Muốn tăng vượng khí cho gia đình hãy học cách xem phong thủy nhà ở này

Xem phong thủy nhà ở ảnh 1
Xem phong thủy nhà ở luôn cần phải đảm bảo các yếu tố để mang lại may mắn cho gia chủ

Xem phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi làm nhà. Bởi phong thủy xem phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe và bình an của gia đình nên thường rất được chú trọng. Bởi thế, nếu như bạn muốn tăng vượng khí cho gia đình mình thì hãy cùng với chúng tôi cùng tham khảo ngay cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi ngay dưới đây nhé.

Những cách xem phong thủy nhà ở để tăng vượng khí

Phong thủy theo nhiều người thì đó thuộc lĩnh vực tâm linh. Nhưng thực chất, phong thủy được coi là một bộ môn khoa học và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt của các thành viên sinh sống trong ngôi nhà ấy. Vì vậy mà cần phải chú ý để có thể đảm bảo không phạm phong thủy. Nếu như bạn muốn tăng vượng khí cho ngôi nhà và muốn ngôi nhà luôn ở trong trạng thái tốt nhất thì hãy cùng với mogi.vn cùng xem ngay những cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi dưới đây nhé.

Xem phong thủy nhà ở ảnh 1
Xem phong thủy nhà ở luôn cần phải đảm bảo các yếu tố để mang lại may mắn cho gia chủ

Xác định hướng nhà ở cho chuẩn xác

Thông thường, hướng nhà sẽ yếu tố rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ nên việc xem xét thường rất được quan tâm. Người ta xem hướng nhà sẽ dựa theo tuổi của gia chủ và thường lấy theo tuổi của người đàn ông trong gia đình là người chồng, người cha. Xem hướng nhà sẽ kết hợp giữa hướng của chính điện và hướng của cả phòng ngủ, phòng bếp hay thậm chí là cả giường ngủ.

Khi lựa chọn hướng nhà thì tốt nhất bạn nên chú ý đến việc lựa chọn các hướng Nam, Đông Nam. Tây Nam là những hướng xét riêng theo thực tế khí hậu Việt Nam là những hướng rất tốt. Làm nhà theo hướng này sẽ có được luồng không khí mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên thì việc lựa chọn hướng nhà còn phụ thuộc vào từng cung mệnh theo tuổi của gia chủ. Chẳng hạn người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ lựa chọn các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam hay người thuộc Tây Tứ Mệnh thì sẽ lựa chọn các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Xem phong thủy nhà ở ảnh 2
Cần phải xác định hướng nhà ở cho chuẩn xác

Cách bố trí các khu vực chức năng trong nhà

Khi xem phong thủy nhà ở thì việc cần thiết phải chú ý chính là các khu vực chức năng trong nhà nên chú ý đến việc phân bố, bố trí sao cho phù hợp nhất. Cụ thể:

  • Khi xác định hướng cửa chính, chú ý chọn hướng sinh khí theo tuổi của gia chủ. Hoặc có thể lựa chọn các hướng như phục vị, Thiên Y hay Diên Niên.
  • Khi xây dựng nhà bếp thì nên chú ý đặt bếp tại vị trí xấu nhưng quay mặt về hướng tốt. Không được đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay đối diện thẳng với nhà vệ sinh.
  • Tránh thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí chính giữa của ngôi nhà, nếu không sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí của ngôi nhà khiến cho bạn và những thành viên khác có thể gặp vận xui khi thiết kế nhà ở.
  • Bếp và nhà vệ sinh tương khắc vì bếp là Hỏa, nhà vệ sinh là Thủy nên cần chú ý sắp xếp tránh xa nhau để tránh xung khắc ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của cả gia đình.
  • Giường ngủ không được đặt bên dưới nhà vệ sinh hoặc đầu giường dựa vào nhà vệ sinh vì sẽ gặp những chuyện thị phi và suy nghĩ sẽ không được sáng suốt, minh mẫn.
Xem phong thủy nhà ở ảnh 3
Bố trí các khu vực chức năng trong nhà cho hợp lý

Các khu vực chức năng nên nhớ kỹ cách sắp xếp cho khoa học, tránh đụng chạm vì có thể sẽ khiến cho tài vận của gia đình bị ảnh hưởng. Hy vọng bạn sẽ nhớ kỹ.

Chú ý đến kích thước và các số đo

Yếu tố tiếp theo khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi cần phải chú ý chính là kích thước và các số đo. Không chỉ có hướng, vị trí sắp xếp các không gian chức năng trong nhà mới quan trọng mà các yếu tố về số đo và kích thước cũng nên được chú ý.  Các số đo về cổng nhà, số đo của cửa chính, cửa phụ hay số đo của bàn thờ cũng là yếu tố rất được chú ý. Với số đo này, bạn nên dựa theo kích thước lỗ ban để có thể lựa chọn chính xác, hài hòa để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Nếu như gia đình bạn có thiết kế cầu thang, số bậc cầu thang cũng là một yếu tố quan trọng. Chẳng hạn như, bạn nên lựa chọn số bậc cầu thang dựa theo 4 cung Sinh  – Lão – Bệnh – Tử. Số bậc kết thúc sẽ rơi vào cung Sinh là tốt nhất để tránh việc bạn sẽ lựa chọn sai khiến cho mình bị ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Xem phong thủy nhà ở ảnh 4
Chú ý đến các số đo và kích thước của không gian nhà ở

Trên đây chính là cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi mà chúng tôi muốn các bạn ghi nhớ để mang vượng khí vào nhà. Hy vọng sẽ có ích đối với bạn

Xem thêm:

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ