Nha Trang dẫn đầu cuộc đua bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Hiện nay, khi nhắc đến đâu là tâm điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì câu trả lời chắc chắn sẽ là Nha Trang. Với sự thu hút đầu tư cực lớn cũng như tiềm lực kinh tế từ nghỉ dưỡng, du lịch mà Nha Trang sẵn có, thành phố biển Nam Trung Bộ nước ta hiện nay đã và đang tiếp tục dẫn dầu trong cuộc chạy đua mang tên bất động sản nghỉ dưỡng.

Sự khai thác đúng mức, quy trình xây dựng kỹ lưỡng, tìm hiểu kỹ nhu cầu để xây dựng chiến lược cũng như cách thức kích thích du khách qua hoạt động quảng bá chuẩn xác đã khiến Nha Trang vươn mình mạnh mẽ một cách vượt bậc. Đây chính là đòn bẩy đưa Nha Trang lên một vị trí như hiện nay.

Những lợi thế sẵn có

Với lợi thế quá lớn, Nha Trang hoàn toàn đầy đủ những lý do để trở thành một thành phố du lịch nghỉ dưỡng số một Việt Nam. Khí hậu nhiệt đới nắng ấm, thiên nhiên ban tặng nhiều địa điểm du lịch tập trung cũng như gần kề, ẩm thực và hải sản cực chiều lòng du khách, đường bờ biển dài và nằm trong số những bãi đẹp nhất thế giới,…. Không có lý do gì để du khách có thể chối từ việc chọn Nha Trang làm điểm đến đáng mong đợi.

Nha Trang sở hữu đường bờ biển thuộc hàng top đầu thế giới
Nha Trang sở hữu đường bờ biển thuộc hàng top đầu thế giới

Trang web du lịch du lịch nổi tiếng của Mỹ – touropia.com, mới đây đăng tải bài viết ca ngợi du lịch Việt Nam. Trong đó bình chọn Nha Trang là 1 trong 17 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam. Hồi tháng 6/2018 vừa qua, chuyên mục Travel của báo USNews đã công bố “Top 50 bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới”, trong đó bãi biển Trần Phú – Nha Trang được xếp hạng thứ 18, còn Bãi Dãi – Phú Quốc đứng thứ 20.

Báo cáo về thị trường BĐS nghỉ dưỡng của Savills cho thấy, ngay từ năm 2016, Nha Trang đã dẫn đầu cuộc đua với tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng lên tới 11.794 căn, gấp đôi Đà Nẵng (7.552 căn) và và bỏ xa Phú Quốc (1.201 căn).

Người tiên phong và cũng là người dẫn đầu

Không mấy làm lạ khi Nha Trang lại có sức hút kinh khủng như vậy trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Khi mà vào những năm 2005, Nha Trang là nơi đầu tiên xuất hiện biệt thự nghỉ dưỡng. Đến khi phân khúc condotel bắt đầu phát triển thì cũng tại Nha Trang một lần nữa, condotel đầu tiên được ra mắt.

Nha Trang luôn tiên phong trong các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng
Nha Trang luôn tiên phong trong các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Với nguồn cung khổng lồ từ khi bắt đầu cho tới giai đoạn hiện nay, Nha Trang đã đạt được những con số ngoài mong đợi. Tuy nhiên, số lượng phòng để cung cấp cho khách du lịch vẫn không đủ. Đặc biệt là các phòng thuộc các khách sạn từ 3-5 sao.

Từ năm 2016, lượng du khách tới Nha Trang sẽ tăng từ 5 triệu hiện tại lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Khi đó, cần có 19.200 phòng khách sạn 3-5 sao mới đáp ứng được nhu cầu, nhưng với nguồn cung hiện tại thì Nha Trang chỉ có thể cung cấp 17.600 phòng.

Nha Trang đầy đủ các yếu tố để trở thành nơi thu hút khách du lịch nhất Việt Nam
Nha Trang đầy đủ các yếu tố để trở thành nơi thu hút khách du lịch nhất Việt Nam

Đáng lưu ý, thời gian lưu trú bình quân của du khách đến Nha Trang cũng cao hơn hẳn so với những nơi khác. Theo số liệu của Savills công bố hồi đầu năm 2017, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, cao hơn Đà Nẵng (2,8 ngày) và Phú Quốc (2,6 ngày). Thậm chí với du khách Nga, thời gian lưu trú thực tế còn thường xuyên kéo dài đến 12 ngày.

Nha Trang và những bước tiến trong tương lai

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia trong ngành, với sự phát triển vượt bậc ở thời điểm hiện tại và chưa hề có một dấu hiệu giảm sút nào, Nha Trang sẽ còn đạt đến những con số đầy bất ngờ hơn trong tương lai.

Nha Trang được dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai gần
Nha Trang được dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai gần

Sự phát triển về du lịch nghỉ dưỡng đã kéo theo nhu cầu của khách du lịch lẫn người dân tăng lên. Đặc biệt là về phần việc làm, tụ điểm giải trí hay khả năng tăng trưởng kinh tế, dân số cũng có xu hướng đi lên. Đây là một khởi sắc đầy hy vọng để đưa Nha Trang trở thành một thành phố mang tính kinh tế thuộc hàng đầu của nước ta.

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn