Nhận định giá đất TPHCM năm 2018

Trong những năm qua, thị trường bất động sản TPHCM vô cùng sôi động với hàng loạt dự án bất đông sản mới được khởi công xây dựng cũng như những cơn sốt đất tại địa bàn này.

Hãy cùng chúng tôi nhận định về tình hình giá đất TPHCM năm 2018 để đưa ra được những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất nhằm có được những thành công trong lĩnh vực bất động sản nhé.

Giá đất TPHCM năm 2018

Năm 2017, thị trường bất động sản TPHCM chứng kiến một cuộc rượt đuổi giá đất vô cùng ngoạn mục. Cơn sốt đất ấy khiến giá đất tại nhiều nơi tại TPHCM tăng cao đột biến, tạo nên một cơn sốt đất trên khắp thị trường. Đặc biệt, tại các quận ngoại thành và vùng ven, giá đất tăng cao chóng mặt. Nổi bật là các huyện Cần Giờ với giá đất biến động tới 167,5%, huyện Củ Chi 140,1%…

hinh-1-gia-dat-TPHCM-2018
Giá đất TPHCM 2018 có dấu hiêu giảm so với năm 2017

Tuy nhiên, giá đất TPHCM năm 2018 lại không có được đà tăng trưởng ấn tượng như năm trước. Những tháng đầu năm nay, giá đất tại thị trường này có xu hướng tăng chậm lại. Thậm chí so với những tháng cuối năm 2017, giá đất quý I tại một số quận huyện đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2017, giá đất vẫn cao hơn , thậm chí tới 30%.

Như vậy, cho dù có giảm so với thời điểm cuối năm trước, giá đất trên thị trường vẫn còn ở mức cao. Liệu rằng trong năm nay giá đất tại thị trường TPHCM có tiếp tục tăng lên hay là sẽ quay đầu giảm? Hãy tiếp tục lắng nghe những chia sẻ, nhận định của các chuyên gia nhé.

Nhận định giá đất TPHCM năm 2018

Mặc dù không có được tốc độ tăng trưởng như năm 2017, nhưng theo nhận định của các chuyên gia giá đất TPHCM năm 2018 sẽ tiếp tục nối tiếp đà tăng trưởng của năm trước. Cơn sốt đất có thể quay lại và khiến giá đất tại khu vực này tiếp tục tăng cao.

Theo lý giải, nguyên nhân khiến giá đất có thể sốt trở lại chính là do thời gian gần đây, TPHCM rất chú trọng đầu tư, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông để kết nối các khu vực trung tâm thành phố với các khu vực khác, tạo điều kiện để giao lưu, phát triển kinh tế giữa các khu vực cũng như mối liên kết để phát triển toàn vùng.

hinh-2-gia-dat-TPHCM-2018
Theo nhận đinh từ nhưng chuyên gia bất đông sản thì giá đất TPHCM trong năm 2018 sẽ tiếp tục tăng

Chính quyền thành phố cũng ngày càng quan tâm hơn tới các chính sách quản lý đất và giá đất trên địa bàn. Động thái gần đây nhất chính là việc Ủy ban nhân dân TPHCM vừa ban hành quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất cho năm 2018 và bắt đầu có hiệu lực từ 25/3. Theo đó, hệ số K có xu hướng tăng lên so với năm 2017 và phụ thuộc vào từng nhóm cũng như khu vực và đất phân bố, tập trung.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh quý đất tại TPHCM ngày càng bị thu hẹp, các dự án bất động sản cùng nhu cầu mua đất tăng lên cũng chính là một lý do nữa khiến giá đất sẽ tiếp tục tăng.

Xu hướng tăng giá đất tại TPHCM năm 2018

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia và giới kinh doanh bất động sản, nếu như năm 2017 xu hướng tăng giá đất tập trung tại khu vực các huyện vùng ven như Củ Chi hay Cần Giờ, vùng giáp ranh với Long An thì năm 2018 xu hướng này lại có nhiều đổi khác.

Theo đó, tại TPHCM thì giá đất tại khu Đông như quận 2, quận 9 năm 2018 mới chính là tâm điểm của thị trường trong năm 2018. Ở những khu vực khác, giá đất cũng sẽ tiếp tục tăng nhưng không thể ổn định và có sức hấp dẫn như khu Đông hiện tại.

Bên cạnh khu Đông thì khu Tây cũng là một điểm nóng nữa của thị trường bất động sản năm nay. Sở dĩ hai khu vực này luôn thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư và khách hàng cũng như giá đất có tốc độ tăng trưởng cao hơn các khu vực khác vì đây là khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, vị trí thuận lợi.

hinh-3-gia-dat-TPHCM-2018
Xu hướng năm 2018 giá đất sẽ tăng mạnh ở Khu Đông Sài Gòn

Ngoài ra, giá đất TPHCM năm 2018 sẽ không rơi vào tình trạng sốt ảo hay bong bóng bởi sự can thiệp và điều chỉnh của các cơ quan nhà nước thông qua việc quản lý chính sách tín dụng cũng như giá cả.

Theo một số chuyên gia, với tình hình giá đất như hiện tại cũng như lợi nhuận khi đầu tư vào đất mang lại, sẽ ngày càng có nhiều khách hàng tìm tới đất nền dự án để đầu tư hơn. Đây được dự báo cũng là một trong những phân khúc sẽ có được sự tăng giá đáng kể từ 20 – 30% trong năm 2018 này.

Cập nhập tình hình giá bất động sản cũng như giá đất TPHCM năm 2018 sẽ là tiền đề là căn cứ để bạn có những bước đi đúng đắn trong tương lai. Nếu bạn là một người đang có ý định đầu tư vào bất động sản TPHCM? Nếu bạn muốn trở thành một người thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà đất? Hi vọng qua những gì chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu, các bạn đã có được những thông tin cần thiết và thực sự hữu ích cho mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Sử dụng Giá nhà đất để biết giá đất đã biến động thế nào trong 10 năm qua

Thanh Bình- Mogi.vn

>>> Giá đất TPHCM trong năm 2017 vừa qua đã biến động mạnh như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here