Những điều cần tránh nếu muốn chọn hướng chung cư hợp phong thủy

Những điều cần tránh nếu muốn chọn hướng chung cư hợp phong thủy ảnh 1

Việc lựa chọn chung cư hợp phong thủy đang khiến nhiều gia đình phải đau đầu khi mà cảm giác chung cư không hoàn toàn là nhà mình luôn hiện hữu trong tâm trí.

Thực tế, không phải ai cũng có điều kiện để mua nhà mặt đất nên xu hướng chung của người Việt Nam hiện nay là lựa chọn căn hộ chung cư, đặc biệt là các chung cư giá rẻ. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng chung cư thỏa mãn một số lợi ích riêng như: giá cả phải chăng, tiện ích, an ninh,…

Những điểm cần lưu ý để chọn được căn hộ hợp phong thủy

Cùng với xu hướng lựa chọn chung cư ngày một nhiều thì việc tìm hiểu cách lựa chọn chung cư hợp phong thủy cũng được nhiều người quan tâm.

Vì sao nên chọn số tầng, số căn chung cư hợp phong thủy?

Trong phong thủy nhà ở, dù công trình lớn hay một nhà ở nhỏ bé, đều chia thành 8 phương hướng và 1 trung cung, tổng thành cửu cung. Trong đó, luôn luôn có 3 cung thịnh, 3 cung bình và 3 cung suy, thay đổi theo thời vận. Để đánh giá một căn hộ có tốt về mặt phong thủy hay không thì phải xem phong thủy cho cả tòa nhà và xem căn hộ của mình nằm trên cung thịnh, cung bình hay cung suy.

Đầu tiên, bạn phải chọn các căn có hướng rộng rãi, thoáng mát không bị che chắn, quang cảnh đẹp và sống động. Nếu quay ra hướng dòng sông càng tốt cho việc đón nhận năng lượng.

nhung-dieu-can-tranh-neu-muon-chon-huong-chung-cu-hop-phong-thuy-anh-2
Nên chọn mua chung cư có hướng sáng tốt và không bị che chắn

Tiếp theo, bạn nên biết cách lựa chọn số tầng phù hợp với phong thủy. Việc lựa chọn chung cư nên tuân theo quy tắc Tương sinh tức là số tầng lầu có ngũ hành sinh ra quẻ ứng với Cung phi gia chủ hoặc Tương hòa tức số tầng lầu có ngũ hành trùng với Cung phi (hay còn gọi là “Mệnh quái“) của gia chủ.

Những điều cần tránh khi lựa chọn hướng chung cư

– Các hướng đối diện với khe nhà cao tầng hoặc khe của block chung cư đối diện, đây là Thiên Trảm Sát, nguyên nhân hàng đầu về tai nạn và các chứng nguy hại sức khỏe.

– Hướng đối diện các cấu trúc tam giác hoặc hình cọc nhọn làm cho tài vận gia chủ càng lúc càng suy yếu. Đây được xem là “mũi tên độc” trong phong thủy, không tốt chút nào cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.

– Chung cư hợp phong thủy sẽ không có ban công nhìn ra quan cảnh âm u tiêu điều làm ảnh hưởng đến tâm lý và thần kinh của người trong căn hộ đó.

– Nếu mở cửa ban công bị cửa kính từ các công trình cao tầng khác phản quang gây chói mắt gọi là phản quan sát là loại sát khí gây hại cho mắt người nhà.

nhung-dieu-can-tranh-neu-muon-chon-huong-chung-cu-hop-phong-thuy-anh-3
Khi lựa chọn hướng chung cư cần tránh những điều cấm kỵ để có cuộc sống tốt

Về tổng thể, một tòa nhà chung cư hợp phong thủy sẽ giúp cho phần lớn các căn hộ ở đó tốt và cư dân sống trong tòa nhà cũng làm ăn phát đạt nhưng không phải tất cả các căn hộ đều tốt, bởi còn có các căn hộ xấu là nằm vào ba cung suy.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, căn hộ xấu tốt không do hướng cửa của căn hộ. Bởi, nếu người kiến trúc sư khi quy hoạch và thiết kế công trình nếu am hiểu về mặt phong thủy, sẽ biết cách quy hoạch dự án sao cho thịnh vượng toàn cục, sắp đặt công năng sao cho công trình đó vừa tốt về tổng thể và các khu chức năng hoặc căn hộ được vào những cung tốt nhất.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây về những điều cần tránh nếu muốn chọn hướng chung cư hợp phong thủy sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn một căn hộ chung cư như ý. Theo dõi Mogi thường xuyên để cập nhật thêm tin tức nhé!

DK – Mogi

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn