Những điểm vàng cần lưu ý khi mua nhà ở Hà Nội

1214
mua nha o ha noi

Bạn đang có ý định mua nhà ở Hà Nội, tuy nhiên tình trạng mua bán nhà Hà Nội không hề đơn giản nếu như không có kinh nghiệm chút ít về bất động sản. Đừng để bị lọt vào cái bẫy mà những nhà kinh doanh cài đặt sẵn. Thấu hiểu điều này, hôm nay Mogi.vn xin được chia sẻ những điểm vàng này để bạn sở hữu không gian sống lý tưởng với mức giá phải chăng nhất.

Vị trí thuận tiện, nơi có cơ sở hạ tầng, dịch vụ thiết yếu

mua nha o ha noi
Chọn vị trí thuận lợi khi mua nhà ở Hà Nội

Nhiều người quan niệm, đã mua nhà là phải mua hẳn nhà mặt phố. Nhưng hiện nay việc mua nhà mặt phố Hà Nội không phải là chuyện dễ dàng, bởi lẽ bạn phải có trong tay số tiền lớn mới có thể mơ ước.

Dẫu biết rằng, vị trí luôn là điều kiện tiên quyết, những nơi có cơ sở hạ tầng, cung ứng dịch vụ tốt luôn được ưa tiên chọn lựa hơn. Nhưng vấn đề, liệu rằng bạn có đủ trong tay số tiền để mua, hay phải đi vay ngân hàng và rơi vào thảm cảnh làm bán sống bán chết để trải lãi hàng tháng. Do đó, tùy theo số tiền có trong tay mà chọn cho  mình một nơi an cư phù hợp nhất.

mua nha o ha noi

Đừng ham những nơi quảng cáo mua nhà Hà Nội giá rẻ

Nếu bạn thuộc tip tìm hiểu về bất động sản thì chắc rằng cũng hình dung được từng tất đất ở Hà Nội đắt đỏ như thế nào. Với hình thức marketing lớn mạnh từ mạng xã hội hiện nay thì hàng loạt đơn vị quảng cáo, PR rầm rộ sản phẩm của mình với mức giá rẻ bèo.

Liệu rằng điều này có là sự thật, đằng sau mức giá rẻ đó là như thế nào? Bạn phải suy nghĩ thấu đáo để tránh sập bẫy của những cò môi giới bất động sản. Tâm lý khi đi mua bất cứ một món đồ nào người ta cũng mong muốn có mức giá hợp lý, nhưng nhớ rằng đừng ham quá rẻ. Mà bạn phải tìm hiểu vì sao lại có mức giá đó, liệu rằng người quảng cáo, tư vấn đó được lợi ích gì từ bạn.

mua nha o ha noi
Đừng ham nơi bán nhà Hà Nội giá rẻ

Mức giá hợp lý và chất lượng tốt luôn là tiêu chí ưu tiên khi mua nhà ở Hà Nội

Tình hình mua bán nhà Hà Nội hiện nay rất phổ biến, không khó để người bán bán được và không khó để người mua mua được. Điều mà ai cũng quan tâm tới đó là giá cả và chất lượng của bất động sản đó như thế nào.

Ai cũng món muốn bán và mua với giá phải phù hợp, song hành với đó là chất lượng công trình đảm bảo, thiết kế nhà hợp lý và tiện ích nội khu đầy đủ để kinh doanh hoặc an cư lập nghiệp.

Phải lên kế hoạch rõ ràng khi mua nhà mặt phố Hà Nội

Nếu bạn quyết tâm mua nhà ở Hà nội hoặc tìm hẳn cho mình một căn nhà phố ở mảnh đất này. Việc đầu tiên là bạn phải tìm hiểu thật kỹ và lên kế hoạch cho mình để tậu bất động sản đó về.

Đừng vội vàng, mọi thứ khi đã có kế hoạch chắc chắn sẽ mang tới cho bạn kết quả mỹ mãn nhất. Có ai vác tay không đi cày mà lại có kết quả xong thửa ruộng chưa, mua nhà cũng thế. Bởi vậy, nếu không có thời gian đi chăng nữa, bạn cũng phải bỏ ra để nghiên cứu và đừng quên nhờ một chuyên gia lĩnh vực bất động sản tư vấn để có chiến thuật mua nhà ở Hà Nội mức giá hấp dẫn.

mua nha o ha noi
Phải lên kế hoạch khi mua nhà ở Hà Nội

Cần lựa chủ đầu tư uy tín

Điều này rất cần thiết khi bạn mua nhà chung cư, bởi danh tiếng của chủ đầu tư chính là sự bảo chứng an toàn nhất đối với dự an mà họ thi công.

Niềm tin luôn được đặt vào những ông chủ lớn có mặt trong xây dựng, có nhiều công trình hoàn thiện đi vào hoạt động bền bỉ. Bạn có biết rằng, trước biến động của bất động sản như hiện nay thì không ít các dự án dở dang trong quá trình thi công. Do đó, người mua nhà chung cư ở Hà Nội cần hết sức gửi vàng cho chủ đầu tư uy tín.

Còn, mua nhà mặt phố ở Hà Nội thì bạn cần hết sức lưu ý đến chủ ngôi nhà đó. Trước hết nếu muốn mua căn nhà đó để ở hoặc kinh doanh, bạn cần tìm hiểu trong vài tháng để biết được nhà đó có phải là chính chủ, có ẩn khuất gì trong phong thủy hay không. Điều này hết sức quan trọng chứ không phải chuyện đùa, nó ảnh hưởng rất lớn đến đồng tiền bạn bỏ ra và cuộc sống sau này.

mua nha o ha noi
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín là sự cần thiết

Rõ ràng bên cạnh những cân nhắc về hướng nhà, sở thích.. thì tam trụ: Vị trí – giá hợp lý chất lượng tốt – Chủ đầu tư uy tín chính là những yếu tố tối quan trọng để dẫn đến quyết định chọn mua nhà ở Hà Nội. Mogi.vn hy vọng rằng với những chia sẻ về mua bán nhà ở Hà Nội trên sẽ giúp bạn đọc có thêm lưu ý và chọn cho mình một không gian sống, kinh doanh lý tưởng nhất.

Xem thêm: