Liệu có nên vay tiền mua đất luôn hay tích đủ tiền rồi mới mua?

có nên vay tiền mua đất ảnh 4
Nếu vay tiền từ ngân hàng nên chú ý đến lãi suất và các điều khoản trong hợp đồng

Liệu có nên vay tiền mua đất không hay rồi bạn nên đợi mình tích đủ tiền rồi mới mua đất đây? Vấn đề này đã được đem ra bàn bạc rất nhiều nhưng làm thế nào để tìm được lời giải đáp tốt nhất cho mình thì bạn hãy cùng mogi.vn cùng phân tích về 2 ý kiến đó trong bài viết này dưới đây nhé.

Thời cơ có thể không đợi chờ bạn

Đối với 2 trường hợp có nên vay tiền mua đất luôn hay đợi tích đủ tiền rồi mới mua đất là 2 vấn đề được đem ra bàn cãi. Tuy nhiên thì 2 vấn đề này sẽ có những câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể thì chúng ta sẽ phân tích qua về từng trường hợp sau.

có nên vay tiền mua đất ảnh 1
Liệu bạn nên vay tiền mua đất hay chờ tích đủ rồi mới mua?

Có nên vay tiền mua đất hay không?

Đối với trường hợp vay tiền mua đất thì nên vay nếu như bạn đã thấy một miếng đất rất đẹp. Và nếu như bạn không đủ kinh phí, và trước sau gì bạn cũng sẽ phải mua một miếng đất cho mình. Bạn thấy miếng đất đó đã rất đẹp và nếu không nhanh tay mua thì có thể sẽ có người khác mua mất và bạn sẽ thấy tiếc. Hoặc bạn cần mua gấp một miếng đất nào đó để phục vụ cho mục đích nào đó thì đương nhiên là bạn nên vay nếu như trong tay không có đủ chi phí để trả hết 1 lần.

Và cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng nếu như bạn không vay tiền mua đất thì liệu bạn sẽ làm thế nào để xoay sở được số tiền lớn để mua miếng đất đó? Ngoại trừ trường hợp chủ miếng đất cho bạn trả góp. Và chắc trong trường hợp này thì bạn cũng sẽ tự hiểu được rằng có nên vay tiền mua đất không.

có nên vay tiền mua đất ảnh 2
Nên vay tiền mua đất khi bạn thấy miếng đất đó đẹp và đang cần gấp

Khi nào thì không cần phải vay tiền mua đất?

Trường hợp không cần vay tiền mua đất hay nói cách khác chính là bạn nên tích đủ tiền để mua đất là khi nhu cầu của bạn chưa gấp, chưa cần thiết. Mặc dù bạn thấy miếng đất đó đẹp nhưng chưa đến mức bạn thấy nó thật sự hài lòng. Tốt nhất là bạn càng tích được nhiều vốn để mua đất thì gánh nặng và áp lực vay tiền rồi trả nợ sẽ giảm đi rất nhiều. Không có ai muốn phải vay tiền để mua đất cả. Chỉ khi họ cảm thấy cần gấp và bắt buộc phải mua thì mới bất đắc dĩ để vay mà thôi. Vì thế mà giữa 2 vấn đề có nên vay tiền mua đất và không vay tiền mua đất thì bạn cần cân nhắc kỹ và lựa chọn cho sáng suốt.

Vậy nếu vay tiền mua đất thì nên vay thế nào?

Với trường hợp tích lũy đủ tiền để mua đất thì Mogi.vn sẽ không nói thêm nữa vì bạn đã đủ tiềm lực kinh tế. Tuy nhiên với những người đã trả lời được câu hỏi có nên vay tiền mua đất và chuẩn bị vay tiền mua đất thì chúng tôi sẽ bật mí một vài kinh nghiệm vay tiền mua đất dưới đây.

Thứ nhất, đừng vội vàng đến mức tay không bắt giặc

Có lẽ rằng với những ai có ý định mua đất thì chắc cũng đã xác định mình cần phải có một khoản vốn nắm chắc trong tay rồi đúng không nào. Tuy nhiên thì khoản vốn này đừng bao giờ ít hơn 50%. Bạn chỉ nên mua đất khi trong tay đã có khoảng 1 nửa giá trị của miếng đất đó. Khi đó hãy nghĩ tới việc bạn sẽ có thể vay và áp lực trả nợ không quá cao. Và 50% giá trị còn lại của miếng đất có thể vay từ nhiều nơi khác nhau.

có nên vay tiền mua đất ảnh 3
Đừng mua đất theo kiểu tay không bắt giặc nếu bạn không muốn nợ cả đời

Thứ hai, nếu có thể hay huy động nguồn vốn từ người thân, bạn bè

Nếu có thể vay mượn được từ người thân hay bạn bè của bạn tiền mua đất thì tốt nhất là bạn nên tận dụng từ nguồn này. Bởi lẽ việc vay tiền từ người thân hay bạn bè của bạn sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa áp lực về lãi suất vay vốn nếu như bạn vay ở ngân hàng hay từ những công ty tài chính. Người thân, bạn bè của bạn có thể sẽ không cần lấy lãi suất với số tiền vay đó. Hoặc nếu có lấy thì chắc cũng sẽ rất thấp mà thôi.

Thứ ba, nếu vay từ ngân hàng, hãy nhớ cẩn thận về lãi suất

Thường thì các ngân hàng thường hay đưa ra những ưu đãi về lãi suất để có thể giúp người vay bị thu hút. Tuy nhiên thì lãi suất ưu đãi chỉ cố định trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy mà bạn nếu có vay tại ngân hàng thì tốt nhất là nên xem xét kỹ về lãi suất. Và lời khuyên cho bạn chính là hãy nhớ vay từ 5 năm trở nên thường sẽ được hưởng mức lãi suất cho vay cố định. Ngoài ra thì nên chú ý thêm về các điều khoản trong hợp đồng cho vay để tránh vi phạm điều khoản và bị phạt.

có nên vay tiền mua đất ảnh 4
Nếu vay tiền từ ngân hàng nên chú ý đến lãi suất và các điều khoản trong hợp đồng

Trên đây chính là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn mọi người nhớ kỹ để tránh gặp phải những rủi ro sau khi bạn đã trả lời được câu hỏi có nên vay tiền mua đất hay không. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm:

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn