Những lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí nội thất

Những lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 1

Bạn muốn không gian ngôi nhà của mình trở nên khác biệt với những chiếc đèn trang trí khác nhau nhưng không biết phải làm sao. Đọc ngay những chia sẻ dưới đây của Mogi.vn để biết cách lựa chọn và bài trí không gian của chính mình bằng những chiếc đèn ấy nhé!

10 lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí

1. Màu sắc phù hợp

Trong phòng khách, phòng ngủ hay bất cứ không gian nào cần ánh sáng, chụp đèn nên có màu sắc nhìn hòa hợp. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn vào chiếc đèn, hãy chọn màu đậm. Nếu chuộng phong cách tinh tế hơn, hãy lựa tông màu trung tính.

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 2

2. Hãy cân nhắc đến đế đèn

Một chụp đèn hoàn hảo nên tương xứng với chiếc đế. Tùy vào hình dáng, chiều cao, rộng hay hẹp của chiếc đế sẽ giúp bạn có ý tưởng phù hợp. Chụp đèn nên đủ thấp để che cái công tắc một chút và không quá thấp để mỗi lần bạn muốn tắt mở phải với tay lên trên.

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 3

3. Hài hòa với nội thất xung quanh

Đừng quá bị cuốn hút vào mỗi chiếc đèn, nên nhìn thêm xung quanh phòng. Nếu chiếc bàn có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn chiếc đèn ngủ nhỏ, đèn gần bộ sa lông có thể to hơn theo kích thước của phòng khách.

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 4

4. Chụp đèn cho ánh sáng tốt

Sử dụng chụp đèn màu sáng sẽ cho ánh sáng lan tỏa tốt nhất, hãy cân nhắc dùng màu tối hơn nếu bạn muốn tạo hiệu ứng trong một khoảng không gian nhỏ.

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 5

5. Phù hợp với trang trí trong phòng

Lịch sử những chiếc chụp đèn cách điệu và có tính trang trí cao có chỗ đứng nhất định trong ngành trang trí nội thất. Hiện nay đang có xu hướng trở lại của các thiết kế đèn và màu sắc nổi bật thời thập niên 60 – 70. Hãy mang chúng vào nhà bếp của bạn! Đừng quên chiếc bàn ăn cũng nên phù hợp nhé.

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 6

6. Chọn chụp đèn cho những vị trí gây bất ngờ

Với rất nhiều người, họ nghĩ những nơi như phòng tắm, tầng hầm, phòng giặt giũ không nên đặt đèn trang trí vì ít người để ý đến chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thì nên đặt ở những vị trí bất ngờ này nhé!

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 7

7. Đèn chụp có thông điệp riêng?

Khi cân nhắc chụp đèn nào phù hợp, hãy nhìn xung quanh phòng và quyết định bạn có muốn gửi đi thông điệp nào đó hay là để nó hài hòa với nội thất xung quanh. Màu sắc của bàn ghế, sa lông, giấy dán tường… có thể tạo cảm hứng cho bạn.

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 8

8. Chọn khoảng cách an toàn

Khi đã chọn xong, hãy chắc rằng giữa chụp đèn và bóng đèn có một khoảng cách thích hợp vì bóng đèn gần sẽ tỏa nóng.

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 9

9. Hình dánh chụp đèn

Chụp đèn có rất nhiều hình dáng khác nhau, bạn có thể tha hồ chọn cho phù hợp với không gian và nội thất trong phòng.

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 10

10. Thử tạo một mẫu chụp đèn theo ý tưởng riêng

Nếu khéo tay, bạn hãy thử làm chụp đèn từ những chất liệu như vải, ruy băng hay những vật trang trí khác mà bạn có. “Tác phẩm” đó sẽ độc nhất vô nhị và chỉ mình bạn có.

lựa chọn đèn trang trí nội thất ảnh 11

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí cho ngôi nhà của bạn. Ghé thăm blog của Mogi thường xuyên để cập nhật thêm thông tin nhé!

Xem thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here