Nhà liền kề cuối năm: Tăng nguồn cung, tiêu thụ tốt

Phân khúc nhà liền kề tăng trưởng tích cực những tháng cuối năm

Trong khi nhà chung cư đang lâm vào tình trạng cung vượt cầu thì ở phân khúc nhà liền kề giá rẻ, tình hình lại diễn ra tương đối khả quan.

Năm 2017, bất động sản nước ta phát triển rất mạnh, trong đó tâm điểm là phân khúc nhà chung cư với hàng trăm dự án thuộc mọi phân khúc được khởi công rầm rộ. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì nhà liền kề giá rẻ cũng cho thấy nhiều dấu hiệu tăng trưởng tích cực, thể hiện qua nhiều con số thống kê của các tổ chức và chuyên gia nghiên cứu về bất động sản.

Hãy cùng Mogi tìm hiểu nhà liền kề là gì và thực trạng của phân khúc này trong những tháng cuối năm 2017.

Nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là gì? Nhà liền kề là một dãy căn hộ được xây dựng liền kề nhau, có kết cấu cố định, thường là những căn hộ nằm trong cùng một dãy nhà liền kề thì sẽ có cấu trúc giống nhau.

Một dãy nhà liền kề với cấu trúc giống nhau

Nhà liền kề có hệ thống ban công khá rộng, xung quanh có thêm hệ thống công viên cây xanh cùng các tiện ích khác của một căn hộ cao cấp. Nhà liền kề có thể ở nội đô, ở ngoại thành nhưng đều được bố trí ở những lô đất có vị trí đẹp. Vì vậy khi nhắc đến nhà liền kề, kể cả nhà liền kề giá rẻ thì cũng đều hướng tới những người có mức thu nhập cao trong xã hội.

Nhà liền kề thường hướng đến mục đích để ở hơn là kinh doanh, do đó ở tầng 1 không được tối ưu, không gian sử dụng không khai thác đến mức tối đa như shophouse – căn hộ kinh doanh. Đây cũng là đặc điểm mà chúng ta dùng để phân biệt giữa nhà liền kề và shophouse – 2 loại hình nhà ở đang rất hot hiện nay.

Nội thất tầng 1 của một căn nhà liền kề, diện tích sử dụng không được tối ưu như shophouse

Những con số khả quan của nhà liền kề trong năm 2017

Sau khi tìm hiểu nhà liền kề là gì, chúng ta hãy cùng xem xét những con số rất ấn tượng của phân khúc nhà liền kề giá rẻ trong năm qua nhé.

Tại Hà Nội, chỉ trong quý II/2017, có khoảng 1.135 căn nhà liền kề được tung ra thị trường, chiếm 66% trên tổng số 1.719 căn nhà ở đến từ 12 dự án khác nhau. Sang quý III, mặc dù số căn được bổ sung có giảm với con số 886 căn, nhưng lại chiếm tới 84% trên tổng số nguồn cung là 1.055 căn hộ.

Nếu tính từ đầu năm, trên toàn thủ đô Hà Nội đã có 2.600 căn biệt thự và nhà liền kề được chào bán, trong đó tâm điểm nhất là khu vực phía Tây thành phố với tỉ lệ 50% nguồn cung. Trong khi đó, mức giá bán cũng ở mức khá cao, khoảng 3.700 USD/m2.

Nhà liền kề Hà Nội có nhiều dự án được chào bán

Với những người có nhu cầu mua nhà liền kề giá rẻ Hồ Chí Minh, việc tìm nguồn cung cũng không quá khó. Mặc dù vậy, nguồn cung sơ cấp trong quý III/2017 được đánh giá là có xu hướng giảm khi chỉ đạt mức 2.000 căn. Lượng giao dịch tăng 34% theo quý, tỉ lệ hấp thụ đạt 55%, trong đó quận 9 là khu vực dẫn đầu. Tổng lượng giao dịch của phân khúc nhà liền kề hiện đang chiếm khoảng 85% tổng lượng giao dịch của tất cả các phân khúc.

Hưởng lợi từ sự tiến bộ của cơ sở hạ tầng, nhà liền kề giá rẻ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đối với các nhà đầu tư, đây thật sự là cơ hội kinh doanh khó có thể bỏ qua.

Mogi.vn

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn