Những kinh nghiệm đáng lưu ý khi bán nhà trả góp!

Bán nhà trả góp
Bán nhà trả góp đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm.

Bán nhà trả góp đang là xu thế hiện tại. Tuy nhiên, để bán nhà trả góp hiệu quả, cần cân nhắc nhiều điều. Nên hãy tham khảo Mogi chia sẻ kinh nghiệm bán nhà trả góp thế nào nhé!

Bán nhà trả góp phải thăm dò thị trường

Theo trị giá bất động sản tăng hiện tại. Đẩy giá chung cư và giá nhà trên sàn giao dịch trở nên biến động khó lượng khi tăng. Nhằm hỗ trợ người mua một cách tốt nhất, đa phần chủ đầu tư chọn các bán trả góp. Nhưng có nhiều khách hàng vô cùng hoang mang trước hình thức bán trả góp này.

Bán nhà trả góp có nhiều loại. Ví dụ bán nhà nguyên căn trả góp. Bán chung cư trả góp và chung cư chưa hoàn thiện trả góp.

Cần lưu ý với người mua, nếu căn hộ đã hoàn chỉnh và từng có người ở. Tốt nhất bạn nên tìm mua qua các trang mạng thông tin tìm kiếm. Sau đó, trực tiếp trao đổi với người bán nhà trả góp.

Đối với người bán nhà trả góp mà là căn hộ chưa hoàn chính. Tốt nhất về phần giá phải suy xét lại để có được quyết định xuống tiến đúng đắn nhất.

Bán nhà trả góp
Đấy không chỉ liên quan đến kinh nghiệm pháp lý và tài chính, mà còn cả kinh nghiệm khác.

Nghiên cứu thật kỹ hợp đồng bán nhà trả góp

Lưu ý, bạn cần chú ý đến những thông tin được cung cấp trong bản hợp đồng. Nghiên cứu kỹ càng. Với những mục còn mơ hồ, hãy tham khảo với người bán nhà trả góp có kinh nghiệm. Sau đó đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tất nhiên, trong quá trình tham khảo hợp đồng. Người bán nhà trả góp và người mua còn phải tham khảo nhiều mục khác nhau.

Kinh nghiệm bán chung cư trả góp cho phù hợp

Theo chuyên gia Nguyễn Đinh Minh, việc bán nhà phố hay nguyên căn trả góp tương đối dễ hơn chung cư. Vì sao? Vì chung cư khi bán trả góp phải đối mặt với nhiều vấn đề từ yêu cầu người mua.

1.Xác định khu vực nhà cần bán

Đối với loại bán trả góp chung cư. Bạn phải xác định vị trí của chung cư muốn bán. Đơn giản,  vị trí của căn chung cư có nằm ở vị trí thuận lợi. Đường thông hè thoáng hay không? Tiện đường cho mọi hoạt động không? Đây chính là yếu tố để giúp bạn xác định giá bán. Và có thể bán nhanh hay chậm.

Bán nhà trả góp
Bán nhà trả góp thường đa dạng với loại hình chung cư.

2.Nhà bạn muốn bán trả góp có đang trong giai đoạn hoàn thiện

Nắm bắt thị hiếu, những người kỹ tính thích các căn hộ được xây dựng hoàn chỉnh, đi vào hoạt động. Nên nếu muốn bán trả góp với loại hình chung cư này. Tốt nhất bạn nên cần mời chào bán khi nó đã hoàn thiện. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay không nhiều.

Loại căn hộ bán trả góp có giá mềm hơn, thường chưa hoàn thành. Nhưng bạn cần lựa chọn một chủ đầu tư danh tiếng và được đảm bảo về tiến độ thi công và chất lượng của cả dự án.

3.Giá cả bán có hợp lý

Bán trả góp hay bán trả tiền trực tiếp gì cũng vậy. Không phải bạn cứ đơn thuần muốn bán là bán. Phải cân nhắc nhiều yếu tố để đưa ra mức giá khác nhau. Giá của từng dự án chắc chắn có nhiều chênh lệch. Giá của từng căn hộ cũng không hề giống nhau. Vậy nên định giá một căn hộ không hề đơn giản. Thường người bán trả góp thường đưa ra mức giá cao hơn, sau đó thương lượng hai bên.

4.Làm yên tâm khách hàng về chủ đầu tư

Thông thường, để bán chung cư trả góp hiệu quả. Người bán hoặc đại lý phải nêu rõ chủ đầu tư dự án là ai. Đây là điều mà khách hàng vô cùng lưu ý. Đơn cử với họ, sự an toàn, tiện nghi và hiện đại là trên hết. Vì vậy, họ muốn tìm chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều vụ tranh chấp chung cư xảy ra.

5.Làm rõ mọi thông tin cho khách hàng

Trong tư vấn tiếp thị sản phẩm. Người bán hàng cần phải làm rõ giá trị và đặc điểm sản phẩm. Với nhà chung cư cũng không khác.

Ví dụ khi khách hàng thắc mắc về tiện ích khu nhà. Bạn phải nêu bật lên hàng loạt tiện ích. Đặc biệt là độ bao phủ cây xanh thông thoáng cho khách, họ luôn cần sự tối ưu này.

Bán nhà trả góp
Nhiều người thích mua nhà hay chung cư có nhiều cửa sổ.

Song song đó, họ cũng cực kỳ lưu tâm đến số tầng hâm chung cư. Mục đích xem nơi để xe có rộng và thông thoáng, hoặc có ngập nước không? Chẳng ai thích để xe nơi chật hẹp và kín kẽ.

Chưa hết, họ cũng xem đến số lượng thang máy chung cư. Đơn giản, chẳng ai thích đợi lâu khi muốn xuống tầng hầm lấy xe đi cả. Kèm theo đó chỗ để rác thế nào.

Cuối cùng, là khi vào xem căn hộ mà bạn muốn bán. Người mua còn chi tiết đến từng phòng ngủ và lượng cửa sổ căn hộ. Họ muốn có một sự tối ưu về không gian sống hứng nắng và gió. Chẳng ai muốn sống nơi tù túng cả.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ