Nhà đất Hải Dương đang “nóng” lên vì đâu?

Nhà đất Hải Dương đang
Nhà đất Hải Dương đang "nóng" lên vì đâu?

Nhà đất Hải Dương thời gian gần đây đang “nóng” dần lên và dần trở thành điểm sáng trên bản đồ bất động sản năm 2019. Vậy đâu là lý do khiến bất động sản Hải Dương tăng nhiệt nhanh chóng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lý do giá nhà đất Hải Dương tăng nhiệt?

Tỉnh Hải Dương là nơi có ngành công nghiệp phát triển, giao thông thuận lợi. Đặc biệt là dễ dàng kết nối đi các tỉnh thành trọng điểm phía Bắc. Tổng hoà được rất nhiều yếu tố bao gồm: Điều kiện thuận lợi về tự nhiên, có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư, giao thông thuận tiện…

Hải Dương còn thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.
Hải Dương còn thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Chỉ cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía Đông. Cách thành phố Hải Phòng 45 km về phía Tây. Đồng thời, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành: Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên. Với trị trí đẹp này thị trường nhà đất Hải Dương có nhiều tiềm năng để phát triển.

Bên cạnh đó, Hải Dương đang được định hướng trở thành một thành phố công nghiệp. Nên thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Kéo theo đó là nhu cầu về phân khúc nhà ở phục vụ cho các chuyên gia, người nước ngoài thuê tăng cao.

Hải Dương hiện đang lưu giữ khối lượng lớn văn hoá vật thể và phi vật thể đa dạng. Theo các chuyên gia phong thủy đánh giá thì Hải Dương lưu giữ dòng khí thịnh vượng. Đem lại sự phồn thịnh, sung túc và an lạc cho cư dân sống trong vùng. Do đó, bất cứ dự án bất động sản nào tại đây cũng đều nhận được sự săn đón của giới đầu tư và cư dân mơ về chốn an cư lạc nghiệp lý tưởng.

Yếu tố nữa khiến giá nhà đất Hải Dương ngày càng tăng mạnh đó là Hải Dương là vùng đất địa linh nhân kiệt, phong thuỷ tốt.
Yếu tố nữa khiến giá nhà đất Hải Dương ngày càng tăng mạnh đó là Hải Dương là vùng đất địa linh nhân kiệt, phong thuỷ tốt.

Cập nhật giá nhà đất Hải Dương mới nhất năm 2019

Nhiều nhân viên môi giới nhà đất Hải Dương cho biết. Chỉ sau vài tháng mở bán nhiều lô đất thuộc dự án phía Nam Đường sắt giá đã cao hơn từ 3 – 5 triệu đồng/m2. So với giá gốc mà chủ đầu tư đưa ra. Riêng những lô đất nằm ở trục chính hoặc nằm bên cạnh dự án lớn đã được đẩy lên 30 triệu/m2. Mức giá này tăng 20 – 30%. Những lô đất tại khu vực có vị trí đẹp lên đến 35 – 40 triệu đồng/m2. Thậm chí có nơi còn lên tới 80 triệu đồng/m2.

Các giao dịch mua bán nhà đất Hải Dương hiện nay chủ yếu tập trung ở những khu đô thị. Hoặc những khu dân cư có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được xây dựng hoàn chỉnh. Mật độ dân cư đông, gần trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Giá nhà đất Hải Dương ngày càng tăng cao.
Giá nhà đất Hải Dương ngày càng tăng cao.

Ưu điểm của thị trường bất động sản Hải Dương là những dự án có hạ tầng đồng bộ. Pháp lý minh bạch. Nằm ở những khu vực trọng điểm ghi nhận tốc độ tăng giá từ 30 – 50% trong năm qua. Thậm chí, có nhiều dự án bất động sản vừa mở bán đã hết hàng. Từ giữa đến cuối năm 2019, hàng loạt dự án đang rục rịch triển khai. Làm thị trường nhà đất Hải Dương đã nóng nay lại càng nóng hơn nữa. Nhiều ông lớn như FLC, Ecopark… đã góp mặt đầu tư, cũng chứng minh được sức hút của thị trường BDS này.

Lưu ý gì khi mua nhà đất Hải Dương?

– Mục đích mua nhà đất

Mục đích mua nhà đất Hải Dương của bạn là gì? Mua để sở hữu, sinh sống, mua để cho thuê (cho thuê mặt bằng hay cho thuê trọ) hay để kinh doanh mua đi bán lại? Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn dòng sản phẩm bất động sản phù hợp.

– Thời điểm đầu tư

Cuối năm 2018, đầu năm 2019, thị trường bất động sản miền Bắc đánh dấu sự chuyển dịch mạnh mẽ. Xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản về các tỉnh vùng ven Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn mạnh mẽ là bất động sản Hải Dương.

Cuối năm 2018, đầu năm 2019, thị trường bất động sản miền Bắc đánh dấu sự chuyển dịch mạnh mẽ.
Cuối năm 2018, đầu năm 2019, thị trường bất động sản miền Bắc đánh dấu sự chuyển dịch mạnh mẽ.

Tháng 05/2019, TP.Hải Dương nhận quyết định mở rộng đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương. Đây là bước đột phá quan trọng để tạo điều kiện cho thành phố phát triển nhanh về mọi mặt. Nhằm tương xứng với vai trò là động lực phát triển của tỉnh, cũng như của vùng. Điều này đang tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường nhà đất Hải Dương. Các nhà đầu tư cho rằng hiện nay chính là thời điểm thích hợp để rót vốn vào bất động sản Hải Dương.

– Vị trí đầu tư

Trước tình hình phát triển kinh tế, du lịch và công nghiệp ở Hải Dương. Thì lựa chọn kinh doanh những bất động sản tại vị trí dự án tại trung tâm thành phố sẽ đảm bảo cho tiềm năng sinh lời và phát triển lâu dài hơn. Đặc biệt, vị trí trung tâm còn mang lợi thế về giao thông thuận tiện. Thu hút vượng khí phát triển.

– Cân nhắc dự án đầu tư

Hiện nay, toàn tỉnh Hải Dương có rất nhiều những dự án bất động sản mới của các ông lớn trong ngành. Do đó, bạn cần lựa chọn một vài dự án tiêu biểu của chủ đầu tư uy tín, với vị trí đẹp. Nếu muốn kinh doanh lợi nhuận cao cùng bất động sản Hải Dương.

Bạn cần lựa chọn một vài dự án tiêu biểu của chủ đầu tư uy tín, với vị trí đẹp. Nếu muốn kinh doanh lợi nhuận cao cùng bất động sản Hải Dương.
Bạn cần lựa chọn một vài dự án tiêu biểu của chủ đầu tư uy tín, với vị trí đẹp. Nếu muốn kinh doanh lợi nhuận cao cùng bất động sản Hải Dương.

Trong số những dự án bất động sản ở Hải Dương hiện nay. Tiêu biểu nhất là dự án Apec Mandala Wyndham. Ngay từ khi xuất hiện, dự án này đã lập tức thu hút giới đầu tư bất động sản tại địa phương và các tỉnh lân cận. Đồng thời được kì vọng trở thành một dự án nâng tầm thị trường bất động sản Hải Dương trong năm 2019 này.

– Tiềm lực tài chính của bản thân

Ngoài những yếu tố bên trên chúng tôi còn khuyên bạn nên mua những nhà đất Hải Dương phù hợp với tiềm lực tài chính của mình. Nếu có thể bạn nên mua 80% còn lại 20% là là vay mượn. Đừng nên vay quá lớn so với tổng giá trị bất động sản. Để tránh gánh nặng về tài chính sau này.

Nếu bạn chỉ có trong tay một số tiền nhỏ thì nên mua những căn nhà phù hợp với tài chính của mình. Có thể chọn những bất động sản ở vùng ven, xung quanh thành phố. Nhưng phải đảm bảo đi lại tiện dụng, không quá xa các tiện ích.

Nên mua những nhà đất Hải Dương phù hợp với tiềm lực tài chính của mình.
Nên mua những nhà đất Hải Dương phù hợp với tiềm lực tài chính của mình.

– Tính pháp lý của bất động sản

Nhiều người thường lơ là và không quá đặt nặng về vấn đề pháp lý. Nhưng thực tế đây là vấn đề then chốt khi kinh doanh bất động sản. Để an toàn, bạn chỉ nên mua những căn nhà hoặc đất nền chính chủ, có giấy tờ hợp pháp.

Khi làm hợp đồng mua bán nhà đất hoặc thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Nếu không am hiểu bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm. Hoặc thuê luật sư tư vấn nhằm mua bán nhà đất Hải Dương dễ dàng và phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời tránh mua nhầm những mảnh đất hoặc căn nhà đang tranh chấp, quy hoạch… Và dở khóc dở cười trong tương lai.

Yếu tố pháp lý là vấn đề then chốt khi kinh doanh bất động sản.
Yếu tố pháp lý là vấn đề then chốt khi kinh doanh bất động sản.

Tóm lại:

Sau nhiều năm yên ắng hiện nay, thị trường bất động sản nhà đất Hải Dương đang dần “tăng nhiệt” trở lại thu hút nhiều nhà đầu tư. Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng nhiều lần nhấn mạnh việc phát triển đô thị TP Hải Dương. Yêu cầu bổ sung kịp thời các tiêu chí còn thiếu để TP.Hải Dương được công nhận là đô thị loại I đúng lộ trình.

Do đó, không gian đô thị của TP.Hải Dương hiện nay đang ngày càng được mở rộng. Các cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân. Góp phần giúp Hải Dương từng bước đáp ứng được các tiêu chí đô thị loại I. Định hướng này khiến thị trường bất động sản tại Hải Dương ngày càng thêm phần sôi động.

Trên đây là những chia sẻ về thị trường nhà đất Hải Dương năm 2019. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ mua may bán đắt cùng bất động sản Hải Dương. Đừng quên ghé mogi.vn để tìm thông tin mua bán nhà đất Hải Dương giá tốt bạn nhé.

Nguyễn Liên

>>> Xem thêm: Căn hộ Thăng Long Capital “sốt” từ khi mở bán do đâu?

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ