Mua bán nhà quận 8: Thời cơ của những thương vụ đầu tư

Mua bán nhà quận 8
Giá nhà quận 8 tăng cao trong thời gian trở lại đây.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một căn nhà cho việc an cư tại TP.HCM. Yên tâm, quận 8 sẽ là một khu vực đáng tin cậy cho việc tìm kiếm một căn nhà nguyên căn giá phải chẳng. Bởi trong thời điểm hiện tại, mua bán nhà quận 8 đang trong giai đoạn nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả.

Tại sao nên chọn mua bán nhà quận 8?

Nếu xét trên bề mặt tổng thể hiện tại, bất động sản TP.HCM đang tạo ra một sức hút lạ thường đối với thị trường khu Đông kèm với đó là khu vực quận 12, Hóc Môn và Củ Chi.

Đơn giản, khi những khu vực này đang trong giai đoạn hoàn thiện về hạ tầng, cùng với đó tiềm năng phát triển, đặc biệt phát triển về đất nền. Chẳng nói đâu xa, trong bối cảnh hiện tại, đất nền quận 12, đất nền Thủ Đức và đất nền quận 9,…đều ghi nhận một sự tăng giá đáng kể từ 20-30%. Riêng đất nền Củ Chi trong 5 năm qua, mức giá bình quân của đất nền Củ Chi được chào bán trên các chợ nhà đất trực tuyến đã tăng 3 lần.

Tuy nhiên, khi mọi sức “hút” đổ mạnh về những địa điểm kể trên, cũng chớ quên rằng, khu vực quận 8 vẫn đang duy trì một sự phát triển với tiềm năng nhất định. Nói về điều này, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam chia sẻ khu vực này còn rất nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là quỹ đất còn tương đối. Nhìn trên tổng thể, quận 8 có nhiều nét tương đồng với quận 4.

Sau khi bị liệt vào danh sách “điểm khó phát triển” mặc dù liền kề trung tâm quận 1, nhưng có rất ít chủ đầu tư chọn khu vực này để phát triển dự án. Dù vậy, khi tuyến đường Bến Vân Đồn được chỉnh trang, các khu ổ chuôt dọc kênh Bến Nghé đã được cải tạo, khiến cho bộ mặt nơi đây phát triển hẳn.

Mua bán nhà quận 8
Hiện tại, giá nhà quận 8 có nhiều mức giá khác nhau.

Chuyên gia của Savills nhận định thêm rằng: “Với việc các vấn đề tồn dư của quận 8 đã được giải quyết. Thành phố đang đẩy mạnh chương trình chỉnh trang đô thị, di dời, tái định cư cho các hộ ở trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận. Những điều này đang mở ra cơ hội rất lớn cho bất động sản quận 8. Thúc đẩy, giá nhà đất nơi đây đã tăng rất nhiều trong những năm gần đây.”

Tình hình mua bán nhà quận 8 hiện tại thế nào?

Khí giá nhà đất quận 8 tăng cao, điều này đồng  nghĩa, việc chọn mua nhà vào thời điểm này cũng là vấn đề không nhỏ đối với những khách hàng có thu nhập ở mức trung bình. Dù vậy, không có nghĩa là không thể mua được nhà.

Đúng là bề mặt nhà có tăng giá, nhưng nhìn chung, mức giá mua bán nhà quận 8 vẫn tồn tại ở mức tương đối so với một số khu vực khác.

Theo ghi nhận của Mogi, giá nhà quận 8 trung bình hiện tại rơi vào mức 100 triệu đồng/m2. Cao nhất là 450 triệu đồng/m2.

Các tuyến đường có lượng mua bán nhà quận 8 cao nhất thường tập trung tại đường Dương Bá Trạc, Âu Dương Lân, Phạm Thế Hiển, Hưng Phú và Cao Lỗ.

Mua bán nhà quận 8
Tuy nhiên, việc để chọn mua một căn nhà như ý muốn không khó.

Trong khi đó, các phường có lượng mua bán nhà quận 8 cao thường là: Phường 1, 3, 4 và 5.

Giá nhà ở đây dao động từ mức 1,5 tỷ đồng cho đến vài chục tỷ đồng. Tuy nhiên theo các chuyên gia nhận định, với giá nhà từ 1,5 tỷ đồng, sẽ dễ dàng tiếp cận người mua trong bối cảnh hiện tại. Tất nhiên, với mức giá trên, bạn cũng không nên đòi hỏi vị trí đẹp, mặt tiền là chuyện vô lý.

Các chuyên gia cũng lưu ý thêm rằng nếu chọn mua nhà trong hẻm, bạn phải xem xét chiều rộng và độ dài của hẻm. Ngoài ra, bạn còn cần phải lưu ý đến những tiện ích phục vụ cho đời sống sinh hoạt như hệ thống điện nước đầy đủ, môi trường sống thoải mái, an ninh tốt,… Nếu có điều kiện, bạn nên chọn ngôi nhà nằm trong con hẻm có chiều rộng ổn định từ 5m trở lên như vậy tốt cho xe lưu thông nhất là xe hơi, đồng thời không khí ở đây cũng được lưu thông tốt nhất.

Tránh mua nhà ở những nơi có tụ tập buôn bán ở đầu hẻm, bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn do nó gây ra. Đối với nhà trong hẻm, nên chọn nền hẻm cao hơn hoặc ít nhất là bằng với đường lớn để tránh trường hợp gặp mưa to hẻm sẽ bị ngập nước.

Đúng hơn, người mua nhà nên chọn căn nhà mà phía trước và hai bên lân cận không quá tối và bị lấn át. Đồng thời có thể tăng diện tích sân trước, sân sau, hay sân thượng đều tốt cho nguồn khí và giúp lấy thêm được nhiều ánh sáng mặt trời vào ngôi nhà của bạn. Và đừng có “mù mắt” về sự giá rẻ của một ngôi nhà mà quên đi điều này.

Thêm vào đó, nếu có thời gian nên tham khảo ý kiến những người xung quanh ngôi nhà quận 8 bạn muốn mua để hỏi thêm thông tin.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ