Ngũ quỷ là gì? Cách xác định và khắc chế cung ngũ quỷ trong nhà cửa

1313
ngũ quỷ là gì
Ngũ quỷ là gì? Ngũ quỷ có đáng sợ không?

Đối với nhiều người, cung mệnh ngũ quỷ vẫn còn khá xa lạ, nhưng nếu như bạn là một người am hiểu đôi chút về phong thuỷ chắc hẳn không thể chưa từng nghe qua về loại cung này. Vậy, ngũ quỷ là gì?

Cách hóa giải cung ngũ quỷ như thế nào để thay đổi vận mệnh? Đây là một cung tốt hay xấu? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về những kiến thức trên bạn nhé.

Ngũ quỷ là gì?

Ngũ quỷ là gì? Ngũ quỷ là hướng mang đến điềm hung, không hề tốt cho gia chủ căn nhà, hay cả trong hôn nhân. Trong từ điển Hán – Việt, Ngũ quỷ là 5 con quỷ ngự trị tại hướng đó tượng trưng cho điều bất lợi, không may mắn. Phạm cung Ngũ quỷ khiến công việc làm ăn thất bát, tình cảm gia đình đi xuống.

ngũ quỷ
Ngũ quỷ là gì?

Trong phong thuỷ, (hướng) Ngũ Quỷ hay cung Ngũ Quỷ là cung vị hay sao mang đến điềm hung và được tạo thành từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác.

Một nghĩa cụ thể hơn là theo như trong Hán Việt “ Ngũ Quỷ” là hiện tượng xuất hiện 5 con quỷ ngự trị tại đó, chính vì thế mà đây là sự tượng trưng cho vị trí bất lợi, không tốt với gia chủ.

Để hiểu rõ hơn thì cung Ngũ quỷ nằm trong bốn cung mệnh xấu bao gồm Họa Dại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Vì thế cung này sẽ có thể gây ra nhiều chuyện tai ương xui xẻo, nhiều thị phi, tai tiếng trong cuộc sống hôn nhân của chủ nhân ngôi nhà.

Cũng như ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn hay các vấn đề về sức khỏe và những mối quan hệ trong giao tiếp bên ở cả bên trong và bên ngoài.

Tác hại của cung ngũ quỷ mà bạn nhất định phải biết

Trong phong thuỷ nhà cửa

Hướng ngũ quỷ là hướng nhà rất xấu, mang đến điều bất lợi tai ương. Cung ngũ quỷ thường gây ảnh hưởng rất lớn đến gia đạo lẫn sự nghiệp của gia đình chủ nhà. Cụ thể, công việc làm ăn ngày càng thất bát và dần đi xuống, kéo theo sau đó là tinh thần của chủ nhân ngôi nhà lúc nào cũng trong tình trạng lo lắng, bất an dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng.

Cộng hưởng từ việc chọn hướng nhà phạm cung Ngũ quỷ củng với tinh thần lo lắng bất an, năng lượng của ngôi nhà và gia chủ ngày càng suy yếu. Khi năng lượng không tốt bao trùm trong ngôi nhà, tình trạng phong thủy của ngôi nhà chỉ có thể ngày càng tệ đi nếu không tìm cách thay đổi nó.

Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng

Trong tình cảm hôn nhân, nếu không muốn bị ảnh hưởng lớn thì bạn nên cẩn thận tránh cung này. Bởi tình cảm giữa hai vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra các vấn đề tranh chấp và mâu thuẫn, không thể dung hòa mọi thứ từ việc lớn cho đến những việc nhỏ nhặt nhất khi phạm cung này.

Ví dụ như lúc nào hai vợ chồng cũng cãi nhau, giận hờn, quát tháo, tệ hơn nữa là đánh nhau. Vì vậy, tình cảm hôn nhân sẽ chỉ còn những buồn tủi, thù hằn, không còn sự vui vẻ, hạnh phúc và thuận hòa. Cung Ngũ quỷ khiến vợ chồng khó có tiếng nói chung, khó cảm thông và cùng nắm tay nhau tiến bước về tương lai tươi sáng.

Ngũ quỷ khiến vợ chồng cãi vã
Ngũ quỷ khiến vợ chồng cãi vã

Nếu bạn không may gặp phải cung Ngũ quỷ thì tình trạng hôn nhân sẽ khó kéo dài bền vững được, dễ dàng dẫn đến ly hôn xa cách. Đặc biệt, nằng thì có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến người, mang đến cảnh sinh ly tử biệt.

>>>Xem thêm: Sinh khí là gì? Cách xác định sinh khí theo phong thủy trong xây nhà

Cách xác định cung Ngũ quỷ

Dưới đây là một số cách giúp bạn xác định xem mình có đang vướng phải cung mệnh Ngũ quỷ hay không để có thể sớm tìm được phương hướng giải quyết, tránh những hậu quả xấu không đáng có.

Xác định cung mệnh, cung phi bát trạch

Việc xác định này dựa vào năm sinh (tính theo âm lịch) và giới tính của mọi người, gia chủ phải lấy các con số trong năm sinh rồi đem cộng lại với nhau. Trong trường hợp lớn tổng số lớn hơn 9 thì tiếp tục cộng lại cho đến khi được kết quả dưới 10.

Ví dụ: gia chủ sinh năm 1967 thì 1+9+6+7=23 vì kết quả lớn hơn 9 nên ta tiếp tục cộng bằng cách lấy 2+3=5 đến đây dưới 10 rồi thì dừng lại. Dưới đây là các cung được chia theo từng kết quả sau khi gia chủ đã tính như trên:

Tổng số

Nam

Nữ

1

Khảm

Cấn

2

Ly

Càn

3

Cấn

Đoài

4

Đoài

Cấn

5

Càn

Ly

6

Khôn

Khảm

7

Tốn

Khôn

8

Chấn

Chấn

9 hoặc 0

Khôn

Tốn

Bên cạnh đó, các kết quả đó cũng được chia thành 2 trạch: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Xác định cung mệnh
Xác định cung mệnh
 • Đông tứ trạch bao gồm:
  • Số 1: Khảm (Bắc hướng hành Thủy)
  • Số 3 : Chấn (Đông hướng hành Mộc)
  • Số 4 : Tốn (Đông Nam hướng hành Mộc)
  • Số 9 : Ly (Nam hướng hành Hỏa)
 • Tây tứ trạch bao gồm:
  • Số 2 : Khôn (Tây Nam hướng hành Thổ)
  • Số 6 : Càn (Tây Bắc hướng hành Kim)
  • Số 7 : Đoài (Tây hướng hành Kim)
  • Số 8 : Cấn (Đông Bắc hướng hành Thổ)
Xác định cung Ngũ quỷ như thế nào?
Xác định cung Ngũ quỷ như thế nào?

Xác định cung ngũ quỷ

Sau khi biết được cung mệnh và phương vị theo như cách ở trên thì gia chủ ghép cung và hướng lại với nhau. Nếu cho ra một trong các kết quả sau đây thì gia chủ đang thuộc cung Ngũ quỷ:

 • Càn (Tây Tứ trạch) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
 • Khôn (Tây Tứ trạch) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
 • Cấn (Tây Tứ trạch) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
 • Đoài (Tây Tứ trạch) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
 • Ly (Đông Tứ trạch) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
 • Khảm (Đông Tứ trạch) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
 • Tốn (Đông Tứ trạch) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
 • Chấn (Đông Tứ trạch) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

>>>Xem thêm: Xem hướng nhà theo tuổi và 8 hướng trong phong thủy

Cách hóa giải cung ngũ quỷ không phải ai cũng biết

Cách hóa giải cung ngũ quỷ theo hướng nhà

“Đa cát thắng tiểu hung”

Phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” tức là sử dụng nhiều yếu tố tốt, mang ý nghĩa cát lành có khả năng lấn át được một phần nào đó những yếu tố xấu, hung hiểm.

Bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều sau khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ. Bởi bạn có thể dùng các yếu tố khác theo như cách đã nói trên – “Đa cát thắng tiểu hung” để làm giảm thiểu hoặc khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà thuộc cung Ngũ quỷ mang tới.

Như chọn lựa hướng phù hợp cho khu vực bếp núc hay giường ngủ, bàn thờ,… Việc này bạn có thể nhờ cậy đến những chuyên gia phong thủy nhà ở để có được những cách giải quyết tốt nhất.

Bàn thờ phong thủy góp phần khắc chế ngũ quỷ
Bàn thờ phong thủy góp phần khắc chế ngũ quỷ

Dùng các vật phẩm phong thuỷ

Sở dĩ, cung Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, nên việc sử dụng những đồ vật thuộc hành Thủy ở những vị trí chủ chốt trong nhà sẽ giúp gia chủ khắc chế bớt một phần nào tính nóng nảy mà cung Ngũ quỷ ảnh hưởng.

Ví dụ như gia chủ nên đặt hoặc xây dựng bể cá cảnh bên cạnh lối ra vào. Hay cách khác là nên chọn màu sơn nhà là một trong những màu xanh thuộc hành Thủy để giảm thiểu bớt các bất lợi mà cung ngũ quỷ đem lại.

Vật phẩm phong thủy giúp trấn áp được ngũ quỷ
Vật phẩm phong thủy giúp trấn áp được ngũ quỷ

Hay ở trước cửa chính ra vào nên treo vật phẩm phong thủy làm bùa để xua đuổi vận khí kém may mắn vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những vật trang trí khác thuộc hành Thổ để làm vật trung gian làm cho điềm hung điềm xấu của cung Ngũ Quỷ đem đến bị suy yếu. Ví dụ, có thể thiết chọn hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt gần hoặc trước cửa ra vào,…

Cách hóa giải cung ngũ quỷ trong hôn nhân gia đình

Như đã nói ở trên, vợ chồng phạm cung Ngũ quỷ khó có thể duy trì hôn nhân bền vững và hạnh phúc, thậm chí tệ nhất có thể dẫn đến “sinh ly tử biệt”. Như vậy thì vợ chồng phạm cung Ngũ quỷ có cưới nhau được không? Có cách nào hóa giải hay giảm nhẹ sự ảnh hưởng của Ngũ quỷ trong hôn nhân không?

Câu trà lời là “có”, bạn có thể tham khảo 2 cách hay nhất và được khá nhiều cặp đôi thực hiện và linh nghiệm dưới đây.

Cách hóa giải cung ngũ quỷ
Cách hóa giải cung ngũ quỷ

Sinh con năm thích hợp giúp khắc chế ngũ quỷ

Con cái luôn là “món quà” quý báu mà Thượng đế ban tặng cho mỗi bậc cha mẹ. Một đứa con được sinh vào thời điểm thích hợp chính là “cứu tinh” tuyệt vời nhất cho vợ chồng phạm cung Ngũ quỷ.

Đây được xem là cách hay nhất để hoá giải tình cảm hôn nhân khi vợ chồng gia chủ phạm phải cung Ngũ quỷ. Cụ thể, vợ chồng phạm cung này tốt nhất là nên sinh con thuộc cung Sinh Khí. Khi đó, người con này sẽ mang đến những điều tốt lành cũng như sẽ hoá giải những vận xấu cho gia đình, chẳng hạn về sức khỏe, về quan hệ tình cảm trong gia đình, …

Con cái giúp cha mẹ gắn kết hơn về tỉnh cảm lẫn tâm linh tinh thần
Con cái giúp cha mẹ gắn kết hơn về tỉnh cảm lẫn tâm linh tinh thần

“Đức năng thắng số”

Nếu chẳng may khi biết mình phạm cung Ngũ Quỷ thì bạn cũng đừng nên quá sợ hãi mà không dám bước tới hôn nhân. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng nên cần phải biết điều tiết cảm xúc của mình, tránh để cảm xúc quá nóng giận và luôn có tâm niệm tôn trọng lẫn nhau để giữ gìn đời sống hôn nhân.

Khi con người ta luôn biết điều khiển “con quỷ” bên trong mình mỗi khi giận dữ, thì dù trong hoàn cảnh xấu như thế nào cũng có thể dễ dàng vượt qua được. Đây cũng chính là ý nghĩa của câu “Đức năng thắng số”.

Như vậy, chúng tôi đã lý giải cho các bạn khái niệm ngũ quỷ là gì, cách hóa giải ngũ quỷ trong phong thủy. Có thể thấy rằng, đây là một trong những cung xấu của con người, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc và gia đình, ngay cả tính mạng con người.

Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn được phần nào đó. Mogi.vn rất vui khi được cung cấp các kiến thức phong thủy mới cho khán giả.

>>>Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
SHARE
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.