Nhà đẹp lộng lẫy với vật liệu “siêu” đơn giản

Ảnh nhà đẹp
Mặt trước của ngôi nhà.

Hãng thiết kế Prentiss Balance Wickline Architects vừa mới cho ra đời sản phẩm thiết kế nhà đẹp được cấu tạo từ những vật liệu đơn giản giữa rừng xanh.

Đây là một trong những sản phẩm thiết kế đạt được giải thưởng thiết kế năm 2018 từ chương trình Spokane của AIA. Vị trí của ngôi nhà nằm tại một ngôi làng nhỏ ở thung lũng Methow (Washington – Mỹ).

Ngay từ ban đầu lên ý tưởng thiết kế nhà đẹp, nhóm nghiên cứu cũng lựa mặt bằng cho nhà đẹp một cách đầy độc đáo – xứng tầm với giá trị ngôi nhà. Theo đó, cả nhóm đã chọn điểm xây dựng nằm trên một con dốc với diện tích 102 m2. Vật liệu để xây dựng ngôi nhà đến từ gỗ tự nhiên, thép… mục đích để phù hợp với ngân sách hạn chế, nhóm thiết đã sử dụng các lớp hoàn thiện đơn giản, như tường thạch cao và sàn bê-tông. Một lò sưởi hai mặt nằm giữa phòng khách và hiên nhà được làm bởi thép cán.

Ảnh nhà đẹp
Không gian của ngôi nhà toát lên vẻ thông thoáng.

Điểm nhấn quan trọng trong không gian nhà đẹp này là thiết kế dựa trên sở thích của những cặp vợ chồng thích trải nghiệm cảm giác gần gũi với thiên nhiên. “Ngôi nhà được thiết kế cho những ai thích trải nghiệm cuộc sống ẩn dật. Bên cạnh đó, nhà thiết kế nhà đẹp này cũng muốn phá bỏ mọi rào cản với những vách ngăn không đáng có. Mục đích tạo một không gian nhà đẹp gắn kết bên trong và cả bên ngoài. Với sàn rộng rãi vươn ra đồng cỏ xung quanh làm tăng đáng kể giá trị cảnh nhà đẹp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho gia chủ,” đại diện nhà thiết kế cho biết.

Một số hình ảnh ngôi nhà đẹp từ bàn tay thiết kế của Prentiss Balance Wickline Architects.

Ảnh nhà đẹp

Ảnh nhà đẹp
Một góc bên trong ngôi nhà.
Ảnh nhà đẹp
Phòng khách của ngôi nhà.
Ảnh nhà đẹp
Một góc nhà bếp.
Ảnh nhà đẹp
Khu vực ngoài trời dùng để tiếp khách.

Cao Chí (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ