Coworking space: Văn phòng cho thuê kiểu mới hút khách tại Sài Gòn

Mô hình văn phòng Coworking space hút khách Sài Gòn

Với nhiều tiện ích vượt trội, mô hình văn phòng cho thuê kiểu mới Coworking space đang nổi lên nhanh chóng ở các thành phố lớn, trong đó có Sài Gòn.

Trong nhiều năm trở lại đây, có rất nhiều người biến nhà chung cư thành văn phòng cho thuê để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện nay, mặc dù nhu cầu thuê văn phòng Sài Gòn ở nhà chung cư vẫn cao, song mô hình Coworking mới gia nhập thị trường lại giống như một luồng gió mới thổi vào thị trường và chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Coworking space là gì?

Coworking space là mô hình văn phòng cho thuê giúp mọi người có một không gian làm việc chung, gắn kết với nhau và có thể chia sẻ cho nhau nhiều ý tưởng công việc. Những nhân viên làm việc trong một môi trường coworking space có thể đến từ rất nhiều tổ chức, ngành nghề khác nhau.

Mô hình working space không giới hạn về ngành nghề, tổ chức

Bạn cũng có thể tưởng tượng coworking space là một văn phòng cho thuê lớn, trong đó tất cả đều có thể thuê chỗ ngồi tại đây, họ có thể là freelancer không muốn xỏ rễ ở các quán cà phê, họ cũng có thể là doanh nghiệp startup chưa có đủ kinh phí để thuê văn phòng Sài Gòn cho riêng mình, hoặc là những người thích kiểu môi trường làm việc thoải mái, được tự do, sáng tạo như coworking space.

Nhìn chung, tất cả những người yêu thích mô hình cho thuê văn phòng Sài Gòn đều có thể đến và làm việc tại coworking space.

Bất cứ ai cũng có thể đến văn phòng cho thuê coworking space

Những lợi thế giúp văn phòng cho thuê Coworking space nổi lên nhanh chóng

Bằng chứng chứng minh cho sự phát triển vượt trội của mô hình văn phòng cho thuê này là nguồn cung coworking space đã tăng 58% trong vòng 5 năm, trong khi đó mô hình văn phòng thông thường chỉ tăng nhẹ từ 1 – 2%. Để đạt được mức tăng trưởng này, chắc chắn coworking space phải có những lợi thể vượt trội mà văn phòng truyền thống không có

Môi trường lằm việc thân thiện

Coworking tạo ra môi trường làm việc mở, tự do và đầy tính sáng tạo cho con người. Chúng ta không bị bó hẹp trong một không gian chật chội, cũng không phải ngày ngày làm việc với những người cùng cơ quan mà chúng ta không thích. Mọi người có thể đến đây làm việc, trao đổi và chia sẻ với nhau, nhưng vẫn hoàn toàn độc lập.

Chi phí thuê coworking khá mềm

Coworking là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp startup khi không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc thuê văn phòng nhưng vẫn đảm bảo được một nơi làm việc hoàn hảo cho các nhân viên. Nhiều doanh nghiệp, thậm chí không phải là startup nhưng vẫn yêu thích văn phòng cho thuê kiểu mới này.

Coworking space – biện pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Không gian kích thích trí sáng tạo

đội ngũ freelancer ngày càng đông, và thay vì ngồi mãi ở một quán xá nào đó với những âm thanh tạp nham bên ngoài hay tự nhốt mình trong 4 bức tường của căn nhà chật chội, họ sẽ tìm đến một không gian làm việc mới mẻ hơn, nơi mà họ có thể vượt qua cám dỗ của sự lười biếng để làm việc hiệu quả hơn – đó chính là coworking space.

Địa điểm làm việc lý tưởng cho các bạn trẻ

Đối tượng chủ yếu của coworking space chủ yếu là những người, trong khi đó tháp dân số của Việt Nam lại đang rất dồi dào nguồn lao động dưới 35 tuổi. Với sự năng nổ,  nhiệt tình của tuổi trẻ thì coworking space chính là môi trường làm việc hoàn hảo nhất.

Môi trường làm việc thật sự rất quan trọng đối với cảm hứng và năng suất công việc, đây là lý do khiến cho văn phòng cho thuê coworking space phát triển nhanh chóng và hứa hẹn về một sự lan tỏa toàn cầu trong thời gian tới.

Mogi.vn

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn