Nhà tranh vách lá, vẫn đẳng cấp sáng giá

Nhà hàng Mil Centro
Nhìn bề ngoài, đấy như một căn nhà bình thường. Nhưng không, đấy là một nhà hàng được thiết kế bởi Estudio Rafael Freyre có trụ sở tại thủ đô Lima (Peru).

Nếu bạn đang “chán ngấy” với những kiểu nhà được thiết kế hiện đại. Yên tâm, hôm nay Mogi sẽ đưa bạn đến một nơi mà ở đó với kiểu nhà được thiết kế bằng “tranh vách lá” nhưng vẫn đầy đẳng cấp sáng giá.

Mái của ngôi nhà được sử dụng bằng vật liệu tự nhiên cây cỏ.
Mái của ngôi nhà được sử dụng bằng vật liệu tự nhiên cây cỏ.
Để tạo ra “sản phẩm” mang tên Mil Centro, Estudio Rafael Freyre phải đại tu một tòa nhà ở Thung lũng linh thiêng của người Inca, nằm ở vùng cao nguyên Andean của Peru.
Để tạo ra “sản phẩm” mang tên Mil Centro, Estudio Rafael Freyre phải đại tu một tòa nhà ở Thung lũng linh thiêng của người Inca, nằm ở vùng cao nguyên Andean của Peru.
Nhà hàng này nằm ngoài rìa khu vực của các di tích người Inca để lại, trong khu phức hợp khảo cổ Moray – nơi mà trước đây người Inca sử dụng khu vực này để làm nông nghiệp. Bây giờ, vẫn còn các bức tường lớn, các bờ rào làm ruộng.
Khung cảnh bên trong nhà hàng.
Cách thành phố Cuzco 23 dăm, nhà hàng mang dạng hình vuông, bố cục tạo ra bốn cánh riêng biệt.Trong số này có nơi dùng để nghiên cứu các loại cây trông dược liệu quý dùng trong ẩm thực và thuốc men.
Tường của nhà hàng.
Đặc biệt trong việc tạo dựng thiết kế tường nhà, nhóm nghiên cứu và thiết kế đã dùng một loại đất và nhựa có nguồn gốc từ cây cây xương rồng kết hợp sử dụng thay thế xi măng nhằm chống chọi với thời tiết vùng cao bên ngoài.
nhà hàng Mil Centro
Hành lang bên trong được lót bằng hỗn hợp đá từ nhiều địa phương khác nhau. Nói về điều này, đại diện bên thiết kế cho biết: “Các biến thể chủ yếu dựa trên màu trắng và màu xám, nhằm chứng minh sự đa dạng của các tông màu và loại đất tồn tại duy nhất nơi đây.”
Nơi đây còn sử dụng để trồng, bảo tồn và nghiên cứu vật liệu quý.
Khu vực sử dụng để trồng, bảo tồn và nghiên cứu vật liệu quý.
Khung cảnh bên trong nhà hàng.
Đảm nhận ẩm thực của nhà hàng này là đầu bếp nổi tiếng Virgilio Martinez. Đặc biệt các món ăn nơi đây được làm từ 100% các nguyên liệu có sẵn từ bản địa. Với bàn tay ma thuật của Virgilio Martinez – nhà hàng luôn cung cấp những món ăn đậm thuần chất Peru đặc sắc nhất.
Từ nơi đây, khách vừa ăn vừa có thể nhìn ra bên ngoài.
“Khách đến nhà hàng Mil Centro sẽ nhận ra giá trị lịch sử và hệ sinh thái của dãy Andes. Thông qua các vật liệu và kỹ thuật, như đất địa phương, sợi, khoáng chất, sợi dệt nổi tiếng Ichu, chạm khắc đá và hoàn thiện trong đất sét. Điều quan trọng là tạo nên sự hòa hợp chặt chẽ giữa vật liệu, vị trí, khí hậu và độ cao,” Estudio Rafael Freyre cho biết thêm.
Không gian mộc mạc, chân sơ...nhưng dường như không thể chê vào đâu được.
Không gian mộc mạc, chân sơ…nhưng dường như không thể chê vào đâu được.
Với kiến trúc này, nhà hàng có thể hứng trọn mọi ánh sáng tự nhiên từ ban ngày cho đến ban đêm.
Với kiến trúc này, nhà hàng có thể hứng trọn mọi ánh sáng tự nhiên từ ban ngày cho đến ban đêm.

Theo Dezeen

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ