Những rủi ro tiềm ẩn khi chọn mua nhà Hà Nội giá rẻ

Nhu cầu mua nhà Hà Nội đang ngày một tăng cao hơn. Nhờ đó mà thị trường nhà đất và chung cư giá rẻ trở thành xu hướng mới dành cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, ngoài sức hấp dẫn về giá cả và hứa hẹn về tiện ích tương lai thì thực hư của việc mua chung cư giá rẻ liệu có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Cùng tìm hiểu về những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư loại hình bất động sản này ngay trong bài viết dưới đây để tránh được những phiến toái về sau nhé.

Liệu chung cư giá rẻ bạn đang tìm hiểu có phải dự án “ma”

Khái niệm dự án “ma” trên thị trường bất động sản đã không còn xa lạ với khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ sự tính táo và sáng suốt để tránh được những chiêu trò, cạm bẫy của những công ty môi giới lừa đảo. Lợi dụng tâm lý muốn mua nhà Hà Nội với mức giá “rẻ như trên trời”, họ đã dựng lên rất nhiều dự án “ma” phi thực tế vốn chỉ có trên giấy tờ và đi chào mời với ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

mua-nha-ha-noi
Tránh ngay các dự án chung cư “ma” khi quyết định mua nhà Hà Nội

Trên thực tế đã có rất nhiều khách hàng dính phải tình huống éo le này, họ mất đi khoản tiền “dành dụm” cả đời vào những dự án ma chỉ vì lòng tin đặt sai chỗ và không nắm được đầy đủ thông tin, giấy tờ mua bán trong quá trình giao dịch. Tình trạng đó xảy ra khá phổ biến hiện nay và dễ đánh vào tâm lý của những người muốn mua nhà chung cư tại Hà Nội giá rẻ. Nếu như bạn cũng đang tìm kiếm dự án chung cư trong tầm giá dưới 1 tỷ trong nội thành Hà Nội, hãy thực sự tỉnh táo để không bị lợi dụng và mất tiền oan.

Diện tích căn hộ thực tế khác xa so với bản vẽ

Một trường hợp rủi ro khác thường đến với khách hàng khi chọn mua nhà chung cư tại Hà Nội giá rẻ đó chính là bị “ăn gian” diện tích. Nếu như bạn không kiểm soát các thông tin về diện tích ngay từ ban đầu, rất có thể chúng sẽ bị chủ đầu tư thay đổi một cách “trắng trợn”. Thậm chí, một số khác lộ liễu hơn đó là khi tiến hành đo đạc trên thực tế, mới phát hiện ra sự sai lệch về diện tích là không hề nhỏ.

mua-nha-ha-noi
Nhiều cư dân phải chịu đựng cuộc sống chật chội vì không chặt chẽ về diện tích căn hộ khi nhận bàn giao

Hầu hết nguyên nhân dẫn tới trường hợp trên xuất phát từ chính sự thiếu hiểu biết và kiểm soát kém chặt chẽ từ phía khách hàng khi chọn phương án mua nhà Hà Nội giá rẻ. Hạn chế đó khiến cho họ bị chủ đầu tư lợi dụng và tiến hành ăn gian một phần diện tích căn hộ. Tưởng rẻ mà hoá đắt, tới khi dọn về ở rồi mới phát hiện ra diện tích sử dụng của căn hộ chẳng “hời” hơn so với mức giá chủ đầu tư chào bán một chút nào.

Dịch vụ, tiện ích “kém” xa so với quảng cáo

“Chất lượng đi đôi với tiện ích cuộc sống”, đó là những lời quảng cáo khá ngọt ngào dành cho khách hàng khi chủ đầu tư mở bán dự án chung cư giá rẻ. Nhưng có đôi khi, lời hứa hẹn này lại hoàn toàn khác xa so với thực tế mà cư dân trải nghiệm. Dù là dự án chung cư dành cho người có thu nhập thấp nhưng chúng vẫn được quảng cáo với lời lẽ vô cùng hoa mỹ về tiện ích sống đẳng cấp và hưởng thụ đỉnh cao. Đó là chiêu trò dẫn dụ người dùng, khiến họ nhanh chóng ký tên vào bản hợp đồng mua bán.

mua-nha-ha-noi
Có đôi khi, “dịch vụ” 5 sao cũng chỉ được thể hiện trên giấy

Vốn dĩ loại hình chung cư giá rẻ đã tiềm ẩn rất nhiều vấn đề bất cập về tiện ích sống. Vấn đề nằm ở chỗ là bạn có chịu tìm hiểu và so sánh với các dự án cùng phân khúc đã được đưa vào sử dụng từ trước đó hay không mà thôi. Những tồn tại thường gặp khi bạn quyết định mua nhà Hà Nội giá rẻ đó chính là mất điện, mất nước mà không có nguồn dự trữ, sự bất tiện khi gửi xe dưới tầng hầm hoặc thậm chí có một số dự án còn không có chỗ giữ xe cho cư dân của mình. Điều đó mang tới rất nhiều bất tiện cho cuộc sống của cư dân về sau này, nhưng họ chẳng thể nào đòi hỏi được hơn vì “tiền nào của nấy”, hoặc là họ kém hiểu biết ngay từ đầu hoặc đã lỡ mua rồi nên đành phải chấp nhận.

Điều khoản hợp đồng mua bán không rõ ràng

Trên thực tế, khi chọn mua nhà Hà Nội 1 tỷ hoặc thấp hơn, bạn sẽ dễ gặp phải nhiều rủi ro hơn rất nhiều so với các loại hình nhà ở trong phân khúc giá cao hơn. Thậm chí điều đó được thể hiện ngay trong hợp đồng mua bán nhưng vì quá nóng lòng sở hữu nhà ở mà bạn đã không thèm để ý tới chúng.

mua-nha-ha-noi
Những dự án không có điều khoản rõ ràng, chắc chắn sẽ bị phát giác

Hầu hết các dự án chung cư giá rẻ đều không được phân phối chính thức từ chủ đầu tư, chúng sẽ được mở bán thông qua các sàn giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, có không ít người kém may mắn đã gặp phải những công ty môi giới lừa đảo, họ đưa ra thông tin sai lệch về dự án cùng những điều khoản mua bán hết sức mập mờ. Điều đó dẫn tới hai hệ quả với những người đi mua nhà Hà Nội là phải chịu mức giá cao hơn so với giá thực tế mà chủ đầu tư đưa ra hoặc tồi tệ hơn là gặp phải dự án “ma” vốn chỉ tồn tại trên giấy tờ.

mua-nha-ha-noi
Pháp lý và điều khoản hợp đồng là những yếu tố quan trọng không thể nào bỏ qua khi mua nhà Hà Nội giá rẻ

Tất cả những rủi ro được chúng tôi chia sẻ trên đây đủ để bạn thấu được rằng việc mua nhà Hà Nội trong phân khúc giá rẻ cần cẩn trọng đến mức nào. Chỉ cần quyết định kém tỉnh táo và sáng suốt một chút thôi cũng đủ để bạn phải hối hận và sống trong viễn cảnh mà bạn không hề mong muốn. Đó cũng là những lời cảnh tỉnh để bạn có sự cân nhắc kỹ càng hơn trước khi thực hiện các giao dịch mua bán liên quan với việc mua nhà chung cư tại Hà Nội giá rẻ, hãy lưu ý để dễ dàng hơn trong việc sở hữu căn hộ vừa ý với mình.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here