Lý do sinh viên nên thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn

Nhưng gần đây xu hướng thuê nhà nguyên căn lại được nhiều bạn sinh viên chọn lựa hơn so với thuê phòng trọ. Vậy do đâu mà nhà nguyên căn lại được được các bạn sinh viên lựa chọn thay cho phòng trọ trong xu thế hiện nay? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Về giá nhà và các chi phí thuê nhà nguyên căn

Lượng dân cư nhập cư vào Sài Gòn ngày một đông đúc, kèm với đó mỗi năm có thêm hàng ngàn sinh viên nhập học vào Sài Gòn, việc này khiến áp lực nhà ở ngày một lớn. Giá nhà cho thuê cũng nhờ vậy mà leo thang kèm theo các chi phí sinh hoạt khác từ đó sức nặng về chi phí nhà ở cũng khá lớn cũng là một khoản chi khá nặng với sinh viên.

nhà nguyê căn
Thuê nhà nguyên căn là xu hướng được nhiều bạn sinh viên chọn lựa trong thời gian gần đây

Về giá cả phòng khi thuê nhà nguyên căn

Nếu một hoặc hai bạn sinh viên thuê nhà nguyên căn để ở thì chi phí sẽ rất cao, nhưng nếu tính toán một chút thì có thể có một khoản thu từ căn nhà bạn thuê lại, hoặc giảm chi phí nhà ở xuống đáng kể. Ví dụ một nhà nguyên căn ở Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú có 1 – 2 lầu có tới 3 – 4 phòng lớn nhưng giá chỉ từ 5,5tr đến 7,5tr, tức là 1 phòng chỉ có chi phí cho một phòng hơn 20m2 từ 1,3tr – 2,5tr một phòng tùy diện tích, ngoài ra có khu vực bếp ăn, để xe,… khá rẻ so với mặt bằng giá cả chung một phòng trọ có diện tích tầm 20m2 có giá khoảng 1tr8 – 2tr2.

Về chi phí phát sinh

Nếu bạn ở chung cư mini, các khu nhà trọ tập thể thì bạn sẽ chịu các khoản chi phí như: Phí gửi xe hàng tháng, Phí điện sinh hoạt chung như điện thắp sáng hành lang và bãi xe, Phí dọn vệ sinh khu vực tập thể, … các loại phí tập thể khác.

Tuy nhiên khi bạn thuê nhà nguyên căn thì các chi phí sinh hoạt tập thể, tiền gửi đã được cắt giảm khá đáng kể.

Về giá cả điện nước

Giá điện trung bình khi bạn thuê phòng trọ tại Sài Gòn từ 3,500đ – 4,000đ/kWh điện, nước khoảng 15k/m3 nước hoặc 80,000đ – 100,000đ/ người/tháng.

Tuy nhiên khi bạn thuê nhà nguyên căn thì giá điện nước sẽ được tính theo giá nhà nước chỉ khoảng 1,600đ – 2,500đ/kWh điện và giá nước từ 6,000đ-8,000đ/m3 nước.

Nhìn chung khi thuê nguyên căn về chi phí điện nước và các chi phí phát sinh khác sẽ không còn khiến bạn phải băn khoăn.

Về chất lượng phòng trọ khi thuê nhà nguyên căn

thuê nhà nguyên căn
Phòng trong nhà nguyên căn chất lượng hơn phòng trọ cho thuê

Phòng trong nhà nguyên căn và phòng trọ chắc hẳn phải khác nhau hoàn toàn, chỉ nghe tên thôi chắc bạn cũng sẽ hình dung được phần nào đúng không?

Vì nhà nguyên căn được xây dựng với mục đích để ở nên về chất lượng nhà, nội thất, chất liệu sàn, trần,… sẽ tốt hơn các phòng trọ được xây với mục đích kinh doanh, lấy lợi nhuận là chủ yếu. Hơn hết nhà nguyên căn đã có chủ nhà ở và trải nghiệm chất lượng đồng thời sửa chữa trong quá trình ở nên khi thuê nhà nguyên căn bạn có thể chuyển vào ở mà không lo lắng về việc phải sửa chữa nhà.

Trong nhà nguyên căn sẽ có khu vực bếp sinh hoạt chung nên hoạt động nấu ăn không diễn ra tại phòng tránh gây ảnh hưởng hoặc phiền nhiễu cho các phòng khác, không gian sống cũng rộng hơn và sạch sẽ hơn. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn so với phòng trọ mọi sinh hoạt từ ngủ đến nấu ăn đều gói gon trong không gian khoảng 20m2.

Nhà nguyên căn hứa hẹn không chỉ mang cho bạn một không gian sống tốt hơn với giá cả chỉ bằng phòng trọ sinh viên mà còn mang lại cho bạn cơ hội kinh doanh khi cho thuê lại các phòng trong nhà nguyên căn với giá phù hợp chất lượng phòng trọ.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Nguyễn Linh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ