Nhà cho thuê quan trọng thế nào với thị trường bất động sản?

Thuê nhà trọ gần khu công nghiệp.

Nhà cho thuê được xem là một bộ phận không thể thiếu đối với thị trường bất động sản. Với nhà cho thuê, người ta thấy được sự đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay, từ người ở tầng lớp thượng lưu đến những người ở tầng lớp bình dân. Chính vì thế, nhà cho thuê là một trong những bộ phận quan trọng phát triển mạnh mẽ.

Những khái niệm về nhà cho thuê

Nhà cho thuê là bộ phận góp phần không nhỏ khi cùng đồng hành với các loại hình  khác trong lĩnh vực bất động sản. Với nhà cho thuê, người ta thấy được rằng loại hình này đem lại sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người cần một nơi ở. Vậy nhà cho thuê là gì?

Nhà cho thuê
Nhà cho thuê là gì bạn có biết không?

Nhà cho thuê dành cho người nghèo

Nhà cho thuê dành cho người nghèo được xem là phân khúc nhà cho thuê giá rẻ. Đó có thể là những căn phòng nhỏ được xây dựng tại các hộ gia đình. Nhà cho thuê cho người nghèo khá đa dạng với các loại hình khác nhau. Diện tích đa dạng, được cho thuê hợp pháp hoặc bất hợp pháp. Thậm chí nhà cho thuê dành cho người nghèo có thể chỉ là các lán lều, các khu ổ chuột,…

Nhà cho thuê cho người bình dân

Với loại hình nhà cho thuê bình dân, những người thuê có thể là sinh viên, người đi làm, vợ chồng trẻ, công nhân… Mức giá dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng. Phân khúc này cao cấp hơn so với nhà cho thuê cho người nghèo. Loại hình này được đầu tư xây dựng chỉnh chu hơn, bài bản hơn và có giấy phép đàng hoàng.

Nhà cho thuê cao cấp

Nhà cho thuê cao cấp dành cho những tầng lớp có thu nhập cao, thêm vào đó, đối tượng thuê nhà cũng có thể là người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, sinh sống. Loại hình này có thể là những căn hộ cao cấp, nhà nguyên căn với mức giá khá cao. Có thể dao động từ vài triệu đến hơn 10 triệu đồng/ tháng tùy theo điều kiện của nhà ở, tùy theo cơ sở vật chất được chủ nhà xây dựng.

Nhà cho thuê
Nhà cho thuê được chia ra nhiều phân khúc khác nhau

Ở thị trường nhà cho thuê Việt Nam, phân khúc nhà cho thuê bình dân là phân khúc phát triển mạnh mẽ nhất trên khắp các tỉnh thành. Nhất là ở 2 khu vực THCM và Hà Nội. Theo như dự đoán của nhiều chuyên gia, phân khúc cao cấp cũng được xem là hướng đi lý tưởng cho nhiều người vì giá cao và ngày càng được ưa chuộng.

Vậy ai là người tạo ra nhà cho thuê?

Thị trường nhà cho thuê là một trong những thị trường sôi động. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc, vậy ai là người tạo ra nhà cho thuê?

Thị trường nhà cho thuê chính thức

Với thị trường nhà cho thuê chính thức, tức là đã được cấp giấy phép, đã được tung ra thị trường và rao trên nhiều kênh thông tin khác nhau. Tại đây, các thông tin chính thức về căn hộ, các sản phẩm nhà cho thuê được niêm yết rõ ràng, người thuê có thể xem xét, tham khảo để chọn cho mình một nơi sinh sống như ý.

Tại thị trường nhà cho thuê chính thức, đó có thể là các chủ đầu tư, các công ty xây dựng, cũng có thể đó là chủ đất nhỏ, các cá nhân tự xây dựng lên các loại hình nhà cho thuê theo model hoặc người có nhà ở nhưng không dùng đến và cho thuê lại. Đó cũng có thể là những người đi thuê nhà rồi cho thuê lại kiếm % hoa hồng. Bên cạnh đó, nhà cho thuê cũng có thể là do nhà nước xây lên và cho thuê lại dưới hình thức nhà cho thuê công hoặc dạng nhà ở xã hội có hoặc không có trợ cấp kèm theo.

Thị trường nhà cho thuê không chính thức

Với thị trường nhà cho thuê không chính thức, đó có thể là dạng được tạo nên mà không được cấp giấy phép bởi chủ đất, chủ nhà, các hộ gia đình cá thể ngụ cư tại một khu vực nào đó. Thậm chí có những nhà được phân nhà ở xã hội, không ở đó và cho thuê lại để có thêm thu nhập cho mình.

Nhà cho thuê
Nhà cho thuê được tạo ra bởi các chủ đầu tư, các hộ gia đình hay nhà nước…

Trong thị trường bất động sản, nhà cho thuê được xem là bộ phận góp phần tạo nên sự sôi động. Hiện nay, nhà cho thuê đang là hướng đầu tư của rất nhiều người vì nhu cầu thuê nhà ngày càng cao. Với thị trường nhà đất, việc xây nhà cho thuê được xem là sự lựa chọn thông minh. Kênh này vừa an toàn, ổn định lại không sợ sốt ảo. Vì thế, cho thuê nhà được xem như sự đầu tư “ngồi mát ăn bát vàng”. Bạn thấy có đúng như thế không? Hãy để lại ý kiến của mình cho chúng tôi nhé.

Lê Cảnh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ