Mua bán nhà riêng có nên nhờ qua môi giới?

Mua bán nhà riêng

Mua bán nhà riêng không phải chuyện dễ dàng. Bạn cần đầu tư thời gian và rất nhiều công sức mới có thể xoay sở được. Khó khăn là vậy, nhưng liệu có nên nhờ qua môi giới hay không? Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên cân nhắc kỹ càng vài điều sau đây.

Bạn có đang “sẵn” thời gian cho việc mua bán nhà riêng?

Việc mua bán nhà luôn có mục đích nhất định. Nhiều người do muốn thay đổi môi trường sống, chuyển công tác, số khác thì muốn thu về khoản tiền lớn. Dù lý do bán nhà có là gì đi chăng nữa thì điều không thể phủ nhận là việc mua bán thường chiếm rất nhiều thời gian.

Cần bán nhà
Không dễ để bán nhà riêng thật nhanh và được giá như bạn vẫn tưởng tượng.

Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần treo tấm bảng “Cần bán nhà” ngay trước cửa là sẽ có người đến mua. Rất nhiều khó khăn ở trước mắt mà bạn không thể lường trước. Thực tế, hầu như người bán đều phải chi khoản tiền nhất định mới có thể bán nhà thật nhanh gọn và được giá. 

Trừ trường hợp bạn cần bán nhà gấp với giá rẻ hơn so với thị trường. Lúc này, việc mua bán nhà riêng có thể được tiến hành nhanh chóng hơn.

mua bán nhà
Nhiều người đau đầu vì tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc bán nhà.

Do đó, hãy chỉ tự mình tiến hành việc mua bán nhà nếu như bạn có sẵn thời gian. Nếu như việc bán nhà không gấp rút, không quá căn ke về giá cả, bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm kiếm khách hàng và thực hiện giao dịch.

Nên nhớ: Tìm khách mua nhà riêng không hề dễ

Ngay cả với một chuyên viên môi giới giỏi, để mua bán nhà riêng nhanh và được giá cũng là điều không dễ dàng. Điều đó càng khó khăn hơn nếu như bạn không có đủ kỹ năng cần thiết.

“Tự lực cánh sinh” nghĩa là bạn phải tự tìm cách rao bán, tự tìm khách hàng. Sau khi có khách hàng, bạn sẽ trực tiếp dẫn khách tham quan, chuẩn bị giấy tờ và thực hiện các thoả thuận. 

Thú thật, quy trình tìm kiếm và chốt khách đó thực sự sẽ “ngốn” của bạn khá nhiều thời gian.

đăng tin bán nhà
Khó khăn khi tìm khách mua là điều mà nhiều người bán nhà đang gặp phải.

Cụ thể, bạn sẽ phải cân nhắc xem nên đăng tin bán nhà ở đâu? Chọn kênh đăng tin nào cho hiệu quả? Và khi khách hàng để lại SDT, bạn chính là người gọi trực tiếp cho họ. 

Có thể nhiều người quan tâm và hỏi mua căn nhà của bạn nhưng không phải ai cũng sẵn sàng mua ngay. Và việc của bạn chính là thuyết phục họ để đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn có thể phải hy sinh ngày nghỉ cuối tuần gặp khách hàng.

Điều đó mang tới khá nhiều bất tiện trong cuộc sống cũng như công việc.

tìm môi giới bán nhà
Bạn có thể gặp phiền toái và tức giận chỉ vì gặp nhiều kiểu khách hàng khó ưa khi bán nhà.

Trong khi đó, trung tâm môi giới hoàn toàn có thể làm việc này thay bạn. Họ giúp bạn tìm kiếm khách hàng có nhu cầu, dẫn đi xem nhà và đưa ra thoả thuận có lợi nhất cho bạn khi mua bán nhà riêng. Yên tâm rằng sự chuyên nghiệp của họ sẽ khiến cho việc giao dịch trở nên thuận lợi và  nhanh chóng hơn rất nhiều.

Được – Mất khi tự mua bán nhà riêng?

Nếu bạn có sẵn quỹ thời gian và tự tin tìm kiếm khách mua nhà, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện các giao dịch mua bán nhà riêng. Ngược lại, nếu chưa sẵn sàng, chúng có thể mang tới cho bạn nhiều phiền toái nhất định.

Lợi ích

 • Chủ động trong giao dịch

Là người trực tiếp rao bán, tìm kiếm và gặp gỡ khách hàng nên bạn sẽ có được sự chủ động trong giao dịch. 

 • Tiết kiệm tiền thuê môi giới

Ai cũng muốn bán nhà nhanh chóng và được giá nhất. Người mua bán nhà riêng cũng vậy! Họ cố gắng không phải nhờ đến môi giới vì không muốn bỏ ra loại chi phí nào. 

hợp đồng mua bán nhà riêng
Hãy cân nhắc khi mua bán nhà riêng xem có nên cần nhờ tới môi giới hay không.

Khó khăn

 • Quá bận rộn, khó sắp xếp thời gian cho việc mua bán nhà.
 • Bị “loạn với các kênh rao vặt, đăng tin bán nhà. Lưu ý, không phải trang web bất động sản nào cũng hiệu quả và đáng tin cậy.
 • Không hiểu về quá trình bán nhà, đặc biệt là thủ tục pháp lý.

Để soạn hợp đồng mua bán nhà riêng và chuẩn bị các giấy tờ thủ tục sang nhượng không đơn giản. Bạn sẽ phải mất thời gian để tìm hiểu kỹ càng về chúng. Đó là điểm bất lợi với những ai bận rộn trong công việc hoặc cần bán nhà gấp.

Mua bán nhà riêng qua môi giới

Dịch vụ môi giới nhà đất đã trở nên vô cùng phổ biến. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này khi có nhu cầu mua, bán, cho thuê, tìm thuê hoặc sang nhượng nhà, đất, cửa hàng. 

Với sự chuyên nghiệp và uy tín, bạn sẽ luôn có được sự an tâm. Các giao dịch cũng vì thế mà được đẩy nhanh một cách thuận lợi.

thoả thuận mua bán nhà
Dịch vụ môi giới khi mua bán nhà được sử dụng ngày càng phổ biến hơn.

Cụ thể:

 • Môi giới đăng tin bán nhà trên các website uy tín hàng đầu như Muaban.net hay Mogi.vn. Có khả năng tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng.
 • Nhanh chóng tìm được khách hàng có nhu cầu mua nhà riêng.
 • Giúp bạn hẹn gặp khách hàng, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu.
 • Trực tiếp dẫn khách hàng đến xem nhà.
 • Giúp bạn đề xuất giá bán hợp lý và đưa ra thoả thuận chung.
 • Thay bạn chuẩn bị thủ tục pháp lý, ký kết hợp đồng, tiến hành sang nhượng hoặc vay vốn (nếu cần thiết).

Kết luận

Chuyên viên môi giới có vai trò là cầu nối trung gian giúp cả người bán và người mua đạt được lợi ích. Không chỉ thay bạn thực hiện quy trình bán nhà, họ còn tư vấn làm sao để bán nhà được giá và các tips hay để thuyết phục khách mua khi tới xem nhà. 

môi giới bất động sản
Nhờ chuyên viên môi giới, việc bán nhà của bạn sẽ được giải quyết nhanh gọn và hiệu quả.

Tất cả những điều đó giúp cho việc mua bán nhà riêng của bạn trở nên nhanh gọn và đơn giản hơn rất nhiều.

Trên mỗi giao dịch, mức hoa hồng mà chuyên viên môi giới nhận được chỉ từ 1,5 – 2%. Không quá đắt đỏ để đổi lấy thời gian và kết quả. 

Chính bởi vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nhé.

Lời khuyên khi mua bán nhà riêng

Để nhanh chóng tìm được khách hàng, bạn có thể đăng tin bán nhà tại website Mogi.vn. 

đăng tin bán nhà trên Mogi
Hình ảnh minh hoạ một tin đăng bán nhà được khởi tạo thành công trên website Mogi.vn.

Chỉ cần đăng ký tài khoản và thực hiện một vài thao tác, bạn đã có thể rao bán căn nhà của mình. 

Hàng triệu người truy cập hệ thống của chúng tôi sẽ nhìn thấy thông tin của bạn. Đó là cách để tiếp cận và tìm kiếm khách mua có nhu cầu. Để đăng tin bán nhà hiệu quả trên kênh Online, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn ngay bên dưới.

Cách khác, bạn có thể liên hệ với Mogi.vn để được tư vấn. Đội ngũ chuyên viên bất động sản của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc mua bán nhà riêng một cách thuận lợi nhất.

Thảo Trần

Xem thêm: Lưu ý giúp đăng tin mua bán nhà đất Online hiệu quả!

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ