Nhà “lập dị” cuốn hút lạ thường giữa rừng xanh

Tên gọi căn nhà
Căn nhà có tên gọi Casa Lluvia (hay Rain House), được thiết kế làm nơi ở cho gia đình 4 thế hệ. Nó nằm ở vùng Los Rios (Chile), nơi đây được biết đến là khu vực có lượng mưa tương đối lớn theo năm.

Nhà thiết kế Equipo Cazu Zegers vừa cho ra đời một mẫu nhà “đầy lập dị” nằm giữa rừng xanh ở miền nam Chile. Dù vậy, vẫn toát lên sự cuốn hút lạ thường!

Ý tưởng thiết kế
Nói về ý tưởng thiết kế ngôi nhà này, Công ty thiết kế Equipo Cazu Zegers cho biết: “Chúng tôi muốn tạo nên ngôi nhà có phong cách đương đại, gắn liền với truyền thống nhưng mang tính biểu tượng của miền nam Chile.”
Góc cạnh ngôi nhà.
Nét nổi bật ngôi nhà là các mái góc cạnh của nó “lấy cảm hứng từ những chiếc lều bấp bênh được tạo ra bởi những người thợ gỗ địa phương trong rừng”.
Nền móng ngôi nhà.
Đặt trên nền móng ngôi nhà sàn trong rừng, nơi đây nhằm cung cấp tầm nhìn với khung cảnh cây cối xung quanh. Kế cấu này cũng tạo ra các không gian có mái che bên dưới cấu trúc, được thiết kế để nướng thịt và thư giãn ngoài trời.
Gam màu ngôi nhà.
Trong khi đó, màu tối mang gam chủ đạo kết cấu hoàn thiện đặc trưng cho bề mặt bên trong của ngôi nhà và lớp ốp bên ngoài. Các tấm thép phong hóa bao phủ bên ngoài trong một mô hình dọc.
Nội thất ngôi nhà.
Ngược lại, bên trong, gỗ khai hoang từ nhiều nguồn khác nhau đã được sử dụng để đạt được hiệu ứng phong phú về kết cấu cũng như yếu tố thẩm mỹ.”Nội thất được lót bằng gỗ tự nhiên, được tái chế từ nhà kho cũ và nhà ở địa phương đã bị dỡ bỏ do điều kiện tồi tệ.Việc sử dụng các loại gỗ tự nhiên tái chế này, chẳng hạn như gỗ sồi, rauli, coihue và nguyệt quế, mang lại cho ngôi nhà một tông màu tương tác hoàn hảo với sự rỉ sét của kết cấu thép bên ngoài và cả trong ở một số chi tiết kết cấu,” đại diện của bên thiết kế cho biết.
Ngôi nhà hòa hợp với thiên nhiên.
Các kiến trúc sư đã chọn một loạt các tông màu giới hạn cho đồ nội thất với các điểm nhấn khác. Tựu trung, ưu tiên cho ngôi nhà hài hòa với môi trường xung quanh tự nhiên của nó.
Hướng đi dẫn lên trung tâm ngôi nhà.
Một hướng đi dẫn lên khu vực trung tâm ngôi nhà. Nơi phòng khách được dùng để sinh hoạt và vui chơi.
Phòng ngủ ngôi nhà.
Phòng ngủ cũng được bày trí với tầm nhìn hướng ra rừng. Nét chủ đạo vẫn là gỗ được trang trí một cách theo bố cục hiện đại.

Theo Dezeen

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ