Mua bán nhà nguyên căn Thủ Đức: Cơ hội cho người tìm nhà giá rẻ!

Nhà nguyên căn Thủ Đức

Với số tiền từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng trong tay, rất khó có thể tìm kiếm một căn nhà nguyên căn trong trung tâm TP.HCM. Nhưng với số tiền trên, bạn có thể tìm kiếm mua một căn nhà nguyên căn Thủ Đức.

Tình hình mua bán nhà nguyên căn Thủ Đức ra sao?

Đánh giá chung về thị trường bất động sản TP.HCM không chỉ riêng gì quý I/2019, mà trước đó vẫn cho thấy sức hút về việc chọn mua nhà nguyên căn vẫn mạnh mẽ.

Lý giải điều này, Ông Nguyễn Mạc Hoài Nam – tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát cho biết: “Một mặt, do tập quán cha ông để lại, ngôi nhà phải gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt, quan niệm này càng được củng cố. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn mua đất nền để chờ cơ hội tăng giá hoặc làm của để dành, của hồi môn.

Thứ hai: Việc mua đất nền hoặc nhà phố còn gắn liền với tiềm năng phát triển tương lai. Trong bối cảnh các gia đình Việt thường có nhiều thế hệ sống cùng hoặc ở gần nhau. Các gia đình này chuộng đất nền và nhà phố vì một khi kinh tế khá giả có thể xây ngôi nhà mới khang trang hơn ngay trên chính mảnh đất hoặc ngôi nhà cũ.”

Nhà nguyên căn Thủ Đức
Giá nhà nguyên căn Thủ Đức tăng cao.

Vì lý do đó, nhiều người chọn mua nhà nguyên căn hơn là chung cư. Theo khảo sát mới đây của Mogi, trong số hơn 100 người được hỏi về việc chọn mua nhà nguyên căn hay chung cư, có đến hơn 50% trong số này chọn mua nhà.

Tất nhiên, để mua nhà nguyên căn vào thời điểm này không hề đơn giản. Đúng hơn là cả vấn đề trong bối cảnh thị trường bất động sản tăng giá. Vì lẽ đó, với những người có nhu cầu cần mua nhà nguyên căn vào thời điểm này với mức giá từ 1,5-2 tỷ đồng, dường như không có tại khu vực trung tâm thành phố.

Với sự phát triển của khu Đông hiện tại, đúng là giá nhà đất có tăng đáng kể, nhưng khu vực Thủ Đức và quận 9 vẫn còn được xem là nơi có thể tìm kiếm một căn nhà như ý muốn.

Tại sao nên chọn mua nhà nguyên căn Thủ Đức?

Theo số liệu ghi nhận từ giai đoạn cuối năm 2018 cho đến hiện tại, giá nhà nguyên căn Thủ Đức dao động với nhiều mức giá khác nhau.

Cụ thể, giá mua bán nhà đất mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng từ 60 – 70 triệu/m2 trong năm 2017 nay đã tăng lên từ 78 – 98 triệu/m2; tức là tăng vọt khoảng 25% đến 35%.

– Giá mua bán nhà đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân tăng từ 75 – 96 triệu/m2 cuối năm 2017 lên 94 – 122 triệu/m2 trong năm nay.

– Riêng giá mua bán nhà đất trong hẻm đường Tô Ngọc Vân tăng từ 28 – 39 triệu/m2 năm ngoái lên mức 43 – 62 triệu/m2 trong năm 2018.

Về lý thuyết nhìn vào số liệu cho thấy giá nhà nguyên căn Thủ Đức có tăng đáng kể. Tuy nhiên, nết xét trên mặt bằng chung về giá nhà nguyên căn hiện tại, mức giá trên được xem là hợp lý. Và nếu đặt lên bàn cân với mức giá khí bất động sản khu Đông tăng mạnh trong bối cảnh hiện tại, cũng hoàn toàn hợp lý.

Nhà nguyên căn Thủ Đức
Nhưng cũng hợp lý trong bối cảnh hiện tại.

Số liệu cập nhật mới đây từ Mogi, mức giá trung bình của một ngôi nhà nguyên căn Thủ Đức là 70 triệu đồng/m2. Thấp nhất là 4 triệu đồng/m2 và cao nhất là 1 tỷ 66 triệu đồng/ m2.

Các cung đường có lượng nhà mở bán cao nhất là số 18, 38 và đường số 13. Trong khi đó, các phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước và Linh Chiểu.

Theo lý giải của một Giám đốc chuyên môi giới nhà phố tại Thủ Đức, với mức giá hiện tại đã phản ánh chân thực về tình hình nhà nguyên căn Thủ Đức. Tuy nhiên, vị này cũng nói thêm, khi các tuyến Metro đi vào hoạt động, cũng như đó là việc dự án hạ tầng khác trở nên đồng bộ hơn, mức giá trên hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng cao vào thời gian tới.

Vì lẽ đó, có lẽ đây chính là thời điểm để nhiều người nên chọn mua nhà nguyên căn Thủ Đức để ở hoặc đầu tư.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ