất thành văn mà ai cũng hiểu. Chỉ có điều bạn nên cân nhắc có đầu tư hay không để có thể giúp mình có đáp án và sự lựa chọn tốt nhất.

Những hạn chế từ việc đầu tư mua đất cho thuê nhà trọ

Bên cạnh những lợi ích từ việc đầu tư cho thuê phòng trọ thì việc đó cũng có những rủi ro như sau:

  • Cần một số tiền lớn để đầu tư nên khả năng thu hồi vốn sẽ lâu hơn nhiều so với hình thức khác. Bởi sự ổn định hàng tháng khi cho thuê phòng trọ nhưng không có sự bứt phá nên đương nhiên cũng không thể nào có thể hòa vốn nhanh được.
  • Mất công để quản lý, sửa chữa, sắp xếp khu trọ như sửa điện, nước, internet…
  • Phải tiếp xúc với nhiều dạng khách hàng khác nhau khiến bạn có thể gặp rắc rối khi cho thuê phòng trọ kinh doanh.
cho thue nha anh 4
Bạn sẽ mất thời gian thu hồi vốn lâu hơn

Trên đây chính là những lợi ích và hạn chế khi cho thuê nhà trọ mà bạn nên cân nhắc để xem xét mình có nên đầu tư mua đất hay không. Hy vọng sau những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ hiểu và tự đưa ra được quyết định cho mình.

Lê Cảnh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ