Những lưu ý khi mua đất nền Bình Dương giá rẻ

Đất nền Bình Dương sau một thời gian đìu hiu, đang có xu hướng hot trở lại, thu hút lượng khách hàng và nhà đầu tư tới đây tham quan mua đất ngày càng nhiều. Đất Bình Dương giá rẻ, quỹ đất lớn hiện đang là khu vực đầu tư vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, để mua được đất nền Bình Dương giá rẻ một cách hợp lý và có hiệu quả hãy đừng quên những lưu ý nhỏ nhé.

Sức nóng của thị trường đất nền Bình Dương

Đất nền Bình Dương thời gian gần đây đang có “hot”. Từ Dĩ An, Thuận An đến Bến Cát, Tân Uyên, nhất là những dự án đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý đều được săn đón.

Ở Dĩ An, khảo sát giá đất nền, một số dự án đột ngột được quan tâm hơn rất nhiều so với thời điểm đìu hiu chủ đầu tư mở bán. Tại khu dân cư Tân Bình, khu dân cư Đông Hòa cũng đều được săn đón… Tại Thuận An, các dự án được quan tâm,Vĩnh Thuận Giao, Việt Sing, VSIP I…giá đất cũng đã tăng so với hồi mới ra mắt thị trường.

Khu vực huyện Tân Uyên, đất nền tại khu VSIP II mở rộng đầu 2016 không được biết đến, thì giờ tình hình mua bán vô cùng náo nhiệt, giá nhà đất Tân Uyên tăng cao. Đặc biệt là đất nền thị xã Bến Cát, dự án nằm ở khu vực trung tâm, gần chợ, gần khu công nghiệp, giao thông kết nối thuận lợi mức giá đã được tăng lên, các giao dịch được thực hiện nhiều.

So với các khu vực khá thì thị trường đất nền Bình Dương khá an toàn, vốn đầu tư thấp mà tiềm năng giá trị. Thực tế cho thấy, giá đất nền Bình Dương có tăng nhưng lại rẻ hơn rất nhiều so với TPHCM, Đồng Nai. Vì vậy không có gì lạ khi các nhà đầu tư đổ xô về Bình Dương đầu tư đất nền trong thời gian gần đây.

Thị trường đất nền Bình Dương khá an toàn, vốn đầu tư thấp, tiềm năng cao
Thị trường đất nền Bình Dương khá an toàn, vốn đầu tư thấp, tiềm năng cao

Theo các chuyên gia bất động sản thì thị trường đất nền Bình Dương trở nên hút khách không chỉ bởi hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng đồng bộ mà còn ở các yếu tố sau đây:

Quy hoạch lớn và cụ thể: Hạ tầng hoàn chỉnh là một thế mạnh giúp đất nền Bình Dương thu hút thị trường. Theo đó, chính quyền tỉnh Bình Dương xác định đầu tư phát triển Bình Dương theo định hướng đô thị thông minh, cải thiện hạ tầng giao thông, đô thị, giáo dục, y tế… Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương năm 2020 sẽ trở thành đô thị trực thuộc Trung ương và trở thành một trung tâm công nghiệp lớn trong vùng.

Hút đầu tư: Bình Dương trong những năm vừa qua đi đầu trong chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư, nâng tầm Bình Dương trở thành mô hình kiểu mẫu thu hút đầu tư nước ngoài. Tỉnh đã vươn lên vào top 5 những tỉnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài  trong cả nước.

Tốc độ phát triển kinh tế cao: Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tốc độ phát triển chỉ đứng sau TP HCM, thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất vùng. Nhiều tập đoàn đầu tư lớn của Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ, Pháp… đã đầu tư và xây dựng nhiều khu công nghiệp, công ty… tại đây. Khu đô thị Mỹ Phước đang mọc lên rất nhiều khu công nghiệp.

Những lưu ý khi mua đất nền Bình Dương giá rẻ 

Lựa chọn vị trí mua đất nền phù hợp

Một khu đất nền đẹp không chỉ được đánh giá qua vị trí giao thông có thuận lợi hay không, có nhiều tiện ích công cộng hay không mà còn là ở sao cho phù hợp.

Do cơ sở hạ tầng của Bình Dương được đầu tư khá đồng bộ nên nhà đầu tư và khách hàng sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề đi lại, tiện ích khi mua đất nền giá rẻ Bình Dương. mà vấn đề hàng đầu đó là vị trí khu đất có phù hợp và thuận tiện cho công việc và cuộc sống của bạn hay không mà thôi.

Đất nền Bình Dương đa số có vị trí đẹp giao thông thuận lợi
Đất nền Bình Dương đa số có vị trí đẹp giao thông thuận lợi

Mặt khác, tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu mà khách hàng có thể đưa ra những sự lựa chọn về diện tích, vị trí phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Mua của chủ đất uy tín

Hiện nay, các thông tin rao bán đất nền Bình Dương giá rẻ nhiều vô số kể kèm ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Không nên nhẹ dạ cả tin với những chiêu lừa đảo. Đừng nghĩ mua đất của chính chủ là giá rẻ nhất. Giá đất rẻ phụ thuộc chính vào sự thương lượng người mua và người bán, hãy tìm hiểu thông tin liên quan và có kinh nghiệm để mua được mảnh đất có giá phù hợp, có thể tham khảo từ nhiều môi giới để nắm được mức giá.

Tìm hiểu kỹ về thông tin pháp lý

Mua đất nền Bình Dương cần chú ý tính pháp lý, đất phải có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành không, đất phải có sổ đỏ, nếu là tài sản thừa kế thì phải tìm hiểu xem có tranh chấp xung đột gì không? Trường hợp nhiều người đồng sở hữu thì khi chuyển nhượng cần có đồng ý của tất cả các thành viên liên quan.

Mua đất nền Bình Dương cần chú ý tính pháp lý
Mua đất nền Bình Dương cần chú ý tính pháp lý

Tìm hiểu xem mảnh đất có thuộc diện quy hoạch của nhà nước không. Để xác thực có thể trực tiếp đến cơ quan quản lý địa chính của địa phương đó. Người mua không vì ham rẻ mà mua đất chưa có đầy đủ giấy tờ theo quy định của nhà nước. Không nên mua đất dự án mới triển khai vì phải đợi thời gian lâu mới có thể xây nhà.

 Bất kỳ lao động nhập cư cũng đều có ước mơ an cư lạc nghiệp. Nhưng đừng vì quá mong mỏi mà thiếu cảnh giác khi quyết định mua đất giá rẻ. Mua bán đất Bình Dương , giá nhà đất Dĩ An giá tốt đang cực kỳ sôi động. Hãy tìm hiểu kỹ, để có thể sở hữu được một mảnh đất phù hợp.

Trần Thắng – Mogi.vn