Lợi ích to lớn từ việc tham khảo giá nhà đất trước khi quyết định đầu tư

Việc Tham khảo giá nhà đất luôn đóng một vai trò quan trọng và đem lại lợi ích to lớn cho người mua dù bạn mua bất động sản để ở hay là để đầu tư. Để tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích đó, hãy cùng Mogi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bất động sản là một mặt hàng có giá trị lớn nên giá cả chính là yếu tố quan trọng nhất khiến chúng ta luôn suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định. Bên cạnh tìm hiểu về những yếu tố cơ bản như vị trí, cơ sở hạ tầng, chủ đầu tư, mật động dân cư, giấy tờ pháp lý thì việc tham khảo về giá cả của bất động sản đó và những bất động sản tương tự ở khu vực đó sẽ đem lại những lợi ích rất lớn dù bạn chỉ mua để ở hoặc mua để đầu tư, mua đi bán lại,…

Lợi ích to lớn của việc tham khảo giá

Tham khảo giá nhà đất đóng vai trò quan trọng trong đầu tư bất động sản
Tham khảo giá nhà đất đóng vai trò quan trọng trong đầu tư bất động sản

Tránh việc mua “hớ” nhà đất với giá quá cao

Giá trị bất động sản hiện nay phụ thuộc vào hai yếu tố chính quan trọng nhất đó là thị trường và người bán. Tuy nhiên, đa phần các giao dịch bất động sản trên thị trường hiện nay đều dựa trên tâm lý “thuận mua vừa bán” giữa hai bên nên đôi khi tình huống người mua tưởng rằng mình đã mua được nhà với giá rẻ nhưng hóa ra lại bị “hớ” do không tìm hiểu về giá cả của thị trường trước đó cũng không phải là hiếm. Vì vậy, việc tham khảo giá trước khi quyết định “xuống tiền” là vô cùng cần thiết.

Dễ dàng hơn cho việc thương lượng

Nắm được giá nhà đất khu vực giúp quá trình thương lượng diễn ra dễ dàng hơn
Nắm được giá nhà đất khu vực giúp quá trình thương lượng diễn ra dễ dàng hơn

Việc tham khảo giá cả của bất động sản tương tự xung quanh khu vực bạn định mua giúp bạn nắm được mức giá chung của thị trường. Từ đó, việc thương lượng với người bán cũng trở nên dễ dàng hơn, tránh trường hợp bị người bán hoặc “cò đất” hét giá để kiếm lời.

Dự đoán được tiềm năng và tính thanh khoản của bất động sản

Tham khảo giá còn giúp dự đoán được khả năng thanh khoản tương lai của bất động sản
Tham khảo giá còn giúp dự đoán được khả năng thanh khoản tương lai của bất động sản

Bằng việc biết được mức giá trung bình của thị trường và lịch sử giá rao bán của một bất động sản cụ thể. Bạn có thể dự đoán được phần nào về mức độ tăng giá của bất động sản đó trong tương lai cũng như tính thanh khoản của nó. Những dự đoán này rất cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với những mua để đầu tư.

Tham khảo giá thế nào? Những cách tham khảo giá phổ biến nhất hiện nay

Tham khảo từ người dân quanh khu vực

Đây là cách đơn giản và dễ làm nhất, đó là đi dò hỏi những cũng đang sinh sống  hoặc những người cũng đang rao bán nhà quanh khu vực đó để biết được mức giá nhà trung bình hiện tại. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này này số lượng người hỏi được không nhiều, độ chính xác không cao vì có thể mỗi người sẽ đưa ra một mức giá khác nhau rất nhiều,..

Tham khảo từ các trang website rao vặt bất động sản và chuyên mục rao bán nhà đất trên báo giấy

Mogi.vn là một website tin cậy để bạn tìm kiếm các thông tin về bất động sản
Mogi.vn là một website tin cậy để bạn tìm kiếm các thông tin về bất động sản

Đây cũng là một cách tham khảo giá và tìm hiểu giá cả bất động sản phổ biến được nhiều người dùng. Cách này có ưu điểm là cung cấp được cho bạn những con số về giá cả mới nhất trên thị trường, số lượng bất động sản tham khảo được cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn không thể tham khảo được giá bất động sản ở một khu vực nhất định mình muốn và việc phải thường xuyên mua báo hay truy cập nhiều trang web khác nhau để theo dõi cũng khá bất tiện. Và với cách này, bạn chỉ có thể tham khảo được giá của bất động sản ở thời điểm hiện tại chứ không biết được trước đó nó đã từng được bán với giá bao nhiêu.

Sử dụng chức năng Tham khảo giá của Mogi

Bên cạnh hai phương pháp truyền thống trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm một phương pháp mới hiện đại và mang nhiều ưu điểm hơn. Đó chính là chức năng Giá nhà đất tại Mogi.vn. Với chức năng này, bạn có thể :

  • Tham khảo giá nhà đất rao bán trung bình trên một con đường cụ thể trong thành phố bao gồm cả giá rao thấp nhất và cao nhất trong khu vực chỉ với vài cú click chuột cực đơn giản
  • Nắm được toàn bộ lịch sử rao bán của một căn nhà trên một con đường cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể phần nào dự đoán được tỉ lệ tăng giá cũng như tính thanh khoản của bất động sản đó trong tương lai.

An Nguyễn – Mogi

>>> Điểm danh 5 phương pháp định giá đất bất động sản

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn