Những lợi ích hấp dẫn khi thuê nhà 1 tháng, thuê nhà ngắn hạn

Thuê nhà 1 tháng hay thuê nhà ngắn hạn là sự lựa chọn của khá nhiều sinh viên, công nhân viên làm việc xa nhà, người nước ngoài và giải pháp thuê nhà này được đánh giá là mang lại khá nhiều lợi ích cho họ. Hãy cùng Mogi tìm hiểu về hình thức thuê nhà này!

Thuê nhà 1 tháng, thuê nhà ngắn hạn là như thế nào?

Thông thường, khi thuê nhà, các chủ hộ và các gia đình thường chọn thuê theo thời gian dài hạn, ít nhất từ 6 tháng – 1 năm hoặc một số trường hợp đặc biệt, thời gian thuê còn lâu hơn như thế với mức chiết khấu hấp dẫn trong giá thuê nhà.

thuê nhà 1 tháng - ảnh 1
Các căn hộ, phòng cho thuê 1 tháng thường có nội thất và thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế

Trong khi đó, đối với một số đối tượng như sinh viên, người đi làm xa nhà, người kinh doanh tự do, việc thuê nhà theo hợp đồng 6 tháng – 1 năm dài hạn lại là một điểm bất lợi. Phần lớn các đối tượng này khi tìm thuê nhà sẽ chọn những nơi chấp nhận hợp đồng thuê nhà ngắn hạn tầm 1 – 3 tháng. Tất nhiên đối với các thỏa thuận này, mức giá thuê sẽ có phần cao hơn so với thuê dài hạn, nhưng xét về mặt tiện lợi cá nhân, việc thuê nhà 1 tháng cũng mang lại nhiều lợi ích nhất định.

Thuê nhà 1 tháng mang lại những lợi ích gì cho người thuê nhà?

Dễ dàng thay đổi chỗ ở khác nếu không phù hợp

Lợi ích đầu tiên mà việc thuê nhà ngắn hạn mang đến cho bạn chính là khả năng thay đổi / chuyển chỗ ở nếu bạn không hài lòng với chỗ ở hiện tại. Trong vòng 1 tháng đầu tiên, bạn đã có thể biết được những điểm thuận lợi, bất lợi ở khu vực mình đang sinh sống (như khu vực nhiều tiếng ồn, hay gặp tình trạng ùn tắc giao thông, quá xa trường học – nơi làm việc….) và có thể quyết định sẽ tiếp tục ở hay dọn sang nơi khác.

Thuê nhà 1 tháng, thuê nhà ngắn hạn là lựa chọn của nhiều học sinh, công nhân viên, người nước ngoài hiện nay…

Trong khi đó, đối với các đối tượng chọn thuê nhà dài hạn, quyền lợi này gần như không có bởi hợp đồng đã ký, bạn đành phải “ngậm đắng nuốt cay” nếu như có điểm nào không hài lòng về căn hộ. Hoặc chịu mất tiền cọc ban đầu để đổi sang chỗ ở khác tốt hơn.

Phù hợp với các đối tượng có kinh phí thấp, ít vốn

Việc thuê nhà 1 tháng nhìn chung khá phù hợp với những bạn sinh viên, cá nhân kinh doanh không có nhiều kinh phí. Do khi thuê nhà, nhiều chủ nhà thường yêu cầu bạn phải đặt cọc trước 2 tháng tiền nhà và đặt cọc cho các vật dụng trong nhà, thẻ an ninh, chìa khóa… Đối với các hợp đồng cho thuê nhà ngắn hạn, số tiền phải trả trong ngày đầu tiên thuê nhà (bao gồm tiền đặt cọc và các chi phí khác) thường được tính ít hơn do thời lượng thuê ngắn.

thuê nhà 1 tháng - ảnh 2
Thuê nhà 1 tháng giúp cho người ở có thể tận hưởng không gian riêng tư và theo đuổi mục đích công việc của mình một cách tiện lợi hơn

Do đó, nếu không đủ điều kiện để thanh toán một khoản tiền lớn trong một lúc (dù giá thuê từng tháng sau đó có rẻ hơn) thì nhiều người sẽ lựa chọn hình thức chi trả tiền thuê ít ban đầu, sau đó chịu phí thuê từng tháng cao hơn một chút. Đây cũng được xem là giải pháp tiết kiệm khá ổn cho bạn.

Thuê nhà ngắn hạn phù hợp với mục đích công việc

Một số cá nhân người nước ngoài đến Việt Nam thuê nhà, làm hoạt động kinh doanh có mục đích công tác ngắn hạn, tham khảo thị trường…  hoặc công dân Việt Nam sang tỉnh khác làm việc chỉ cần ở lại tầm 1 – 3 tháng, thay vì phải thuê khách sạn ở suốt 1 tháng thì nhiều người lựa chọn thuê nhà 1 tháng hay thuê nhà ngắn hạn. Điều sẽ mang lại cho họ không gian riêng tư, thoải mái khi sinh hoạt và làm việc, tận hưởng cảm giác “như ở nhà”. Chính vì vậy mà lựa chọn thuê nhà 1 tháng luôn là ưu tiên hàng đầu của những đối tượng này.

Trên thực tế, theo ghi nhận của Mogi hiện nay có khá nhiều nơi cung cấp dịch vụ cho thuê căn hộ ngắn hạn để phục vụ nhu cầu của các đối tượng có nhu cầu này. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm trên trang tin tức của Mogi hoặc những trang chuyên về bất động sản để cập nhật các tin tức mới nhất!

Nhi Phạm

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ