Nhà khối bê-tông vẫn mênh mông hút ánh nhìn “ngút view”

Nhà bê-tông
Nếu vô tình đi qua ngôi nhà có tên gọi Casa Mq2 (tại Argentina), bạn sẽ dễ nhầm lẫn đấy chỉ là một khối đá bê–tông bình thường. Nhưng không, dáng vẻ ấy chỉ là bề ngoài của một “siêu phẩm” được tạo nên bởi BP Arquitectura. Ngôi nhà có diện tích 626 m2, nằm trên một khu đất dốc ở Mendiolaza - một thành phố gần Cordoba.

Việc thiết kế nhà và sử dụng vật liệu gỗ làm chủ đạo đang trở thành xu thế trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều rằng chất liệu bê–tông đã không còn trở nên “hút” giới thiết kế như trước. Mới đây, hãng thiết kế BP Arquitectura cho ra đời “siêu phẩm” nhìn đơn điệu nhưng lại vô cùng đặc biệt.

Kết cấu ngôi nhà.
Kết cấu thiết kế của ngôi nhà khá đặc biệt, khối đá phía trên được đặt so le. Trong khi nền được đặt thấp hơn sao cho song song với mỏm đá sao cho nối liền với sân cỏ phía sau.
Kết cấu ngôi nhà.
“Nó thể hiện một địa hình gồ ghề, với sự khác biệt về chiều cao cho phép chúng tôi chơi kết hợp hai khối lượng dựa trên địa hình tự nhiên. Kết cấu này tạo nên một khối đá nhô rộng ra ngoài, củng cố ý tưởng về tảng đá nguyên khối,” đại diện nhà thiết kế BP Arquitectura cho biết.
Kết cấu ngôi nhà.
BP Arquitectura đã thiết kế màn chắn để che một sân sỏi và các khu vực ngoài trời ở tầng trệt. Tầng trệt này bao gồm sân vào, chỗ đậu xe hơi và sân trong làm khu vực chơi bóng rổ.
Sân phía sau.
Một sân khác bao quanh phía sau ngôi nhà, với tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh và hồ bơi bên dưới. Hồ bơi được âm vào một cấu trúc vách đá ở ngọn đồi bên dưới.
Kết cấu ngôi nhà.
Bốn phòng ngủ nổi bật với những bức tường bê tông lộ thiên và đồ nội thất bằng gỗ – cùng với các phòng tắm.
Cầu thang xuống bể bơi ngôi nhà.
Một cầu thang được âm vào ngọn đồi dẫn xuống bể bơi, chạy dọc theo một khối riêng biệt. Cộng thêm trên tầng này có chứa các không gian phụ trợ, như phòng giặt ủi và các dịch vụ.
Trong các khu vực sinh hoạt chính, một bảng màu đơn giản phù hợp với ánh nhìn thẩm mỹ. Những bức tường sơn trắng được ghép với sàn gỗ và một lò sưởi bê tông lộ ra đóng vai trò là tâm điểm.
Ngôi nhà trở nên hoàn hảo.
Và nhìn từ trên cao, ngôi nhà trở nên hoàn hảo trong tầm mắt.

Theo Dezeen

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ