Những nguyên tắc nhất định phải nhớ khi muốn “hốt bạc” với condotel

Đầu tư dự án condotel

Đầu tư condotel hay còn gọi là bất động sản nghỉ dưỡng được xem là xu hướng đầu tư nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên lựa chọn đầu tư condotel vẫn cần phải lưu ý tới nhiều yếu tố vì đó là miếng mồi ngon nhưng không dễ nuốt trôi. Vì thế, hãy cùng với Mogi cùng nắm lấy những nguyên tắc đầu tư dưới đây nhé.

Những nguyên tắc đầu tư bất động sản condotel phải nằm lòng

Là loại hình đầu tư bất động sản được nhiều người lựa chọn, bất động sản nghỉ dưỡng condotel được xếp vào phân khúc cao cấp. Theo đánh giá của các chuyên gia, đầu tư vào đây là hướng đi đúng nhưng phải cẩn thận. Những nguyên tắc đầu tư vào loại hình này càng cần phải nắm rõ để tránh việc đầu tư lệch hướng dẫn đến việc đầu tư thất bại. Đó là những nguyên tắc như:

Nguyên tắc 1: Vị trí luôn được đặt lên hàng đầu

Nguyên tắc đầu tiên không chỉ dành riêng cho việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mà đối với bất cứ hình thức mua bán nhà đất nào cũng cần phải nhớ chính là vị trí của sản phẩm. Với bất động sản nghỉ dưỡng, vị trí lại càng quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự thành bại khi đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng
Vị trí đầu tư condotel nên chọn những nơi an toàn

Theo như đánh giá của nhiều người, việc đầu tư nếu như là người mới bắt đầu, không nên chọn những nơi xa xôi hay mới chỉ đang manh nha là điểm nóng. Tốt nhất vẫn nên chọn sự an toàn trong đầu tư với các vùng đã nổi về du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Theo như thống kê thì Đà Nẵng chính là một trong những nơi nổi tiếng về du lịch. Tại đây có rất nhiều địa điểm như núi Bà Nà, núi Ngũ Hành Sơn, biển Mỹ Khê, đảo Sơn Trà,… được xem là những nơi thu hút khách du lịch. Theo sở Du Lịch Đà Nẵng năm 2018 lượng khách du lịch đến đây tăng 15,5% so với năm 2017. Như thế, vượt chỉ tiêu đề ra là 102,5%. Mức tổng thu từ hoạt động du lịch cả năm 2018 đạt được 24.060 tỷ đồng và tăng lên 23.3%, đạt mức 106.9%. Là điểm thu hút khách đến đây vô cùng. Một con số cho thấy sự tiềm năng về việc đầu tư cho bất động sản nghỉ dưỡng được xem là sự lựa chọn tuyệt vời của các nhà đầu tư.

Trong đó, các nhà đầu tư có thể tham khảo những trục đường như đường 5 sao Võ Nguyên Giáp. Mức giao dịch trung bình so với năm 2017 đang cao gấp đôi, tức là đang ở con số 300 triệu/m2. Theo dự tính, sau khi hoàn thiện đầu tư khu phố Tây An, du lịch Đà Nẵng sẽ có 1 năm bùng nổ và kéo theo bất động sản nơi đây cũng phát triển rầm rộ.

Nguyên tắc thứ 2: Lựa chọn phân khúc đầu tư

Theo như bảng xếp hạng các địa điểm du lịch trong năm 2018 của trang web Airbnb, một trang web đặt phòng lớn nhất thế giới, Đà Nẵng được xếp vào vị trí thứ 5 toàn cầu về lượng phòng đặt. Đây cũng là nơi đứng đầu tại Đông Nam Á về số lượt phòng được đặt. Lý do đơn giản là vì nơi đây có an ninh tốt, nguy cơ thiên tai thấp và cảnh đẹp.

Bất động sản nghỉ dưỡng
Nên chú ý tới phân khúc đầu tư cho phù hợp với số vốn, điều kiện

Trong mùa du lịch, những khách sạn tại Đà Nẵng luôn kín phòng. Đó chính là cơ hội tiềm năng để loại hình condotel phát triển. Theo như Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ, chi phí để duy trì cho một dự án khách sạn hay căn hộ thuộc loại hình nghỉ dưỡng sẽ dao động trong khoảng 45% – 65% trên tổng mức doanh thu. Vì thế mà các nhà đầu tư sẽ đảm bảo được lượng khách ổn định hơn và tiềm năng phát triển cũng tốt hơn nhiều. Nhà đầu tư cần tùy theo điều kiện, số vốn, chọn phân khúc phù hợp để mức đầu tư không chiếm quá cao so với tổng doanh thu nhé.

Nguyên tắc thứ 3: Pháp lý minh bạch

Một nguyên tắc tiếp theo nữa mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần phải nắm kỹ chính là vấn đề pháp lý. Trong đầu tư bất động sản, pháp lý chính là vấn đề gây ra rủi ro nhất.  Rất nhiều nhà đầu tư khi muốn tránh rủi ro đó thường sẽ lựa chọn đầu tư vào những dự án đã hoàn thiện. Đồng thời một dự án đã hoàn thiện còn đảm bảo minh bạch về pháp lý. Đó cũng là yếu tố quyết định giá trị của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Nguyên tắc thứ 4: Cần có chính sách đầu tư linh hoạt

Nguyên tắc tiếp theo khi lựa chọn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng mà các nhà đầu tư cần nắm rõ chính là hãy chọn những dự án có chính sách linh hoạt. Chẳng hạn như dự án TMS Hotel Da Nang Beach. Với số vốn 200 triệu đồng, các nhà đầu tư có thể sở hữu được một căn hộ với tầm nhìn bao quát biển Mỹ Khê. Theo như đại diện của dự án này chia sẻ dù cho khách hàng đầu tư ngắn hạn cũng có thể thu lại lợi nhuận 35% giá trị cho thuê căn hộ. Lợi nhuận được cam kết trong 4 năm đầu tiên.

Nhiều chính sách cho nhà đầu tư được chủ đầu tư dự án này đưa ra như lợi nhuận cao, hưởng 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí hay đầu tư lâu dài cũng có thể yên tâm vì sự bảo lãnh lợi nhuận 10% trong 10 năm đầu tư đầu tiên theo chương trình hợp tác giữa TMS với ngân hàng MBBank. Khách hàng sẽ không cần phải lo lắng đến việc khai thác hiệu quả cho dự án này. Chỉ ngồi mát hưởng bát vàng khi đầu tư vào condotel.

Bất động sản nghỉ dưỡng
Chọn nơi có chính sách đầu tư linh hoạt

Như vậy, với 4 nguyên tắc trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những nhà đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm lựa chọn sáng suốt nhất.

Lê Cảnh

Xem thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here