Những lý do khiến nhiều người còn e dè việc mua nhà

e dè khi mua nhà 0
Tại sao e dè mua nhà?

Bất động sản hiện nay là một trong những thị trường sôi nổi và nhiều tiềm năng nhất. Mỗi sản phẩm bất động sản được cho ra mắt đều đánh vào từng phân khúc riêng. Vì thế nên các đối tượng trong phân khúc cũng dễ dàng tìm hiểu và mua cho mình được một căn nhà ưng ý nhất có thể.

Nhưng bên cạnh đó thì cũng có nhiều ngoại tác nhân làm ảnh hưởng đến chuyện mua nhà khiến việc mua nhà của nhiều người trở nên khó khăn và trăn trở hơn bao giờ hết. Hãy cùng đọc bài viết bên dưới từ Mogi.vn để biết một số lý do khiến nhiều người hiện nay e dè việc mua nhà nhé.

Năm hạn, phong thủy không hợp

Trường hợp này không phải là mê tín mà là sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng một cách thật kỹ lưỡng. Những vấn đề như mệnh gia chủ liệu có hợp với hướng nhà, cách bài trí trong nhà liệu đã hợp với mệnh của gia chủ, hay những kiêng kỵ phải tránh cần tìm hiểu thật sâu sắc là gì.

e dè mua nhà 1
Vận mệnh gia chủ và phong thủy nhà là yếu tố quan trọng

Hơn hết là việc liệu có phải là năm tam tai, năm hạn của gia chủ hay không? Nếu đúng thì việc mua nhà ắt là phải dừng lại là chuyện dĩ nhiên. Đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì nếu lỡ chẳng may mua nhà lúc đang gặp vận hạn thì tiến trình mua nhà cũng sẽ diễn ra không thuận lợi, suôn sẻ.

Bất động sản vốn dĩ không phải là thứ phù hợp với tất cả mọi người, nó yêu cầu sự chọn lọc sao cho phù hợp nhất. Vì vậy nên  người mua nhà e dè cần có sự tính toán kỹ lưỡng nhất để chọn mua được căn nhà phù hợp với bản thân cũng là điều chính đáng.

Thời điểm nóng giá nhà đất

Biến động giá nhà đất là điều rất dễ xảy ra vì nhiều tác nhân khác nhau. Thị trường nhà đất khi biến động thì giá nhà đất thường sẽ lên xuống thất thường. Do đó, người mua nhà thường có tâm lý muốn thị trường rơi vào thời điểm bình ổn rồi mới mua. Nhiều người mua nhà chấp nhận rủi ro nên chi trả cho việc mua nhà ngay thời điểm bùng nổ giá nhà đất. Vài tháng sau thì căn nhà đó có thể bị giảm đi vài trăm triệu cũng là chuyện không còn hiếm gặp.

e dè mua nhà 2
Giá nhà đất nóng lên khiến người mua cũng ít dám mạnh tay mua nhà

Người mua nhà luôn muốn chọn một mức giá thật tốt để phù hợp với tài chính cá nhân. Nên lựa chọn thời điểm mua là một nguyên do khiến người mua nhà kéo dài thời gian tìm kiếm căn nhà ưng ý nhất. Vì có thể đang thích một căn nhà này thì người mua lại tìm được một căn khác tốt hơn. Vì thế khó tránh khỏi việc e dè khi chọn mua vì biến động từ thị trường cho đến những sự lựa chọn phù hợp đối với người mua.

Bên cạnh đó, thị trường nhà đất hiện nay ngày càng tăng giá và chưa thấy dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt là các vùng trung tâm TP.HCM hay nội đô Hà Nội. Mức giá dao động có thể lên đến 100 triệu/m2 hoặc hơn thế nữa. Đó là lý do vì sao nhiều người mua nhà bây giờ thường tìm đến việc thuê nhà, chờ thời điểm thích hợp rồi mới mua nhà. Nhưng Mogi.vn khuyên bạn nên sớm mua nhà ngay khi có thể, bởi giá nhà đất tăng liên tục sẽ khiến bạn phải hối tiếc về sau. Khi mà một căn nhà có giá 1,5 tỷ thì sau một năm đã tăng lên thành 2 tỷ.

Tài chính để lo toan việc khác

Nhiều người thậm chí đủ tài chính nhưng vẫn nhất quyết không chịu mua nhà. Mặc dù bất động sản là một trong những kênh kịnh doanh hái ra tiền hàng đầu và ổn định nhất. Đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, giá trị tiềm thức của họ không còn nhất thiết phải là mua nhà lầu, xe hơi,… mà là những trải nghiệm và gây dựng nên “đế chế” của riêng họ.

e dè mua nhà 3
Mong muốn start-up của giới trẻ ngày càng nhiều

Người trẻ bây giờ e dè chuyện mua nhà vì họ chọn việc đi thuê hoặc ở cùng gia đình. Tiền của họ được dành cho việc du lịch, tìm kiếm cơ hội phát triển, tham gia các khóa học, chi tiêu cho sinh hoạt phí hay khởi nghiệp làm giàu. Họ không muốn bị chôn vốn cố định cùng một mảnh nhà đất. Vả lại, đi cùng nhịp sống năng động và nhanh nhẹn như hiện nay thì khoảng thời gian sinh hoạt tại nhà cũng không còn nhiều.

Việc e dè này là hoàn toàn hợp lý và có thể hiểu được. Nhưng đến một độ tuổi nào đó, bạn sẽ hiểu ra rằng, một căn nhà riêng là điều vô cùng cần thiết. Bởi không chỉ bạn có thể sinh sống trong căn nhà đó mà bạn có thể tự do, thoải mái làm những điều mình thích, tận hưởng thời gian gặp gỡ, hàn huyên và ăn uống tại nhà cùng người thân và bạn bè.

Chưa đủ khả năng tìm hiểu pháp lý

Đây là lo ngại khá phổ biến có thể tìm thấy ở rất nhiều người hiện nay. Pháp lý là vấn đề liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm cũng như khả năng sở hữu của bạn đối với căn nhà. Có rất nhiều vấn đề sẽ phải phát sinh khi bạn quyết định mua một căn nhà. Và nếu bạn không thực sự nắm rõ vấn đề này thì sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề không mong muốn.

Nhưng về vấn đề mua nhà, Mogi.vn khuyên bạn nếu là lần đầu tiên mua nhà thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ các công ty môi giới chuyên nghiệp hoặc nhờ người thân, người quen đã có kinh nghiệm mua nhà từ trước để dẫn dắt tiến trình mua nhà diễn ra theo đúng những gì cần thiết.

e dè mua nhà 4
Cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề pháp lý nhà đất

Pháp lý là một vấn đề rất quan trọng, nó nắm giữ việc liệu mua nhà của bạn có thực sự hợp pháp và căn nhà của bạn có đúng là có thể được bán hay không. Vì thế, nếu đang e dè việc mua nhà vì lý do này, Mogi.vn mong bạn sẽ thực hiện những lời khuyên bên trên mà Mogi.vn đã chia sẻ.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có cái nhìn khách quan và mới mẻ hơn trong việc mua nhà. Nếu sau khi đọc bài mà bạn bắt đầu có dự định muốn mua nhà cho bản thân thì hãy truy cập ngay Mogi.vn để tìm hiểu những thông tin rao bán, cho thuê bất động sản vô cùng uy tín nhé.

Ngoài ra, Mogi.vn sở hữu độc quyền và duy nhất tính năng tham khảo “Giá nhà đất”. Với tính năng này, bạn có thể tra cứu giá nhà đất một cách chính xác nhất tại hai địa bàn là TP.HCMHà Nội. Nhanh chân tham khảo và tìm ngay căn nhà tương lai cho chính mình nhé!

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn