Nhà nguyên căn Bình Thạnh : Loại hình nhà cho thuê nhiều người săn đón

Rất nhiều người đang tìm kiếm nhà nguyên căn Bình Thạnh
Rất nhiều người đang tìm kiếm nhà nguyên căn Bình Thạnh

 So với phòng trọ thì nhà nguyên căn đem lại sự thoải mái và tiện nghi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, giá thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh chỉ cao hơn giá thuê phòng trọ một chút. Chính vì vậy nhà cho thuê nguyên căn Bình Thạnh đang được rất nhiều người quan tâm và săn đón.

Nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận Bình Thạnh đang là rất lớn

 Quận Bình Thạnh là một trong những quận thuộc khu vực trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh. Với tốc độ đô thị hóa cao, lượng người ngoại tỉnh tìm đến đây sinh sống, học tập và làm việc lớn. Kéo theo nhu cầu tìm chỗ ở tăng mạnh.

Nhu cầu tìm nhà ở của người ngoại tỉnh tại Bình Thạnh đang rất lớn
Nhu cầu tìm nhà ở của người ngoại tỉnh tại Bình Thạnh đang rất lớn

 Tuy nhiên, đối với những sinh viên và người lao động có thu nhập trung bình thấp thì việc mua một căn nhà thành phố là không thể. Vậy nên họ chọn hình thức thuê nhà thay vì mua để phù hợp với tài chính. Do đó nhu cầu tìm thuê  nhà nguyên căn quận Bình Thạnh đang là rất lớn.

Nhà nguyên căn Bình Thạnh : Khó khăn khi tìm nhà phù hợp

 Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ngày càng có nhiều dự án cho thuê nhà nguyên căn quận Bình Thạnh được triển khai. Nhưng lượng nhà được xây dựng vẫn không đủ để giải quyết vấn đề này.

 Có những người đã phải mất cả tháng mới có thể tìm thuê cho mình một căn nhà ưng ý. Và vẫn còn có rất nhiều người dù đã tìm kiếm rất lâu nhưng vẫn chưa tìm được nhà phù hợp.

Xác định nhu cầu nhà ở và khả năng chi trả của bạn

 Với mỗi người thì yêu cầu về căn nhà và khả năng chi trả cho việc thuê nhà là khác nhau. Có không ít người đã phải dọn đi sau một vài tháng thuê bởi vì ngôi nhà không phù hợp. Chính vì vậy trước khi quyết định thuê một căn nhà, bạn cần xác định rõ nhu cầu và khả năng chi trả của mình.

Hãy chắc chắn khả năng chi trả của mình trước khi thuê nhà
Hãy chắc chắn khả năng chi trả của mình trước khi thuê nhà

 Với sinh viên, họ thường chọn thuê phòng trọ thay vì nhà nguyên căn. Tuy nhiên môi trường phòng trọ sẽ gây rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng tới chuyện học tập.

 Nếu bạn lựa chọn thuê những căn nhà có diện tích nhỏ, ở trong hẻm và tìm kiếm người cùng ở ghép thì giá tiền thuê cũng chỉ ngang với giá tiền phòng trọ. Nó còn đem lại cho bạn rất nhiều tiện nghi, thoải mái. Việc học tập của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn.

 Nếu bạn muốn thuê nhà nguyên căn và có ý định mở cửa hàng, văn phòng,… thì bạn nên chọn thuê nhà nguyên căn ở những khu vực trung tâm, gần các khu vui chơi, bệnh viện, trường học.

 Bạn cần thuê những căn nhà ở mặt được lớn, nhiều người qua lại và có diện tích rộng rãi. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về vấn đề tài chính vì những căn nhà như vậy sẽ có giá thuê không hề rẻ chút nào.

Tìm kiếm nhà cho thuê nguyên căn quận Bình Thạnh đơn giản

 Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm nhà cho thuê nguyên căn với giá rẻ. Tuy nhiên bạn cần thận cẩn thận để tránh trường hợp gặp phải những tay cò nhà lừa đảo. Bạn chỉ nên tìm kiếm ở những nơi có uy tín cao.

 Với thời đại công nghệ thì việc tìm kiếm trên Internet trở nên phổ biến và được mọi người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm nhà cho thuê với giá rẻ bằng cách truy cập website và tìm kiếm những từ khóa như:

  • Cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh.
  • Thuê nhà nguyên căn quận Bình Thạnh giá 5 triệu.
  • Thuê nhà nguyên căn quận Bình Thạnh giá 3 triệu.

 Ngay lập tức trang web sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều kết quả để bạn lựa chọn.

Những lưu ý quan trọng khi thuê nhà nguyên căn quận Bình Thạnh

 Đã có rất nhiều trường hợp người thuê bị lừa và mất tiền oan vì chủ quan khi thuê nhà. Vậy nên bạn cần phải thật kỹ lưỡng khi chọn thuê một căn nhà. Hãy đặc biệt lưu ý những việc sau để tránh khỏi những sai lầm không đáng có.

Khảo sát thực trạng căn nhà

Bạn nên đi khảo sát thực tế nhà trước khi thuê
Bạn nên đi khảo sát thực tế nhà trước khi thuê

 Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là xem xét thực tế căn nhà. Bạn cần kiểm tra về chất lượng xây dựng của căn nhà. Đảm bảo rằng nó vững chãi, chắc chắn. Trên tường nhà không được có vết nứt, vết ố gây nguy hiểm tới những người trong nhà và mất mỹ quan của căn nhà.

 Cửa ra vào và cửa sổ phải chắc chắn và có khóa an toàn để tránh mất trộm tài sản. Bạn cũng cần kiểm tra hệ thống cung cấp điện và nước sinh hoạt. Đường dây dẫn điện phải kín đáo và an toàn. Nguồn nước dùng sạch sẽ đảm bảo chất lượng.

 Hãy thống kê lại toàn bộ những đồ nội thất đi kèm bên trong căn nhà. Yêu cầu chủ nhà cung cấp giấy tờ nhà đất để kiểm tra, đối chiếu về diện tích và vị trí căn nhà. Bạn cần chắc chắn rằng thực trạng căn nhà giống với mô tả của chủ nhà trước đó và họ sở hữu căn nhà hoàn toàn hợp pháp.

Tìm hiểu mức giá chung 

 Trước khi quyết định thuê nhà, bạn cần tìm hiểu mặt bằng giá thuê nhà đặt tại quận Bình Thạch. Xem xét và so sánh thật kỹ lưỡng giá nhà bạn sắp thuê với giá thuê nhà nguyên căn trên thị trường. Đảm bảo rằng mức giá này không bị chênh lệch quá nhiều để tránh bị “hố” một khoản tiền hàng tháng.

 Lưu ý nhỏ dành cho bạn là không nên ham thuê những căn nhà có giá thuê quá rẻ. Vì rất có thể những căn nhà như vậy đã được xây dựng kém chất lượng, không an toàn. 

 Rất có thể căn nhà đó không hợp pháp, đang xảy ra tranh chấp hoặc sắp bị nhà nước quy hoạch. Điều này sẽ gây cho bạn rất nhiều rắc rối và bạn còn có thể bị mất một khoản tiền lớn vì nó.

Tìm hiểu an ninh trong khu vực

 Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về an ninh của khu vực bạn muốn thuê. Bạn có thể đến gặp gỡ và chào hỏi những nhà bên cạnh, sau đó hỏi họ khu vực này có thường xuyên bị mất cắp tài sản hay cướp giật không?

An ninh trong khu vực cũng là điều bạn cần chú ý
An ninh trong khu vực cũng là điều bạn cần chú ý

 Cần đảm bảo rằng nơi bạn sắp tới ở an toàn, không xảy ra trộm cướp hay gây lộn. Những người hàng xóm vui vẻ, thân thiện.

Thỏa thuận với chủ nhà việc thuê nhà nguyên căn

 Nếu bạn thấy căn nhà ưng ý, phù hợp với nhu cầu của bạn, cần thỏa thuận với chủ nhà về các vấn đề liên quan đến thủ tục thuê nhà của bạn. Hãy thật khéo léo thuyết phục họ hạ giá thuê thấp nhất có thể để tiết kiệm chi phí.

 Bạn cũng cần hỏi rõ ràng về tiền đặt cọc, chi phí sửa chữa nhà, thời gian gia hạn hợp đồng và mức xử lý khi vi phạm hợp đồng. Tuyệt đối không nên giao tiền cọc khi chưa có văn bản và chữ ký xác nhận của chủ nhà.

Làm hợp đồng

 Hợp đồng thuê nhà là yếu tố vô cùng quan trọng và có tính pháp lý cao. Chính vì vậy, khi tiến hành làm hợp đồng bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng tất cả những thông tin trong hợp đồng đều phải thật rõ ràng chính xác. Những điều nhất thiết phải có trong hợp đồng gồm có :

  • Thông tin cá nhân của hai bên ( họ tên, quê quán, địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh nhân dân,…)
  • Giá tiền thuê  nhà.
  • Số tiền đặt cọc.
  • Quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.
  • Lời xác nhận và chữ ký của hai bên giao dịch.

Chúc bạn sớm tìm cho mình một căn nhà ưng ý!

Tìm thuê nhà nguyên căn với Mogi : Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Chúc bạn sớm tìm được một căn nhà nguyên căn như ý
Chúc bạn sớm tìm được một căn nhà nguyên căn như ý

 Cho tới thời điểm hiện tại thì Mogi.vn chính là trang web đi đầu về giao dịch bất động sản. Mỗi ngày, Mogi sở hữu hàng ngàn lượt truy cập để tìm kiếm và đăng tin giao dịch. Có rất nhiều tin đăng nhà cho thuê với giá rẻ trên Mogi với uy tín cao.

 Tìm kiếm nhà cho thuê trên Mogi rất dễ, bạn chỉ cần truy cập website Mogi.vn. Sau đó tìm kiếm “thuê nhà nguyên căn quận Bình Thạnh giá 3 triệu” thì ngay lập tức Mogi sẽ đưa ra cho bạn chuỗi nhà cho thuê giá rẻ. Qua đó bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm nhà phù hợp cho mình.

Lời kết

 Nhu cầu thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh là đang rất lớn. Nếu bạn không có kinh nghiệm về bất động sản thì sẽ rất khó khăn để tìm thuê được một căn nhà ưng ý. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Từ đó nhanh chóng tìm được cho  mình một căn nhà phù hợp với giá thuê phải chăng.

>>>> Xem thêm nếu bạn đang quan tâm đến nhà nguyên căn Bình Thạnh: Thị trường cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh hút khách.

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn