Lưu ý nào khi đầu tư cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội

Những lưu ý khi đầu tư cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội mang lại hiệu quả cao.

Trong việc đầu tư bất động sản. Ngoài việc mua đi bán lại thì các nhà đầu tư cũng không loại trừ việc đầu tư vào thị trường thuê và cho thuê. Đây là một trong những kênh đầu tư hiệu quả. Dành cho những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội để tạo ra khoản lợi nhuận trăm triệu mỗi tháng.

Các lý do khiến thị trường cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội hút khách

Nhiều người tới Hà Nội sống và làm việc thì luôn muốn tìm một nơi định cư lâu dài. Việc lựa chọn một không gian sống đầy đủ tiện nghi, không gian sống thoải mái là việc cấp thiết.

Đặc biệt, những gia đình có vợ chồng và con cái cùng chung sống thì việc lựa chọn một căn nhà nguyên căn Hà Nội để định cư lâu dài là điều hoàn toàn phù hợp. Nếu căn nhà thuê to và có nhiều phòng, người thuê chỉ cần sử dụng vừa đủ không gian của cả gia đình. Còn lại những không gian trống sẽ chia sẻ lại để giúp giảm thiểu mức thuê.

Ngoài ra, hiện nay tình trạng khởi nghiệp đang ngày càng xuất hiện nhiều. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên nhu cầu thuê một căn nhà nguyên căn để làm văn phòng đại diện. Và cũng là nơi cư trú tiện lợi cho việc vừa ở vừa làm việc.

Cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội hiện đang rất được chú trọng đầu tư vì lợi nhuận cao.

Vệc cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội có tính ổn định. Không bị ảnh hưởng nhiều từ thị trường bất động sản tăng, giảm. Cũng tương tự kinh doanh phòng trọ. Tuy nhiên đối tượng thuê nhà nguyên căn Hà Nội thường thuộc phân khúc tầm trung tới cao cấp.

Cho nên, đầu tiên những chủ đầu tư cần cải thiện không gian sống. Bố trí thêm những tiện ích phù hợp, đầy đủ cho người tới thuê. Mặc dù đầu tư nhiều hơn, nhưng cũng vì vậy mà mức giá thuê cũng sẽ được giá hơn.

Lượng người ngoại quốc định cư và sinh sống

Hàng năm lượng người nước ngoài tới Việt Nam sinh sống và làm việc ngày một tăng cao. Do việc phát triển công nghệ ngày càng tiên tiến. Cho nên các kỹ sư nước ngoài qua Việt Nam làm việc với mức lương được trả cao cũng nhiều. Và Hà Nội, thủ đô của Việt Nam là nơi thú hút lượng người ngoại quốc định cư nhiều.

Thông thường, những khách hàng ngoại quốc sẽ ưu tiên lựa chọn thuê một căn nhà nguyên căn Hà Nội. Và nếu có gia đình họ sẽ dẫn cả vợ con qua để định cư lâu dài. Cho nên đây sẽ còn là một thị trường rất tiềm năng.

Cho thuê chỗ ở du lịch

Tại một số thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu,… đặc biệt Hà Nội. Hàng năm lượng khách du lịch tới Việt Nam lên tới hơn 1 triệu lượt du khách nước ngoài. Chính yếu tố này đã tạo nên thị trường cho thuê chỗ ở du lịch đầy tiềm năng.

Với mức giá vừa tầm, cung cấp đầy đủ các đồ dùng tiện ích. Nhà nguyên căn được những du khách nước ngoài thích thú và lựa chọn. Con số này được AirBNB. một trang dịch vụ đặt phòng, căn hộ, chỗ ở,… dành cho các du khách khi tìm chỗ ở để đi du lịch. Đã thống kê con số tiền lãi mà mỗi người kinh doanh theo mô hình này sẽ thu về ít nhất 14 triệu mỗi tháng. Đây là con số lãi rất tốt, thậm chí sẽ còn tăng vọt đột phá hơn hẳn trong các mùa du lịch, lễ hội, sự kiện lớn,…

Chính vì vậy, mô hình kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội rất linh hoạt. Sử dụng vào nhiều mục đích: từ việc cho thuê văn phòng, thuê để ở tới việc cho thuê chỗ ở du lịch tạo ra các dòng tiền lãi đều, ổn định và ít rủi ro.

Ngoài ra, người đầu tư cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội còn được hưởng thêm lợi từ giá trị đất tăng hàng năm. Điều này sẽ còn giúp cho chủ sở hữu căn nhà nhận thêm một món lời từ việc bán. Mà thị trường đang “đóng băng” thì vẫn có tiền lãi từ cho thuê, cho nên dòng tiền sẽ chảy linh hoạt và không bao giờ dừng.

Chú ý khi cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội

Tìm kiếm một mốc thời gian, thương vụ phù hợp

Đây chính là kinh nghiệm đầu tiên trước khi có ý định lấn sân sang BĐS. Đa số nhiều người hiện nay khi đầu tư đều chỉ tập trung vào việc duy nhất: đó là tìm kiếm 1 căn hộ để mua hoặc thuê rồi cho ai thuê lại mà thầm quên đi rằng điều đó có mang đến mục đích mình cần hay không.

Để mọi việc trở nên thuận lợi thì trước hết bạn hãy tạm gác lợi nhuận sang 1 bên. Nghĩ xem liệu mình đầu tư với mục đích gì; tại sao lại có ý định đầu tư như vậy; đầu tư tại thời điểm này có là đúng…. Nếu trả lời được những câu hỏi này thì bạn hãy nghĩ đến những thứ sau đó.

Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận cho căn nhà

Mỗi căn nhà đều có những phần không gian bị lãng phí, nếu nhà kinh doanh biết tận dụng và khai thác thì có thể tạo ra những giá trị cho những người khách thuê khác hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình.

Nải cải tạo một cách tối ưu nhất để cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội có hiệu quả.

Khi cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội, gia chủ thường có gian bếp ở tầng trệt ít khi được quan tâm sử dụng và vệ sinh. Thay vì để phần không gian chung đó bị bừa bộn theo kiểu “cha chung không ai khóc”, bạn có thể biến nó thành một căn phòng có bếp cho những vị khách yêu thích việc nấu nướng.

Tầng gác xép áp mái hay nhà kho trên sân thượng chỉ cần một chút khéo léo sẽ thành một căn phòng đầy chất nghệ sĩ hoặc một penthouse thu nhỏ với những cây xanh, thảm cỏ được trang trí xinh xắn. Gia chủ cần chú ý vào những không gian bị lãng phí. Để từ đó sáng tạo một căn nhà cho thuê đặc biệt cùng với khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

Tiếp thị đích – lưu ý cần để tâm khi cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội

Sai lầm phổ biến của những người làm kinh doanh BĐS cho thuê là học theo các nhân viên môi giới trên thị trường: tiếp thị bất động sản với nội dung chung chung để nhằm thu nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau.

Những người môi giới cần nhiều khách hàng vì họ có nhiều sản phẩm khác nhau để tư vấn. Ngược lại, bạn chỉ có sản phẩm là cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội của mình. Vì vậy đừng tốn thời gian với những vị khách với nhu cầu không phù hợp. Chủ nhà cần mô tả thật kỹ lưỡng các đặc điểm căn nhà cho thuê của mình; giá cả và các khoản phí cụ thể kèm theo những hình ảnh thật của BĐS đó. Sau đó đưa các thông tin này lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm.

Điều lưu ý lớn nhất là bạn đừng cố gắng dấu giếm thông tin nào. Hoặc sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác. Vì khi khách thuê đến trực tiếp xem nhà, họ cũng sẽ nhận ra điều đó. Do vậy hãy thành thật với nội dung tiếp thị ngay từ đầu. Bạn sẽ có được những khách thuê mục tiêu. Những khách mà căn nhà của bạn đúng với sở thích và nhu cầu thực của họ.

Quý trọng thời gian

Câu nói “Thời gian là tiền bạc”. Trong việc kinh doanh nhà cho thuê là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua không cho thuê được căn nhà của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng.

Và nên quý trọng thời gian bởi không cho thuê nhà bao lâu, thì bạn mất đi khoản tiền tương ứng bấy lâu.

Vì thế việc cho thuê nhà phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút. Để làm được điều này bạn cần có những bước chuẩn bị. Và hãy cho thuê trước khi căn nhà được hoàn thiện xong.

Chăm sóc khách thuê để giữ lại những vị khách tốt

Quan tâm và hỗ trợ khách nhiệt tình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để có được những khách hàng lâu dài khi cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho những khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.

Trong một căn nhà, những khách thuê xấu sẽ khiến khách tốt bỏ đi. Nếu bạn không loại được những khách thuê xấu; giữ được những khách tốt ở lại thì các khách thuê xấu khác sẽ kéo đến lấp đầy căn nhà của bạn. Như vậy, bạn sẽ có những trải nghiệm tồi tệ khi kinh doanh với họ như: trễ nải đóng tiền, mất trật tự, mất vệ sinh và phá hoại tài sản…

Xem thêm giá nhà đất tại MogiM

Thanh Hoa (Tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn