Mẹo mua nhà Hà Nội giá rẻ cực hay nhất định phải đọc

mua nhà Hà Nội ảnh 3
Hãy áp dụng thuật chê bai khi xem nhà, đừng vội tỏ ra hài lòng

Bạn muốn mua nhà Hà Nội nhưng không có quá nhiều kinh phí thì cũng đừng lo. Những mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thương lượng giá cả thành công và khiến bạn cực kỳ hài lòng với những gì mà mình có. Nhưng hãy nhớ phải áp dụng mẹo mua nhà Hà Nội giá rẻ mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Bạn hãy tiến hành nghiên cứu về mặt bằng giá cả khi mua nhà Hà Nội

Thường thì khi bạn mua nhà hay mua bất cứ một sản phẩm nào đó thì người bán luôn đưa ra được một mức giá cao hơn. Vì thường tâm lý của người mua lúc nào cũng sẽ muốn trả giá thấp hơn so với mức giá ban đầu đưa ra. Đặc biệt là những người không có thu nhập cao thì họ lại càng muốn mua nhà đất Hà Nội với giá rẻ.

mua nhà Hà Nội ảnh 1
Mua nhà Hà Nội muốn rẻ thì phải áp dụng nhiều mẹo

Chính vì điều đó mà để có thể nắm bắt được giá cả và trả giá cho đúng thì bạn cần chú ý tìm hiểu về mặt bằng giá cả chung khi mua nhà ở Hà Nội. Có như thế mới đảm bảo được rằng bạn mua được một căn nhà với mức giá phải chăng.

Lưu ý khi nghiên cứu mặt bằng giá

Khi nghiên cứu mặt bằng giá cả chung thì các bạn cần chú ý:

  • Hãy khảo sát giá bán từ nhiều nguồn thông tin khác nhau: Bạn sẽ có khá nhiều kênh tìm hiểu về giá cả mặt bằng chung như thông qua sàn giao dịch hay qua mạng internet hoặc nhiều website mua bán bất động sản khác nhau. Từ đó bạn sẽ thấy được mức giá chung chung dao động trong khoảng bao nhiêu.
  • Tìm hiểu về mức giá của nhiều loại hình nhà ở khác nhau: Bởi mỗi loại hình nhà ở sẽ có mức giá khác nhau nên bạn cũng cần phải tiến hành tìm hiểu xem mức giá chung cho từng loại hình nhà ở. Từ đó tính toán du dịch các yếu tố khác để nắm bắt mức giá sao cho phù hợp nhất nhé.
mua nhà Hà Nội ảnh 2
Hãy nghiên cứu thị trường để biết về mặt bằng giá cả chung

Hãy khéo léo áp dụng thuật chê bai

Rất nhiều người bật mí rằng dù căn nhà có đẹp đến đâu thì bạn cũng đừng vội khen và thích thú ra mặt. Thay vào đó thì bạn hãy áp dụng cách chê để chủ nhà hiểu rằng cân nhắc và điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên thì bạn nên khéo léo, không áp dụng quá đà khiến cho chủ nhà đổi ý và không muốn bán nữa.

Lưu ý khi áp dụng

Khi bạn sử dụng thuật này để mua nhà hà Nội giá rẻ thì hãy chú ý:

  • Hãy thể hiện sự không ưng ý của mình: Bạn nên che dấu cảm giác thích và hài lòng của mình. Sau đó bạn cần bình tĩnh và tìm ra các lỗi của căn nhà để chê bai và tỏ ý không hài lòng. Chẳng hạn như bạn có thể áp dụng các chi tiết nhỏ như nước mưa thấm dột, tường bị mốc, cửa sổ hay cửa chính không hợp phong thủy, xây không đẹp… Tuy ảnh hưởn nhưng bạn cứ chê đi vì như thế chủ nhà sẽ cân nhắc và xem xét các yếu tố để giúp bạn giảm giá.
  • Hãy lựa chọn thời điểm để xem nhà: Thời điểm xem nhà khá quan trọng đấy nhé. Bạn cần lựa chọn nhiều thời điểm khác nhau như khi trời mưa to hay nắng nóng bạn tới để cảm nhận và có cái nhìn khách quan cho mình để xem với những điều kiện thời tiết khác nhau thì ngôi nhà này sẽ thế nào, có thích hợp để ở hay không.
mua nhà Hà Nội ảnh 3
Hãy áp dụng thuật chê bai khi xem nhà, đừng vội tỏ ra hài lòng

Đánh đòn tâm lý với chủ nhà

Việc đánh đòn tâm lý với chủ nhà là yếu tố vô cùng quan trọng mà hầu như người nào cũng cần chú ý khi muốn mua nhà Hà Nội với mức giá hời. Đảm bảo với bạn rằng việc mua nhà mà đánh đòn tâm lý với các chiêu như nhà xuống cấp, lỗi về phong thủy và có thể ảnh hưởng tới gia chủ khi sinh sống sẽ khiến gia chủ chột dạ. Tuy nhiên thì bạn chọn nó vì tiện đi lại hoặc có thể khắc phục lỗi phong thủy sau đó nên mới muốn mua.

Lưu ý khi áp dụng

Chiêu đánh đòn tâm lý với người bán thường khá quan trọng và đây chính là một trong những khái niệm mà hầu hết ai cũng đều muốn thực hiện khi thương lượng với chủ nhà. Nhưng khi áp dụng thì bạn cần lưu ý:

  • Bạn phải là am hiểu về phong thủy nên trước khi xem nhà thì hãy nghiên cứu kỹ trước để có cái mà nói. Hoặc nếu không thì bạn nhờ người hiểu biết về phong thủy để đi xem chung với mình.
  • Thường thì những căn nhà có lỗi về phong thủy thì giá bán thường sẽ thấp hơn so với mức giá bình thường khoảng 10 – 30% giá thường.
  • Hãy xem xét kỹ về tình trạng căn nhà như hệ thống điện nước, sơn tường, các vấn đề về nội thất bên trong…
mua nhà Hà Nội ảnh 4
Hãy đánh đòn tâm lý với người bán để mua được nhà giá rẻ

Trên đây chính là 3 mẹo đơn giản để mọi người có thể áp dụng khi xem nhà để giúp mình mua được nhà Hà Nội giá rẻ. Hy vọng sẽ đó sẽ là những thông tin hữu ích đối với mọi người.