Lưu ý khi thiết kế và xây dựng nhà biệt thự một tầng

476
Cần chú ý đến việc chọn vị trí xây dựng biệt thự 1 tầng
Cần chú ý đến việc chọn vị trí xây dựng biệt thự 1 tầng

Nhà biệt thự một tầng hiện nay đang là xu hướng thiết kế được rất nhiều người yêu thích. Việc thiết kế biệt thự một tầng cũng mang đến cho chúng ta những sự lựa chọn khác nhau về phong cách thiết kế. Bạn có thể lựa chọn các phong cách thiết kế khác nhau như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại… Vậy để sở hữu biệt thự một tầng đẹp bạn cần chú ý điều gì về vị trí khi thiết kế?

Chú ý đến vị trí tổng thể khi xây dựng nhà biệt thự một tầng

Để có một biệt thự đẹp một tầng đẹp và lý tưởng thì việc thiết kế đầu tiên chính là  chú ý đến vị trí tổng thể khi thiết kế. Bởi lẽ diện tích để thiết kế biệt thự một tầng cần có khoảng đất khá rộng. Đồng thời cần phải chú ý đến cả những yếu tố xung quanh như sân vườn hay những khoảng không gian khác.

Nhà biệt thự một tầng đang được rất nhiều người yêu thích
Nhà biệt thự một tầng đang được rất nhiều người yêu thích

Cần đảm bảo được yếu tố xung quanh khi chọn vị trí

Chọn vị trí để thiết kế biệt thự cần chú ý đến những yếu tố xung quanh như 4 mặt của biệt thự cần tiếp xúc được với yếu tố thiên nhiên. Ngoài ra thì nên chọn xây dựng nhà ở vị trí lùi về phía sau để khoảng không gian trước nhà được đảm bảo thông thoáng, rộng rãi.

Chú ý đến vị trí của gara để xe khi xây nhà biệt thự một tầng

Hầu hết khi thiết kế biệt thự thì việc dành một khoảng không gian cho gara để xe khá quan trọng. nếu vị trí xây dựng biệt thự một tầng của bạn nằm ở vị trí đồi núi thì cần phải chọn lựa vị trí xây dựng gara để xe sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như cần phải tính toán đến sự an toàn của việc lên xuống hay không cua quá gấp.

Nên chọn vị trí thuận tiện cho gara

Đối với hầu hết các gara để xe thì việc chọn nơi thiết kế là điều khá quan trọng. Chẳng hạn như xây dựng ngay bên cạnh biệt thự hoặc ngay ở cạnh cổng ra vào để giúp gia chủ có thể thuận lợi nhất khi di chuyển xe ra vào biệt thự.

Cần chú ý đến việc chọn vị trí xây dựng biệt thự 1 tầng
Cần chú ý đến việc chọn vị trí xây dựng biệt thự một tầng

Gara nên chú ý xây dựng cho vừa đủ từ 1 – 2 xe ô tô và xe máy của gia đình. Việc xây dựng gara để xe nên chú ý thiết kế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc khi có khách đến chơi nhà.

Chú ý đến vị trí thiết kế sân vườn trong biệt thự

Đối với biệt thự thì sân vườn là mặt tiền khá quan trọng vì nó quyết định đến thẩm mỹ của không gian biệt thự một tầng. Hầu hết những ai muốn thiết kế biệt thự một tầng đẹp sẽ đều quan tâm đến khoảng không gian sân vườn. Chẳng hạn như nếu muốn để không gian thiết kế trở nên đẹp hơn thì bạn có thể thiết kế những loại cây cối xanh mướt hoặc có thể thiết kế thêm bể bơi ở trong đó. Tùy theo yêu cầu mà bạn có thể yêu cầu nhà thiết kế giúp đỡ bạn lên demo khoảng sân vườn để giúp biệt thự một tầng trở nên đẹp hơn.

Chú ý đến các khu vực chức năng trong nhà

Đối với các khu vực chức năng trong nhà thì việc thiết kế cần phải đảm bảo sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình. Bạn có thể thiết kế biệt thự 4 phòng ngủ để vừa giúp các thành viên trong gia đình có không gian thoải mái hơn khi sử dụng hoặc dự phòng cho những vị khách đến chơi nhà.

nhà biệt thự một tầng
Các không gian chức năng cần được đảm bảo đáp ứng sự thuận tiện trong sử dụng

Trên đây chính là những lưu ý khi thiết kế biệt thự một tầng đẹp dành cho bạn. Bạn có thể ghi vào sổ tay của mình nếu như đang có ý định thiết kế biệt thự nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: